-
Chủ tịch UBND TP. Hải Phòng yêu cầu huy động mọi nguồn lực để đạt mục tiêu tăng trưởng GRDP 13% -
Hải Phòng tăng tốc xử lý quỹ nhà, đất công không sử dụng -
Bí thư Đắk Lắk yêu cầu tập trung cao độ cho mục tiêu tăng trưởng 2 con số -
Hải Phòng được giao mức tăng trưởng GRDP cao nhất cả nước -
Khởi công loạt công trình trọng điểm chào mừng 50 năm TP. Hồ Chí Minh mang tên Bác -
Chính phủ cập nhật kịch bản tăng trưởng và giải pháp trọng tâm
| Ảnh minh họa: AFP/TTXVN |
Việc thay đổi dần dần sẽ giúp các quan chức Fed có thêm thời gian để đánh giá mức độ cần thiết của việc tiếp tục tăng lãi suất và thời gian duy trì lãi suất ở mức cao để kiểm soát hoàn toàn lạm phát và giúp xác định mức độ thiệt hại mà Fed gây ra cho thị trường lao động và rộng hơn là nền kinh tế trong nỗ lực kiểm soát việc tăng giá.
Các quan chức Fed đã dự đoán vào tháng 12/2022 rằng họ sẽ nâng lãi suất lên trên 5% vào năm 2023, sau đó ở mức cao trong suốt cả năm. Lạm phát đã chậm lại một cách đáng kể và dữ liệu về nền kinh tế cho thấy người tiêu dùng đang trở nên thận trọng và bắt đầu chi tiêu ít hơn. Một số người cho rằng người tiêu dùng có thể nhạy cảm hơn với giá cả, khiến các công ty khó tiếp tục tăng giá các mặt hàng.
Bên cạnh đó, thị trường việc làm vẫn đang ở mức tốt. Có những dấu hiệu cho thấy nền kinh tế đang diễn ra gần giống như cách mà Fed đã kỳ vọng, đó là lý do tại sao nhiều nhà đầu tư nghĩ rằng sẽ không cần điều chỉnh chính sách nhiều nữa.
Lạm phát đã giảm xuống 5% trong tháng 12/2022 từ mức 5,5 % của tháng 11/2022, dựa trên số liệu mới nhất của Fed, nhưng vẫn cao hơn gấp đôi mức tăng giá trung bình 2 % mà Fed nhắm tới. Điều này dẫn tới khả năng khiến Fed cảnh giác với việc sớm tuyên bố chiến thắng lạm phát.
-
Chủ tịch UBND TP. Hải Phòng yêu cầu huy động mọi nguồn lực để đạt mục tiêu tăng trưởng GRDP 13% -
Quy hoạch tổng thể Thủ đô Hà Nội tầm nhìn 100 năm: Phấn đấu quy mô GRDP năm 2035 đạt khoảng 200 tỷ USD -
Hải Phòng tăng tốc xử lý quỹ nhà, đất công không sử dụng -
Bí thư Đắk Lắk yêu cầu tập trung cao độ cho mục tiêu tăng trưởng 2 con số
-
Hải Phòng được giao mức tăng trưởng GRDP cao nhất cả nước -
Khởi công loạt công trình trọng điểm chào mừng 50 năm TP. Hồ Chí Minh mang tên Bác -
Quy hoạch tổng thể Thủ đô Hà Nội tầm nhìn 100 năm: Những mục tiêu cụ thể theo lộ trình -
Quy hoạch tổng thể Thủ đô Hà Nội tầm nhìn 100 năm: Quy mô dân số không quá 20 triệu người -
Quy hoạch tổng thể Thủ đô Hà Nội tầm nhìn 100 năm: Thông tin về phạm vi, quy mô, ranh giới lập quy hoạch -
Chính phủ cập nhật kịch bản tăng trưởng và giải pháp trọng tâm -
Mô hình phát triển mới đưa Việt Nam thịnh vượng toàn diện
-
1
Duyệt cao tốc cửa ngõ vùng trung du hơn 21.228 tỷ đồng; 1.819 tỷ đồng cải tạo sân bay Đà Nẵng -
2
Tạo thay đổi về chất từ đổi mới mô hình phát triển -
3
Lãi suất, tín dụng dễ thở hơn - ngân hàng, bất động sản hưởng lợi -
4
Taseco Hải Phòng bất ngờ giải thể; Xây dựng Hòa Bình tính lập Hoa Binh Invest Holdings
-
PVFCCo - Phú Mỹ và tỉnh Đắk Lắk ký biên bản ghi nhớ hợp tác, thúc đẩy đầu tư trung tâm đổi mới sáng tạo nông nghiệp công nghệ cao -
Ban hành danh mục 79 nền tảng số dùng chung quốc gia -
Quảng Ninh mở cơ chế hỗ trợ doanh nghiệp thuê nhà, đất là tài sản công -
"Health for Wealth" - Bộ sưu tập tiện ích chuẩn chuyên gia tại Khải Hoàn Imperial -
Giữ vững "gốc Tam nông", tăng tốc chuyển đổi số, Agribank quyết tâm tăng trưởng hai con số -
Phân bón Cà Mau trao thưởng hơn 14 tỷ đồng cho các nhà phân phối
