
-
Hải quan Việt Nam sẵn sàng hợp tác với khu vực tư nhân
-
Thái Bình - Hưng Yên: Thống nhất phương án thành lập Đảng bộ tỉnh Hưng Yên (mới)
-
Tiếp tục hoàn thiện chính sách thuế thu nhập doanh nghiệp
-
Bộ Xây dựng nói về việc bỏ giấy phép xây dựng đối với công trình nhà dân
-
Thứ trưởng Đỗ Thành Trung nêu giải pháp để giải ngân vốn đầu tư công đạt 100% -
Đà Nẵng lập Ban chỉ đạo phát triển kinh tế tư nhân
Tuy nhiên, trước thềm ĐCHĐ diễn ra, cổ đông tranh cãi gay gắt tư vấn Chủ tọa đoàn. ng Cao Xuân Ninh, Chủ tịch HĐQT Eximbank và ông Nguyễn Cảnh Vinh, quyền Tổng giám đốc Eximbank cho rằng, nếu cổ đông có ý kiến thì xin được mời vào phòng riêng và cử cán bộ có trách nhiệm của Eximbank giải thích một cách thấu đáo.
Nhưng cổ đông không đồng ý và thẳng thắn cho rằng, ý kiến của họ là muốn được các thắc mắc giải quyết tại đại hội, chứ không phải vào phòng riêng để giải quyết. Một cổ đông cho rằng, họ muốn thẩm định tư cách của Chủ tịch HĐQT bằng cách lấy ý kiến biểu quyết của cổ đông thông qua tại ĐHCĐ.
Tuy nhiên, đại diện phía Eximbank - Chủ tịch HĐQT Eximbank Cao Xuân Ninh cho biết, việc bầu ông vào ghế Chủ tịch HĐQT là hợp pháp và đúng theo quy định của pháp luật. Với tư cách là Chủ tịch HĐQT Eximbank cũng là chủ tọa đoàn đại hội, ông mong muốn ĐHCĐ được diễn ra một cách tốt đẹp.
Trước khi ĐCHĐ diễn ra, đại diện cổ đông chiến lược nước ngoài của Eximbank là SMBC cũng cho rằng, trước đó họ đã có nhiều ý kiến đóng góp về việc quản trị cũng như ĐHCĐ, song không được giải quyết thấu đáo.
Vì thế, đại diện SMBC mong muốn tại ĐHCĐ kỳ này, HĐQT Eximbank sẽ diễn ra một cách suôn sẻ và mọi vấn đề được giải quyết trên tinh thần cùng xây dựng Eximbank ngày càng tăng trưởng.
Tuy nhiên, vì các kiến nghị của SMBC đã đưa ra 3 lần nhưng chưa được giải quyết nên SMBC không đồng ý tư cách của chủ tọa đoàn và không tin tưởng Ban kiểm phiếu trong ĐHCĐ Eximbank lần này.
Cổ đông Eximbank cho rằng, việc đấu đá nội bộ của Eximbank đã làm ảnh hưởng quá nhiều đến hình ảnh cũng như thương hiệu của Eximbank. Nếu không có sự đồng thuận từ thượng tầng thì sẽ khó có thể đẩy mạnh Eximbank tăng trưởng thời gian tới. Câu chuyện về bất động nội bộ và không tìm được tiếng nói chung giữa các cổ đông của Eximbank đã đẩy Ngân hàng từ một nhà băng có thế mạnh về xuất nhập khẩu nay đã rớt xuống top dưới.
Nhưng điều bất ngờ hơn đó chính là sự xuất hiện của ông Nguyễn Chấn – Chồng của bà Trần Thị Hường (hay còn gọi là Tư Hường), sở hữu 4.49% cổ phần Eximbank, cha của ông Nguyễn Quốc Toàn – Chủ tịch HĐQT Nam A Bank.
Ông Chấn mong cổ đông ủng hộ tôi bảo vệ số tài sản đã tạo lập trong nhiều năm qua và yêu cầu không nhận cầm cố, chuyển nhượng tài sản có liên quan đến ông Toàn. Đình chỉ các quyền cổ đông đối với ông Toàn tại Eximbank.
"Vợ chồng tôi đã nhờ chính quyền tham gia, các biện pháp pháp lý cũng đang dần được làm rõ. Qua cuộc họp hôm nay, tôi kính mong Chủ tọa đoàn và cổ đông thông qua 3 đề nghị trên cũng như không tạo điều kiện cho hành vi bất hợp pháp của ông Toàn", ông Chấn nêu.

-
Thứ trưởng Đỗ Thành Trung nêu giải pháp để giải ngân vốn đầu tư công đạt 100% -
Đà Nẵng lập Ban chỉ đạo phát triển kinh tế tư nhân -
Việt Nam tiên phong thúc đẩy hợp tác khu vực và phát triển bền vững tại OECD -
Khẳng định căn cứ áp thuế tiêu thụ đặc biệt với nước giải khát có đường -
Thứ trưởng Bùi Văn Khắng: Đảm bảo hiệu quả sắp xếp, xử lý tài sản công khi tinh gọn bộ máy -
“Đại biểu Quốc hội cứ yên tâm mặc áo có logo doanh nghiệp” -
Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì Phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 5/2025
-
Đón làn sóng kết nối B2B tại triển lãm Home Show Vietnam 2025 và VHF 2025
-
IHG mở rộng dấu ấn tại Việt Nam với khách sạn thứ ba mang thương hiệu voco
-
BITGP dẫn dắt làn sóng Web3 tại Việt Nam với vai trò nhà tài trợ Vàng tại Super Vietnam PitchFest 2025
-
Vietnamobile mời gia chào thầu gói thầu Thanh lý ắc quy hỏng tại các trạm của Vietnamobile
-
Vietnamobile mời thầu Dịch vụ bảo dưỡng và hỗ trợ kỹ thuật cho mạng cáp quang
-
Vì sao STown Gateway là dự án đáng được đầu tư ở thời điểm này?