
-
Kế hoạch triển khai Nghị quyết của Quốc hội về Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển văn hóa
-
Tinh thần Đại thắng mùa xuân 1975 tiếp thêm sức mạnh để thế hệ trẻ tiến vào kỷ nguyên mới
-
Lực lượng quân đội Trung Quốc, Lào, Campuchia tham gia diễu binh, diễu hành mừng ngày 30/4
-
Những hình ảnh trang nghiêm, hùng tráng của đoàn diễu binh, diễu hành mừng đại lễ 30/4
-
Biển người tự hào, xúc động theo dõi lễ diễu binh, diễu hành kỷ niệm 50 năm ngày Giải phóng miền Nam -
Diễn văn của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Lễ kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền nam, thống nhất đất nước
![]() |
Ông Bernanke tuyên bố giữ nguyên gói kích thích 85 tỷ USD hiện tại. Ảnh: AP |
"Tình hình thị trường việc làm hiện còn quá xa so với kỳ vọng của chúng tôi. Ủy ban lo ngại các điều kiện tài chính bị thắt chặt nhanh chóng những tháng qua sẽ có ảnh hưởng đến tăng trưởng", Chủ tịch FED - Ben Bernanke phát biểu trong buổi họp báo sau phiên họp chính sách hai ngày của Ủy ban Thị trường mở liên bang (FOMC).
Bernanke cũng nhấn mạnh: "Chúng tôi không có lịch trình cố định nào cả. Nếu các dữ liệu việc làm và tăng trưởng đúng như kỳ vọng, FED sẽ bắt đầu giảm kích thích trong năm nay".
Chris Rupkey – kinh tế trưởng tại Bank of Tokyo-Mitsubishi New York thì cho rằng: "Có vẻ FED đã thiết lập lại đáng kể kỳ vọng của họ với nền kinh tế trước khi quyết định giảm kích thích".
Ngoài ra, FED cũng giữ nguyên lãi suất gần 0% "ít nhất trong hoàn cảnh" tỷ lệ thất nghiệp vẫn trên 6,5% và triển vọng lạm phát chưa vượt quá 2,5%. "Kể cả sau khi giảm quy mô mua lại tài sản, FED cũng đảm bảo vẫn nới lỏng chính sách để hoàn thành mục tiêu tối đa hóa số lượng việc làm và bình ổn giá", ông Bernanke cho biết.
Quan chức FED đã giảm dự báo kinh tế cho năm nay và năm tới. Họ dự đoán GDP Mỹ sẽ tăng 2% - 2,3% năm nay, giảm so với 2,3% - 2,6% hồi tháng 6.
"FED cảm thấy rủi ro còn quá lớn để giảm kích thích ngay bây giờ. Nền kinh tế cũng chưa tăng trưởng nhanh như kỳ vọng. Họ sẽ phải chờ thêm vài tháng nữa và có lẽ sẽ hành động vào tháng 12", John Silvia - kinh tế trưởng tại Công ty chứng khoán Wells Fargo (Mỹ) nhận định.
Thùy Linh
-
Kế hoạch triển khai Nghị quyết của Quốc hội về Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển văn hóa
-
Kế hoạch hoạt động năm 2025 của Ban Chỉ đạo rà soát xử lý vướng mắc trong hệ thống pháp luật
-
Tinh thần Đại thắng mùa xuân 1975 tiếp thêm sức mạnh để thế hệ trẻ tiến vào kỷ nguyên mới
-
Lực lượng quân đội Trung Quốc, Lào, Campuchia tham gia diễu binh, diễu hành mừng ngày 30/4
-
Những hình ảnh trang nghiêm, hùng tráng của đoàn diễu binh, diễu hành mừng đại lễ 30/4 -
Biển người tự hào, xúc động theo dõi lễ diễu binh, diễu hành kỷ niệm 50 năm ngày Giải phóng miền Nam -
Diễn văn của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Lễ kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền nam, thống nhất đất nước -
“Chúng tôi tự hào đã hoàn thành sứ mệnh thu giang sơn về một mối” -
Tổng Bí thư Tô Lâm: Từ đại thắng mùa Xuân 1975, Việt Nam sẽ lập nên những kỳ tích trong kỷ nguyên mới -
Kinh tế Việt Nam - một trong 32 nền kinh tế lớn nhất thế giới -
Thành phố Hồ Chí Minh đón nhận danh hiệu Anh hùng Lao động
-
Công ty cổ phần Lương thực Thực phẩm Colusa - Miliket thông báo tìm kiếm địa điểm đầu tư (lần 3)
-
Chất lượng làm nên thương hiệu: Bí quyết phát triển sản phẩm của Orenda
-
Beyond Digital - Dấu ấn CMC tại sự kiện công nghệ lớn nhất Hàn Quốc
-
Công ty cổ phần Lương thực Thực phẩm Colusa - Miliket thông báo tìm kiếm địa điểm đầu tư (lần 2)
-
Acecook Việt Nam và hành trình 30 năm phát triển cùng đất nước
-
Bệnh viện Thuận Mỹ ITO Đồng Nai, thành viên Tập đoàn y khoa Hoàn Mỹ được vinh danh Doanh nghiệp phát triển vững mạnh 2025