
-
BYD tiếp cận mạnh khối tài xế công nghệ
-
Tháng 7/2025, cả thị trường bán được 46.830 xe ô tô
-
Ford Việt Nam kỷ niệm 30 năm, ra mắt xe điện giá hơn 2 tỷ đồng
-
Dàn xe điện VinFast cực chất khuấy động đường phố Philippines
-
Năm 2025 sẽ không có Vietnam Motor show -
Khai trương đồng loạt 5 đại lý, Volkswagen Việt Nam quyết mở rộng toàn diện
![]() |
Mexico đang trở thành một trung tâm sản xuất mới của ngành công nghiệp ô tô toàn cầu |
Trong tổng số vốn trên, 1,3 tỷ USD sẽ được Ford dành cho quá trình mở rộng và nâng cao công suất nhà máy chế tạo động cơ của Ford tại bang Chihuahua, miền Bắc Mexico, trong đó tập trung sản xuất động cơ chạy dầu diesel và hơn 1,2 tỷ USD còn lại tập trung vào dây chuyền lắp ráp và chế tạo phụ tùng và trục truyền chuyển động cho các loại xe của Ford hiện đang liên doanh với công ty Getrag tại bang Guanajuato.
Với số đầu tư mới này, dự kiến Ford sẽ tạo thêm 3.800 việc làm mới và đóng góp đáng kể vào sự phát triển năng động của ngành chế tạo ôtô của Mexico. Trong năm 2014, Ford Mexico xuất xưởng trên 442.000 xe các loại, đứng thứ năm trong số các hãng chế tạo xe hơi hiện đang kinh doanh tại nền kinh tế lớn thứ hai Mỹ Latinh này.
Bộ trưởng Kinh tế Mexico ldefonso Guajardo Villarreal cho rằng khoản đầu tư mới của hãng Ford khẳng định Mexico tiếp tục là điểm đến an toàn và ưa chuộng đối với luồng vốn đầu tư nước ngoài. Ông ldefonso Guajardo Villarreal cho biết, kể từ khi Tổng thống Enrique Peña Nieto nhậm chức tới nay, ngành công nghiệp xe hơi Mexico đã đón nhận trên 22,6 tỷ USD vốn đầu tư và mục tiêu sản xuất 5 triệu xe vào năm 2020 là hoàn toàn khả thi, qua đó Mexico củng cố vị trí nằm trong Top 5 quốc gia hàng đầu thế giới về sản lượng xe hơi.
Cách đây 3 ngày, một ông lớn khác trong ngành chế tạo xe hơi là Toyota cũng đã ra thông báo sẽ đầu tư xây dựng một nhà máy mới trị giá 1 tỷ USD tại Mexico. Đây là nhà máy thứ hai của Toyota tại quốc gia này. Cùng với nhà máy ở Tijuana trước đó, tổng công suất lắp ráp xe của Toyota tại Mexico sẽ được nâng từ 70.000 xe lên 200.000 xe mỗi năm.

-
Vốn ngoại “cắm sạc” cho cuộc đua xe điện -
Năm 2025 sẽ không có Vietnam Motor show -
Geely kéo dài các ưu đãi mạnh tay để mở thị trường -
Khai trương đồng loạt 5 đại lý, Volkswagen Việt Nam quyết mở rộng toàn diện -
Bộ Công thương tính siết nhập khẩu ô tô phi thương mại -
Toyota Việt Nam đã xuất khẩu gần 1 tỷ USD linh kiện Made in Vietnam -
Ford hỗ trợ đến 100% lệ phí trước bạ và tặng quà khách mua xe trong tháng 8/2025
-
Đầu tư năng lượng - Chìa khóa cho tăng trưởng kinh tế bền vững
-
Stavian Group và Viettel Construction hợp tác chiến lược, thúc đẩy liên kết chuỗi giá trị công nghiệp - hạ tầng
-
Các doanh nghiệp Việt được vinh danh Top 10 ASEAN Award 2025 tại Singapore
-
Bản lĩnh vượt "bão" dịch bệnh của đại lý cám Japfa tại Phú Thọ
-
Chính thức ra mắt La Tiên Villa - Bất động sản hạng sang đầu tiên tại Bắc Nha Trang
-
Nam A Bank 5 năm liên tiếp là Nơi làm việc tốt nhất châu Á