Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Sáu, Ngày 24 tháng 05 năm 2024,
Earable® giới thiệu vòng đeo FRENZ™ Brainband đo sóng não, cải thiện giấc ngủ
N.L - 23/12/2022 13:59
 
Earable® Neuroscience là một trong bốn doanh nghiệp khởi nghiệp chia sẻ mô hình kinh doanh tại chia sẻ mô hình kinh doanh tại Vietnam Venture Summit 2022 vừa qua.
TIN LIÊN QUAN
 Đoàn Kiều My - Giám đốc tăng trưởng tại Earable® Neuroscience đại diện công ty chia sẻ về công nghệ phát triển của Earable®

FRENZ™ Brainband được phát minh bởi Earable® Neuroscience, một startup công nghệ Việt Nam được dẫn dắt bởi GS Vũ Ngọc Tâm - Associate Professor tại University of Colorado Boulder, là chiếc vòng đeo đầu nhận được sự đánh giá cao của giới chuyên môn và các nhà đầu tư trên thế giới với chức năng theo dõi chính xác và kích hoạt chức năng não bộ, giúp người đeo ngủ ngon hơn, thư giãn tốt hơn, từ đó giúp não bộ khỏe mạnh, hoạt động tích cực và tinh nhanh hơn.

Thông qua công nghệ âm thanh truyền qua xương với nội dung là những liệu pháp đã được chứng minh trên thế giới, FRENZ™ giúp người nghe dễ đi vào giấc ngủ và ngủ sâu hơn. Bên cạnh việc giúp người dùng ngủ ngon hơn, FRENZ™ theo dõi chỉ số tập trung của não, hiểu được các hồ sơ về khả năng tập trung của từng người dùng, từ đó đưa ra những liệu pháp và lời khuyên để tăng sự tập trung khi đang làm việc hoặc luyện tập.

Sau 8 năm nghiên cứu, FRENZ™ sở hữu 15 bằng sáng chế lõi toàn cầu và đã nhận được nhiều giải thưởng quốc tế về khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo như CES Innovation Awards 2023 (đánh dấu cột mốc là công ty có đội ngũ sáng lập đến từ Việt Nam duy nhất cho đến thời điểm này nhận được giải thưởng tại CES - một trong những giải thưởng lớn nhất về công nghệ tiêu dùng), Supernova Challenge, MUSE Design Awards, Alfred P.Sloan Foundation, SK Innovation, Google Faculty Research Awards,...Tính thời điểm hiện tại, Earable® đã nhận được đầu tư 10 triệu đô từ các quỹ đầu tư nổi tiếng thế giới như Founders Fund, 500 Startups, Smilegate Investment,...

Bà Đoàn Kiều My giới thiệu sản phẩm FRENZ™ Brainband với Đoàn các bộ, ngành, dẫn đoàn bởi Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng

Ngày 19/12/2022, FRENZ™ vinh dự là một trong 10 sản phẩm có mặt tại Vietnam Venture Summit cùng với các đơn vị lãnh đạo đoàn chính phủ - dẫn đoàn bởi Bộ trưởng Bộ Kế hoạch -  Đầu tư Nguyễn Chí Dũng đồng thời nằm trong 4 công ty khởi nghiệp chia sẻ về con đường của mình. Sự góp mặt tại sự kiện này đánh dấu sự công nhận của các lãnh đạo Nhà nước tại Việt Nam đối với các công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ, cũng như là một cơ hội tuyệt vời để Earable® truyền cảm hứng cho các công ty khởi nghiệp khác góp, sức lan tỏa giá trị lao động tích cực tới cộng đồng, góp phần chung tay xây dựng cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam lớn mạnh, bền vững. Việc tham gia Vietnam Venture Summit cũng giúp Earable® giới thiệu niềm tự hào của mình tới các nhà đầu tư và các đối tác tiềm năng, chuẩn bị cho việc chính thức bán sản phẩm tại Việt Nam vào tháng 1/2023. 

Trong năm 2022, bên cạnh tham gia Vietnam Venture Summit, Earable® & NIC cũng có nhiều cơ hội phối hợp để giới thiệu sản phẩm FRENZ™ Brainband và những giải thưởng danh dự mà FRENZ™ đạt được đến người dùng và các đơn vị báo chí.

Theo ông Vũ Quốc Huy, Giám đốc NIC, với các bằng sáng chế về công nghệ lõi cũng như giải thưởng CES Innovation Awards vừa nhận được, Earable® Neuroscience là đại diện tiêu biểu cho trí tuệ Việt Nam trên bản đồ đổi mới sáng tạo và công nghệ thế giới.

Ông Huy cũng khẳng định trong thời gian tới, NIC cam kết tiếp tục phối hợp, kết nối những nguồn lực cần thiết như tài chính, phòng thí nghiệm, khu sản xuất, nguồn nhân sự tài năng, không gian làm việc và giới thiệu sản phẩm để hỗ trợ, phát triển Earable® trở thành một trong những doanh nghiệp đổi mới sáng tạo tiên phong của Việt Nam vào năm 2030 như mục tiêu Sáng kiến Đổi mới sáng tạo Việt Nam (InnovateVN) do Bộ Kế hoạch và Đầu tư khởi xướng vừa được công bố.

Earable® Neuroscience là công ty công nghệ có trụ sở tại Mỹ và Việt Nam, chuyên nghiên cứu và phát triển các giải pháp công nghệ và có tính ứng dụng cao trong lĩnh vực khoa học thần kinh. Earable® phát minh ra tai nghe thông minh đầu tiên trên thế giới FRENZ™ Brainband có chức năng theo dõi chính xác và kích hoạt chức năng não bộ, giúp người đeo ngủ ngon hơn, làm việc hiệu quả và thư giãn tốt hơn.

Tìm hiểu thêm thông tin về FRENZ™ Brainband và đặt hàng tại đây: www.earable.ai

Thông tin liên hệ báo chí: [email protected]

Hotline: 0981582473 (Thu Hiền)
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư