
-
Đầu tư I.P.A mua Công ty quản lý quỹ của công ty liên kết
-
Công ty con DIC Corp bị phạt và truy thu thuế hơn 363 triệu đồng
-
Hoàng Anh Gia Lai công bố thay thế một tổ chức trong đợt phát hành riêng lẻ
-
Vi phạm quy định công bố thông tin, Đầu tư LDG bị xử phạt
-
Người nhà Chủ tịch Đỗ Duy Thái đồng loạt đăng ký bán ra cổ phiếu Thép Pomina -
Công ty cổ phần Đầu tư Xây dựng Bình Dương ACC gặp khó
Ngày 27/3/2023, tại Tp. HCM, Công ty Dịch vụ sửa chữa các nhà máy điện EVNGENCO3 (EPS) và Công ty TNHH Điện lực Hiệp Phước tổ chức lễ ký kết hợp đồng cung cấp dịch vụ bảo dưỡng, sửa chữa và vận hành Nhà máy điện Hiệp Phước giai đoạn 1, công suất 1200 MW.
Theo hợp đồng được ký kết, Công ty EPS sẽ song hành cùng với Công ty TNHH Điện Lực Hiệp Phước để thực hiện các công tác liên quan đến bảo dưỡng thường xuyên, đột xuất và cung cấp nhân sự vận hành chất lượng cao cho Dự án nhà máy điện Hiệp Phước giai đoạn 1, công nghệ tuabin khí LNG chu trình hỗn hợp, với tổng công suất 1.200 MW. Thời hạn thực hiện hợp đồng trong vòng 12 năm.
![]() |
Ông Trương Văn Phương - Giám đốc Công ty EPS và ông Phạm Hồng Tiến - Tổng Giám đốc Công ty TNHH Điện lực Hiệp Phước ký kết hợp đồng |
Công ty EPS là thương hiệu do Tổng Công ty Phát điện 3 xây dựng và phát triển trên nền tảng 25 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực vận hành và sửa chữa bảo dưỡng cho các nhà máy điện công suất lớn. Hiện tại, EPS là một trong những đơn vị hàng đầu tại Việt Nam, phụ trách quản lý vận hành, sửa chữa tập trung cho các nhà máy điện chạy khí, than, điện mặt trời. Trung bình hàng năm, EPS thực hiện 15 công trình sửa chữa lớn với tổng giá trị hơn 1.300 tỉ đồng.
“Với bề dày năng lực và kinh nghiệm hơn 25 năm trong lĩnh vực vận hành, bảo dưỡng, sửa chữa các nhà máy điện và văn hóa “Chân thành chia sẻ, tận tâm phục vụ”, Công ty EPS tự tin sẽ có các giải pháp kỹ thuật tiên tiến để đảm bảo nhà máy điện Hiệp Phước vận hành an toàn, tin cậy”, ông Trương Văn Phương - Giám đốc Công ty EPS cho biết.
Trước đó vào tháng 05/2022, Công ty EPS đã thực hiện đại tu 3 tổ máy turbine hơi hiện hữu tại Nhà máy điện Hiệp Phước, phối hợp xử lý thành công các hạng mục kỹ thuật như: gia công chế tạo bearing, chèn dầu, thay thế 2 cánh động tuabin cao trung áp...
Nhà máy điện khí LNG Hiệp Phước giai đoạn 1 công suất 1.200 MW |
Ông Phạm Hồng Tiến – Tổng Giám đốc Công ty Điện lực Hiệp Phước chia sẻ: công ty đánh giá cao năng lực của EPS và tin tưởng EPS sẽ đem đến sự hỗ trợ đáng tin cậy, đảm bảo nhà máy vận hành hiệu quả, kinh tế trong thời gian tới.
Phát biểu tại buổi lễ, ông Đinh Quốc Lâm - Chủ tịch HĐQT Tổng Công ty Phát điện 3 cũng nhấn mạnh phát triển cung cấp dịch vụ bảo dưỡng vận hành cho các nhà máy điện là định hướng phát triển chiến lược của Tổng Công ty trong tương lai. Lễ ký kết hợp đồng hôm nay là sự khẳng định và hứa hẹn mở rộng mối quan hệ hợp tác giữa EPS nói riêng, EVNGENCO3 nói chung với Hiệp Phước. Bên cạnh đó, thời gian thực hiện hợp đồng là 12 năm là yếu tố quan trọng để đảm bảo ổn định và nâng cao chất lượng sửa chữa, vận hành của nhà máy điện Hiệp Phước. Lãnh đạo Tổng Công ty cũng đề nghị Công ty EPS khẩn trương tập trung tốt các nguồn lực, nhân sự, thiết bị, sẵn sàng các giải pháp để thực hiện tốt nhất các nội dung hợp đồng. Đồng thời, Tổng Công ty Phát điện 3 sẽ tích cực tham gia hỗ trợ cho các bên để triển khai hiệu quả các nội dung của dự án.
![]() |
Ông Đinh Quốc Lâm – Chủ tịch HĐQT Tổng Công ty Phát điện 3 phát biểu tại buổi lễ |
Việc hợp tác giữa Công ty EPS và Điện lực Hiệp Phước đánh dấu một bước ngoặt quan trọng trong hành trình phát triển cho cả hai bên. Đối với Công ty EPS, đây là cơ hội để mở rộng và nâng cao chất lượng dịch vụ cung cấp cho khách hàng, tăng cường vị thế của mình trên thị trường cung cấp dịch vụ bảo dưỡng, sửa chữa và vận hành nhà máy điện.
Sự kiện này còn có ý nghĩa đặc biệt hơn nữa khi thời điểm ký kết hợp đồng đúng vào thời gian Tổng Công ty Phát điện 3 đang hướng đến Kỷ niệm 10 năm thành lập Tổng Công ty.

-
Người nhà Chủ tịch Đỗ Duy Thái đồng loạt đăng ký bán ra cổ phiếu Thép Pomina -
Công ty cổ phần Đầu tư Xây dựng Bình Dương ACC gặp khó -
Cổ đông Thuỷ sản Minh Phú sắp nhận khoảng hơn 164 tỷ đồng cổ tức năm 2022 -
Lãnh đạo Vận tải và Xếp dỡ Hải An “bán chui” cổ phiếu do... mắt kém -
M&A là cùng chìa tay để giữ được doanh nghiệp, giữ được tài sản -
Victory Capital thay Tổng giám đốc lần thứ ba trong năm 2023 -
Saigonres hạ kế hoạch lợi nhuận về 99 tỷ đồng trong năm 2023
-
1 Bất động sản Việt Nam lọt "mắt xanh” của các nhà đầu tư châu Á
-
2 “Bà trùm” Trương Mỹ Lan phù phép rút ruột cả triệu tỷ đồng từ SCB - Bài 3: Tầng 39 bí ẩn và mật mã trên hồ sơ vay tiền
-
3 HoREA đề nghị loạt giải pháp gỡ khó, Hiệp hội ngân hàng khẳng định không cho vay bằng mọi giá
-
4 Cơ cấu lại nền kinh tế: Góc nhìn từ kỷ nguyên công nghệ - Bài 4: Cơ hội trở thành “con hổ mới”
-
5 Tin vắn Đầu tư Online ngày 30/11
-
Bia Saigon và sứ mệnh nâng tầm vị thế thương hiệu bia của người Việt
-
Epson ra mắt Trung tâm giải pháp văn phòng mới hiện thực hóa đầu tư bền vững
-
Bí Kíp Vàng – Tự hào 5 năm đồng hành cùng nông dân Việt Nam trên nền tảng số
-
AB InBev giữ vững sức hút Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam
-
Generali duy trì đà tăng trưởng liên tục trong hoạt động kinh doanh
-
CEO Nghiêm Thị Huệ - Xây dựng thương hiệu bằng chữ “Tâm” vươn Tầm quốc tế