
-
Tăng cường bảo đảm an toàn hệ thống thông tin phục vụ hoạt động giao dịch chứng khoán
-
TTCK Việt Nam: Cơ hội không chỉ là nâng hạng thị trường mới nổi của FTSE
-
Chứng khoán LPBS sắp tăng vốn lên gần 13.000 tỷ đồng
-
Doanh nghiệp bất động sản liên tục huy động vốn “khủng” qua trái phiếu
-
"Vũ khí cạnh tranh" không thể sao chép của F88 -
Đại hội đại biểu toàn quốc Hiệp hội Tư vấn Tài chính Việt Nam nhiệm kỳ II thành công tốt đẹp
![]() |
Doanh thu 6 tháng đầu năm 2020 của FPT đạt 13.611 tỷ đồng |
Số lượng cổ phiếu ông Ngọc dự kiến bán là 2,3 triệu cổ phiếu, mục đích thực hiện giao dịch là phục vụ nhu cầu cá nhân và phương thức giao dịch là thỏa thuận.
Nếu kế hoạch bán được thực hiện như dự kiến, số lượng cổ phiếu FPT do ông Ngọc nắm giữ sẽ giảm từ 21,55 triệu cổ phiếu (tương đương 2,75% số lượng cổ phiếu đang lưu hành của FPT) xuống còn 19,25 triệu cổ phiếu (tương đương tỷ lệ 2,46%).
Ông Bùi Quang Ngọc là thành viên Hội đồng sáng lập của FPT, cùng với 2 người nữa là ông Trương Gia Bình và ông Đỗ Cao Bảo.
Tuy nhiên, ông Ngọc không nằm trong các cổ đông lớn của Công ty. Cổ đông lớn hiện tại của FPT gồm có ông Trương Gia Bình, Macquarie Bank Limited OBU và Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC).
Về kinh doanh, 6 tháng đầu năm 2020, FPT đạt tỏng doanh thu và lợi nhuận trước thuế lần lượt là 13.611 tỷ đồng và 2.428 tỷ đồng; tăng trưởng lần lượt là 9% và 14% so với cùng kỳ.
Biên lợi nhuận trước thuế của FPT đạt 17,8%, tăng so với 17,1% so với cùng kỳ năm 2019.
Lợi nhuận sau thuế và lợi nhuận sau thuế cổ đông công ty mẹ 6 tháng đầu năm tăng trưởng lần lượt là 13,5% và 14,7%; đạt giá trị tương ứng là 2.021 tỷ đồng và 1.626 tỷ đồng.
Lãi cơ bản trên cổ phiếu đạt 2.078 tỷ đồng, tăng trưởng 14,1% so với 6 tháng đầu năm 2019.

-
Bộ trưởng Bộ Tài chính làm việc với lãnh đạo Sở Giao dịch Chứng khoán London và FTSE Russell -
"Vũ khí cạnh tranh" không thể sao chép của F88 -
Đại hội đại biểu toàn quốc Hiệp hội Tư vấn Tài chính Việt Nam nhiệm kỳ II thành công tốt đẹp -
Nhiều doanh nghiệp lao đao sau mùa soát xét -
Niêm yết, nhưng cổ phiếu vẫn khó thu hút dòng tiền -
Phấn đấu đến năm 2030 cán mốc 200.000 nhà đầu tư ngoại -
IPA chạy đua tăng vốn khi thị trường bùng nổ
-
INTECH Group từng bước làm chủ công nghệ xây dựng nhà máy bán dẫn chuẩn quốc tế
-
Thiên Việt Securities thông báo chào bán cổ phiếu ra công chúng - lần 2
-
SeABank thông báo mời thầu
-
Tập đoàn y khoa Hoàn Mỹ trở thành hệ thống y tế tư nhân đầu tiên tại Việt Nam đạt chứng nhận quốc tế ACHSI
-
Bộ chăn ga gối Tencel Minamo - Nâng niu giấc ngủ an lành
-
Đi tìm “đô thị vùng lõi” bất động sản tại Thái Nguyên