-
Vi phạm quy định về mua sắm tài sản công bị phạt tới 20 triệu đồng -
Doanh nghiệp phản ánh khó khăn do giá đất cao, tỉnh Gia Lai sẽ rà soát lại -
Khai mạc Ngày Tìm hiểu Việt Nam 2026 tại Hoàng thành Thăng Long -
Thủ tướng thăm hỏi, tặng quà Tết người có công, hộ nghèo, công nhân tại tỉnh Thanh Hóa -
Huế đặt mục tiêu vào Top 10 địa phương dẫn đầu cạnh tranh cấp tỉnh -
Chuẩn bị ra mắt Trung tâm tài chính quốc tế Việt Nam tại TP.HCM
Tuy nhiên, trước thềm ĐCHĐ diễn ra, cổ đông tranh cãi gay gắt tư vấn Chủ tọa đoàn. ng Cao Xuân Ninh, Chủ tịch HĐQT Eximbank và ông Nguyễn Cảnh Vinh, quyền Tổng giám đốc Eximbank cho rằng, nếu cổ đông có ý kiến thì xin được mời vào phòng riêng và cử cán bộ có trách nhiệm của Eximbank giải thích một cách thấu đáo.
Nhưng cổ đông không đồng ý và thẳng thắn cho rằng, ý kiến của họ là muốn được các thắc mắc giải quyết tại đại hội, chứ không phải vào phòng riêng để giải quyết. Một cổ đông cho rằng, họ muốn thẩm định tư cách của Chủ tịch HĐQT bằng cách lấy ý kiến biểu quyết của cổ đông thông qua tại ĐHCĐ.
Tuy nhiên, đại diện phía Eximbank - Chủ tịch HĐQT Eximbank Cao Xuân Ninh cho biết, việc bầu ông vào ghế Chủ tịch HĐQT là hợp pháp và đúng theo quy định của pháp luật. Với tư cách là Chủ tịch HĐQT Eximbank cũng là chủ tọa đoàn đại hội, ông mong muốn ĐHCĐ được diễn ra một cách tốt đẹp.
Trước khi ĐCHĐ diễn ra, đại diện cổ đông chiến lược nước ngoài của Eximbank là SMBC cũng cho rằng, trước đó họ đã có nhiều ý kiến đóng góp về việc quản trị cũng như ĐHCĐ, song không được giải quyết thấu đáo.
Vì thế, đại diện SMBC mong muốn tại ĐHCĐ kỳ này, HĐQT Eximbank sẽ diễn ra một cách suôn sẻ và mọi vấn đề được giải quyết trên tinh thần cùng xây dựng Eximbank ngày càng tăng trưởng.
Tuy nhiên, vì các kiến nghị của SMBC đã đưa ra 3 lần nhưng chưa được giải quyết nên SMBC không đồng ý tư cách của chủ tọa đoàn và không tin tưởng Ban kiểm phiếu trong ĐHCĐ Eximbank lần này.
Cổ đông Eximbank cho rằng, việc đấu đá nội bộ của Eximbank đã làm ảnh hưởng quá nhiều đến hình ảnh cũng như thương hiệu của Eximbank. Nếu không có sự đồng thuận từ thượng tầng thì sẽ khó có thể đẩy mạnh Eximbank tăng trưởng thời gian tới. Câu chuyện về bất động nội bộ và không tìm được tiếng nói chung giữa các cổ đông của Eximbank đã đẩy Ngân hàng từ một nhà băng có thế mạnh về xuất nhập khẩu nay đã rớt xuống top dưới.
Nhưng điều bất ngờ hơn đó chính là sự xuất hiện của ông Nguyễn Chấn – Chồng của bà Trần Thị Hường (hay còn gọi là Tư Hường), sở hữu 4.49% cổ phần Eximbank, cha của ông Nguyễn Quốc Toàn – Chủ tịch HĐQT Nam A Bank.
Ông Chấn mong cổ đông ủng hộ tôi bảo vệ số tài sản đã tạo lập trong nhiều năm qua và yêu cầu không nhận cầm cố, chuyển nhượng tài sản có liên quan đến ông Toàn. Đình chỉ các quyền cổ đông đối với ông Toàn tại Eximbank.
"Vợ chồng tôi đã nhờ chính quyền tham gia, các biện pháp pháp lý cũng đang dần được làm rõ. Qua cuộc họp hôm nay, tôi kính mong Chủ tọa đoàn và cổ đông thông qua 3 đề nghị trên cũng như không tạo điều kiện cho hành vi bất hợp pháp của ông Toàn", ông Chấn nêu.
-
Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng tăng 9,3% trong tháng 1/2026 -
Huế đặt mục tiêu vào Top 10 địa phương dẫn đầu cạnh tranh cấp tỉnh -
Chuẩn bị ra mắt Trung tâm tài chính quốc tế Việt Nam tại TP.HCM -
Vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài thực hiện cao nhất tháng 1 trong 5 năm qua -
Tăng cơ hội tiếp cận vốn, đất đai, mặt bằng sản xuất kinh doanh cho doanh nghiệp tư nhân -
Chính phủ yêu cầu chuẩn bị chu đáo cho nhân dân đón Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 -
[Ảnh] Hải quan Tân Sơn Nhất căng mình giữ nhịp xuất nhập cảnh, hàng hóa dịp Tết
-
SeABank thông báo mời thầu -
Chi lương đúng hạn: Chuẩn mực xã hội mới trong bài toán tài chính của SME -
Cathay Life Vietnam ra mắt sản phẩm bảo hiểm Thịnh Đại Lộc -
Tối ưu chi tiêu dịp Tết cùng hệ sinh thái thẻ tín dụng VPBank -
TTC Châu Thành đưa trạm dừng nghỉ Vĩnh Hảo - Phan Thiết đi vào hoạt động -
Chợ Tết 0 Đồng của Coca-Cola mang niềm vui rộn ràng đến hàng ngàn người dịp cận Tết
