Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Bảy, Ngày 25 tháng 05 năm 2024,
FPT IS hợp tác với công ty công nghệ thông tin lớn nhất Indonesia
Nhã Nam - 16/01/2024 20:35
 
Theo thỏa thuận, FPT IS và Metrodata sẽ hợp tác để cùng hướng tới mục tiêu hợp lực xây dựng giải pháp công nghệ vươn tầm “world-class", dựa trên sức mạnh AI, từ đó đón đầu cơ hội chuyển đổi số mạnh mẽ tại Indonesia.

FPT IS, công ty chuyển đổi số hàng đầu tại Việt Nam và khu vực vừa cùng PT. Metrodata Electronics Tbk. - công ty công nghệ thông tin lớn nhất tại Indonesia ký biên bản ghi nhớ hợp tác. Hai bên hướng tới mục tiêu hợp lực xây dựng giải pháp công nghệ vươn tầm “world-class”, dựa trên sức mạnh AI, từ đó đón đầu cơ hội chuyển đổi số mạnh mẽ tại Indonesia.  

Đây là bước đi quan trọng góp phần mở rộng hiệu quả hợp tác giữa các doanh nghiệp hai nước nhân chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Indonesia Joko Widodo. Qua đó hướng tới mục tiêu thúc đẩy mạnh mẽ việc ứng dụng các thành tựu công nghệ tại Indonesia, đồng thời tạo điều kiện các ý tưởng công nghệ đổi mới sáng tạo được phát triển và đi vào thực tiễn.

FPT IS và Metrodata ký thỏa thuận hợp tác

Theo thỏa thuận, hai bên phát triển và cung cấp các giải pháp chuyển đổi kỹ thuật số dựa trên các công nghệ hàng đầu như điện toán đám mây, dữ liệu và trí tuệ nhân tạo (Cloud, Data, AI). Cụ thể, hai bên tập trung phát triển thị trường cho các ứng dụng và giải pháp công nghệ phù hợp tại khu vực Indonesia nhằm đẩy nhanh quá trình chuyển đổi và chuyển đổi xanh; thúc đẩy sáng kiến giáo dục nhằm phát triển năng lực chuyên môn, đặc biệt trong khoa học dữ liệu (data science), học máy (machine learning) và lập trình AI; thiết lập cơ sở hạ tầng AI mạnh mẽ, bao gồm công nghệ Cloud và GPU; và tạo ra các mô hình machine Learning và ứng dụng AI tiên tiến. 

FPT IS và Metrodata cam kết cung cấp tối đa về nguồn lực, kiến thức chuyên môn để đầu tư và hỗ trợ liên danh hiệu quả, với mục tiêu trở thành nhà cung cấp sản phẩm giải pháp chuyển đổi số hàng đầu Indonesia với chất lượng đạt chuẩn quốc tế trong vòng 5 năm tới.

Chia sẻ tại sự kiện, ông Susanto Djaja, Tổng giám đốc Metrodata bày tỏ rằng, việc ký kết thỏa thuận hợp tác với FPT đã đánh dấu cột mốc quan trọng khi PT Metrodata Electronics bước vào quan hệ đối tác chiến lược cùng FPT IS.

“Thông qua hợp tác này, chúng tôi sẽ cùng nhau tập trung thúc đẩy ứng dụng công nghệ, chuyển đổi số, đặc biệt hiệu quả của việc ứng dụng AI, đẩy nhanh tốc độ hiện thực mục tiêu ‘Tầm nhìn Indonesia 2045’. Hành động chiến lược này bám sát với cam kết của chúng tôi trong việc đưa công nghệ trở thành động lực tăng trưởng - ngọn hải đăng dẫn đường cho sự phát triển bền vững của nền kinh tế số Indonesia”, ông Susanto nói.

Theo ông Susanto, kinh tế kỹ thuật số của Indonesia đang có nhiều cơ hội và triển vọng phát triển, với dự báo ​​đạt 1.500 tỷ USD, chiếm 14% GDP. Đáng chú ý, cơ sở hạ tầng Cloud và các hoạt động kinh doanh liên quan đến AI được dự đoán sẽ có mức tăng trưởng gấp đôi sau mỗi 5 năm.

Khả năng cạnh tranh kỹ thuật số của Indonesia cũng đã được cải thiện mạnh mẽ trong những năm qua nhờ dòng vốn đầu tư ổn định và việc áp dụng công nghệ nhanh chóng, nhất là trong thời kỳ đại dịch Covid-19. Đây chính là chìa khóa tăng tốc phục hồi kinh tế, là cơ hội để các doanh nghiệp công nghệ như FPT IS và Metrodata “vào cuộc”.

“Hợp tác sẽ là nền tảng quan trọng để hai bên tận dụng tiềm lực nội tại, phát triển sản phẩm dịch vụ công nghệ vươn tầm ‘world-class’, kiến tạo lợi thế tăng trưởng vượt trội cho doanh nghiệp”, ông Trần Đăng Hoà, Chủ tịch FPT IS nói.

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư