Đặt mua báo in| Ngày 20 tháng 01 năm 2021, 11:33:39
Facebook tiếp tục 'phong tỏa' tài khoản của Tổng thống Trump
Vi Diệu (Vietnam+) - 08/01/2021 12:09
 
Các tài khoản Facebook và Instagram của Tổng thống Donald Trump sẽ bị khóa ít nhất 2 tuần nữa, cho đến khi tiến trình chuyển giao quyền lực tại Mỹ kết thúc.
Facebook tiep tuc 'phong toa' tai khoan cua Tong thong Trump hinh anh 1
Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 7/1, Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg cho biết mạng xã hội này sẽ tiếp tục khóa tài khoản của Tổng thống Mỹ Donald Trump thêm ít nhất 2 tuần nữa.

Theo ông Zuckerberg, việc Tổng thống Trump sử dụng mạng xã hội trong thời điểm này sẽ mang lại nhiều rủi do. Do đó, các tài khoản Facebook và Instagram của nhà lãnh đạo này sẽ bị khóa ít nhất 2 tuần nữa, cho đến khi tiến trình chuyển giao quyền lực tại Mỹ kết thúc.

Đây là "hình phạt" nặng nhất mà một công ty mạng xã hội dành cho Tổng thống Trump trong suốt 4 năm ông cầm quyền. Trước đó, Facebook đã khóa tài khoản của Tổng thống Trump sau vụ bạo loạn tại trụ sở Quốc hội Mỹ.

Không chỉ FacebookTwitter cũng đã khóa tài khoản của Tổng thống Trump trong vòng 12 giờ vì lý do tương tự. Twitter hiện đã mở khóa tài khoản của Tổng thống Trump, song nhà lãnh đạo này vẫn chưa đưa ra dòng tweet nào./.

Facebook xóa tài khoản của đầu bếp nổi tiếng do tung tin giả
Facebook ngày 24/12 cho biết đã xóa tài khoản của Pete Evans, đầu bếp nổi tiếng Australia, vì nhiều lần phát tán thông tin sai lệch liên quan đến...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư