-
Hà Nội yêu cầu duy trì tồn kho xăng dầu tối thiểu 7-10 ngày -
Hồ sơ cựu chiến binh sẽ chuyển thẳng từ cấp xã lên Sở Nội vụ -
Công đoàn giữ nguyên đề xuất tăng lương tối thiểu vùng tại vòng đàm phán thứ hai -
TP.HCM: Yêu cầu làm rõ nguyên nhân chậm hoàn thành kiểm định chung cư cũ -
Hơn 874.000 thí sinh đăng ký xét tuyển đại học, ngành STEM tiếp tục hút mạnh thí sinh -
Hà Nội xử lý hơn 86.000 hồ sơ ủy quyền nhận lương hưu trong 5 ngày
“Chiến dịch Quang Trung” có mục tiêu thần tốc xây dựng lại và sửa chữa nhà ở cho người dân vùng thiên tai theo Công điện 234/CĐ-TTg ngày 30/11/2025 của Thủ tướng Chính phủ và chỉ đạo của EVN đối với các tỉnh, đơn vị từ Hà Tĩnh đến Lâm Đồng.
Để thực hiện Chiến dịch, Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) đã chỉ đạo các đơn vị thuộc phạm vi quản lý lưới điện từ Quảng Trị đến Khánh Hòa, trong đó tập trung vào các khu vực chịu ảnh hưởng nặng như Gia Lai, Đắk Lắk, Khánh Hòa, chủ động phối hợp UBND các tỉnh để nắm chắc tiến độ xây dựng, sửa chữa nhà ở cho các hộ dân bị sập đổ, trôi, hư hỏng trong các đợt mưa lũ cuối tháng 10 và tháng 11 vừa qua.
![]() |
| Nhân viên EVNCPC hỗ trợ kiểm tra hệ thống điện trong nhà cho người dân vùng lũ. |
Riêng khu vực miền Trung, EVN giao cho EVNCPC nhiệm vụ củng cố, sửa chữa lưới điện hoặc cấp điện mới với tinh thần “khôi phục nhà đến đâu, điện có tới đó”.
Phó tổng giám đốc EVNCPC Nguyễn Hữu Khánh cho biết, EVNCPC đã yêu cầu các công ty điện lực thành viên triển khai ngay lực lượng và vật tư đến các khu vực có nhu cầu cấp bách. Đồng thời phải phối hợp chặt với chính quyền sở tại, theo dõi sát từng căn nhà để cấp điện ngay cho người dân phục vụ quá trình thi công nhà hoặc khi hoàn tất phần hạ tầng tối thiểu là phải đóng điện. “EVNCPC xác định rõ tinh thần, không để người dân chờ điện khi nhà đã được khôi phục”, ông Khánh nói.
Theo kế hoạch chung của các địa phương, việc sửa chữa nhà hư hỏng phải hoàn thành trước 31/12/2025; việc xây mới phải hoàn thành trước 31/01/2026 và ngành Điện phải phối hợp chặt chẽ với các địa phương có hộ dân trong diện sửa chữa, xây mới nhà để đáp ứng tiến độ cấp điện.
Trước đó, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã ban hành văn bản hỏa tốc yêu cầu 3 Tổng công ty Điện lực miền Bắc, miền Trung, miền Nam khẩn trương triển khai các nhiệm vụ khôi phục hạ tầng điện với tinh thần “khôi phục nhà đến đâu, điện có tới đó” và hỗ trợ các địa phương thực hiện thắng lợi “Chiến dịch Quang Trung” theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.
Theo thống kê, các đợt thiên tai liên tiếp từ Hà Tĩnh đến Lâm Đồng đã khiến 1.635 căn nhà bị sập đổ và 39.461 căn nhà hư hỏng nặng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống người dân. Việc khôi phục điện sớm được xem là yếu tố quan trọng giúp người dân ổn định cuộc sống sau bão lũ.
EVNCPC khẳng định sẽ huy động tối đa nhân lực, thiết bị và phối hợp chặt chẽ với các địa phương để đảm bảo mỗi căn nhà khi hoàn thiện đều có điện, góp phần đưa “Chiến dịch Quang Trung” về đích đúng và sớm hơn tiến độ.
Trong tháng 12/2025, EVNCPC cũng đang triển khai Tháng Tri ân khách hàng 2025 với chủ đề “Tiếp tục chung tay khắc phục hậu quả thiên tai, đồng hành cùng khách hàng sử dụng điện an toàn, ổn định”.
Theo đó, EVNCPC sẽ tập trung khôi phục lưới điện, hỗ trợ kiểm tra sửa chữa hệ thống điện sau công tơ và hướng dẫn sử dụng điện an toàn, tiết kiệm; đẩy mạnh chăm sóc khách hàng, giới thiệu ứng dụng “EVN CSKH”, tổ chức Hội nghị khách hàng và triển khai các hoạt động tri ân và hiến máu nhân đạo tại các tỉnh miền Trung - Tây Nguyên.
Các đơn vị thành viên cũng đồng thời thực hiện nhiều chương trình an sinh xã hội, hỗ trợ hộ dân vùng thiên tai và thăm hỏi các Mẹ Việt Nam Anh hùng, hộ chính sách, hộ khó khăn...
-
100% trưởng cơ quan chuyên môn cấp xã được xếp ngạch chuyên viên chính -
Hà Nội hướng tới giám sát bằng dữ liệu trong quản trị đô thị -
Siết chặt an toàn thực phẩm tại trường học, xử lý vi phạm không có vùng cấm -
Đề xuất bỏ giấy phép cho thuê lại lao động -
Hà Nội ban hành Đề án triển khai thí điểm mô hình “xã, phường xã hội chủ nghĩa” -
Cơ cấu tổ chức mới của Bộ Giáo dục và Đào tạo -
Bộ trưởng Bộ Nội vụ yêu cầu sớm hoàn thiện tổng kết sắp xếp thôn, tổ dân phố
-
1
Thị trường chứng khoán đang trên lộ trình đáp ứng được tiêu chí nâng hạng của MSCI -
2
Tái cấu trúc các kênh dẫn vốn, động lực cho nền kinh tế tăng trưởng tốc độ cao -
3
Phó Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước: Tái cấu trúc các kênh dẫn vốn là yêu cầu cấp thiết -
4
Mặt bằng lãi suất khó quay lại vùng thấp
-
Mở rộng lĩnh vực hoạt động - Bước đi chiến lược của PVEP trong kỷ nguyên chuyển dịch năng lượng -
Cập nhật giá đơn vị Quỹ liên kết đơn vị của AIA Việt Nam ngày 15/7/2026 -
Nhiều kiến nghị chính sách thúc đẩy tăng trưởng hai con số -
Lễ Kick-off The Parc One: Khởi động hành trình kiến tạo biểu tượng sống mới tại Bắc Giang -
Điều gì đang định hình nhịp tăng trưởng mới của Bảo Tín Mạnh Hải? -
Sân chơi "Ngày Dinh dưỡng cộng đồng": Herbalife Việt Nam tiếp sức người trẻ xóa bỏ tình trạng lười vận động

