
-
Đến năm 2030, giảm ít nhất 20% trường học, bệnh viện và nhà hát công lập
-
Phường Cửa Nam, Hà Nội: Điểm sáng chuyển đổi số trong mô hình chính quyền hai cấp
-
Triển lãm quốc tế đầu tiên về chăm sóc người cao tuổi tại Việt Nam
-
Kỹ năng an toàn khi bão đổ bộ
-
Khởi động chiến dịch “Chạm thu Hà Nội” - Hành trình cảm xúc cùng Vietnam Airlines -
Chủ tịch Hà Nội Trần Sỹ Thanh ký công điện về ứng phó siêu bão Ragasa
Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025 sẽ diễn ra từ ngày 25/6 đến ngày 28/6/2025 tại tất cả các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Nhận thức rõ tầm quan trọng của việc đảm bảo điện cho kỳ thi, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã yêu cầu các đơn vị trực thuộc chủ động phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và các địa phương để triển khai công tác chuẩn bị.
Các Tổng công ty Điện lực, Tổng công ty Phát điện, Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia, các Công ty Phát điện trực thuộc Tập đoàn và Trung tâm Thông tin Điện lực đã được yêu cầu lập và thực hiện phương án đảm bảo cung ứng điện trong suốt thời gian diễn ra kỳ thi.
![]() |
Chuẩn bị máy phát điện dự phòng phục vụ các kỳ thi. |
Trong đó, ưu tiên hàng đầu là đảm bảo điện tại các địa điểm ra đề thi của Bộ Giáo dục Đào tạo, các địa điểm in sao đề thi, các địa điểm tổ chức thi và chấm thi tại các tỉnh, thành phố.
EVN đặc biệt nhấn mạnh việc không thực hiện ngừng, giảm mức cung cấp điện theo kế hoạch tại các địa điểm quan trọng này từ 0h00 ngày 25/6/2025 đến 24h00 ngày 28/6/2025, trừ trường hợp xử lý sự cố. Bên cạnh đó, các đơn vị Điện lực phải đảm bảo điện 24/24 giờ tại các địa điểm in sao đề thi.
Các Tổng công ty Điện lực cũng đã chỉ đạo các Công ty Điện lực chủ động làm việc và phối hợp với Ban chỉ đạo, các Hội đồng thi tại địa phương để nắm bắt danh sách, địa điểm và nhu cầu sử dụng điện, đảm bảo cung cấp điện ổn định. Đồng thời, bố trí phương thức vận hành nguồn, lưới điện hợp lý, đảm bảo an toàn, tin cậy trong điều kiện bình thường và linh hoạt chuyển đổi trong tình huống sự cố.
Để kịp thời ứng phó với các tình huống bất ngờ, EVN đã yêu cầu tổ chức trực xử lý sự cố, sửa chữa điện 24/24 trong thời gian diễn ra kỳ thi tại các Công ty Điện lực/Điện lực có các địa điểm tổ chức thi, địa điểm làm việc của Ban chỉ đạo, các Hội đồng thi. Lực lượng, vật tư, thiết bị, phương tiện di chuyển và máy phát điện dự phòng đã được chuẩn bị đầy đủ để khẩn trương xử lý sự cố, chuyển đổi phương thức vận hành hoặc chạy máy phát dự phòng, nhanh chóng cấp điện trở lại cho các địa điểm thi khi xảy ra sự cố.
EVN cũng yêu cầu các đơn vị báo cáo hàng ngày về tình hình cấp điện cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT để Tập đoàn kịp thời nắm bắt và điều hành công tác. Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng và tinh thần trách nhiệm cao, EVN cam kết sẽ nỗ lực tối đa để đảm bảo cung cấp điện liên tục, ổn định, góp phần vào thành công chung của Kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học, giáo dục nghề nghiệp năm 2025.

-
Khởi động chiến dịch “Chạm thu Hà Nội” - Hành trình cảm xúc cùng Vietnam Airlines -
Chủ tịch Hà Nội Trần Sỹ Thanh ký công điện về ứng phó siêu bão Ragasa -
Gần 170 cá nhân, 25 tập thể được vinh danh điển hình tiên tiến ngành Khoa học và Công nghệ -
Quảng Ninh: Sôi nổi các hoạt động chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI -
“Tea & Mother” hướng tới tạo sinh kế bền vững cho phụ nữ đồng bào dân tộc thiếu số -
Việt Nam tăng tốc đào tạo nhân lực công nghệ cao -
Cả nước rà soát, tính toán biên chế công chức, viên chức đến năm 2031
-
Agentic AI: Nhân tố mới thay đổi cuộc chơi
-
Giải pháp chống cháy Saint-Gobain vừa hợp chuẩn, vừa xanh: Lợi thế "kép" cho công trình hiện đại
-
Giá bất động sản tại Cần Thơ tăng từ 10% - 40% trong ba năm
-
Acecook Happy Scholarship 2025: Lan tỏa hạnh phúc, chắp cánh ước mơ cho học sinh, sinh viên
-
SeABank cung cấp giải pháp tài chính toàn diện, đồng hành cùng doanh nghiệp FDI khai phá cơ hội
-
De Heus Việt Nam - Nơi làm việc tốt nhất châu Á 2025 lần thứ 4 liên tiếp