Đặt mua báo in| Ngày 23 tháng 09 năm 2021, 16:08:59
Gần 1.000 y bác sĩ tình nguyện lên đường vào TP.HCM hỗ trợ chống dịch
Như Loan - 14/07/2021 09:02
 
Trước tình hình dịch bệnh tiếp tục diễn biến phức tạp tại TP.HCM, Bộ Y tế quyết định cử các đoàn công tác tình nguyện vào thành phố mang tên Bác cùng người dân tham gia công tác chống dịch.
Có tổng cộng gần 1.000 y bác sĩ tình nguyện từ các tỉnh, thành lên đường vào TP.HCM hỗ trợ chống dịch

Theo đó, gần 1.000 y bác sĩ từ Vĩnh Phúc, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Nghệ An, Huế… sẽ bay vào TP.HCM từ 12/7 đến 20/7/2021 để tham gia hỗ trợ vào các công tác xét nghiệm tầm soát, tiêm chủng và tham gia phục vụ tại các bệnh viện dã chiến nhằm nâng cao hiệu suất tối đa công tác điều trị.

Các y bác sĩ sẽ được chuyên chở trên các chuyến bay Vietjet từ khắp cả nước về TP.HCM trong khuôn khổ các hỗ trợ của hãng hàng không này cùng Chính phủ, Bộ Y tế và người dân chống dịch.

Các y bác sĩ được chuyên chở trên các chuyến bay Vietjet vào TP.HCM

Trong ngày 13/7, chuyến bay VJ165 của Vietjet từ Hà Nội vào TP.HCM cũng mang theo những lô vaccine Pfizer, đây là số vaccine được phân bổ cho TP.HCM để nhanh chóng thực hiện mục tiêu tiêm chủng của thành phố trong giai đoạn cao điểm này.

Trước đó, tại buổi làm việc chiều 11/7, Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ sẽ ưu tiên khoảng 25% tổng số vaccine phòng COVID-19 của cả nước cho TP.HCM để đến hết tháng 7/2021 tiêm ít nhất khoảng 2 triệu liều cho người dân thành phố.

Tại buổi làm việc với TP.HCM về công tác phòng, chống dịch sau 3 ngày thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg trên địa bàn, Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định Đảng, Nhà nước, Chính phủ và nhân dân cả nước luôn sát cánh bên cạnh Thành phố với quyết tâm chiến thắng dịch bệnh, vì sức khỏe của nhân dân, vì sự phát triển của Thành phố.

Từ ngày 25/6 đến 10/7, theo thống kê, TP.HCM đã thực hiện hơn 766.000 xét nghiệm kháng nguyên nhanh, lấy mẫu hơn 1,8 triệu mẫu xét nghiệm, có kết quả hơn 1,59 triệu mẫu, hơn 218.000 mẫu đang chờ kết quả. TP.HCM hiện đang điều trị 11.308 ca dương tính mới.

Để chỉ đạo các công tác phòng chống dịch, TP.HCM đã lập Sở chỉ huy phòng chống dịch COVID-19 do Chủ tịch UBND TP là chỉ huy trưởng, lập Trung tâm điều phối xét nghiệm, Trung tâm thông tin, phân tích dữ liệu về dịch bệnh. Từ ngày 9/7, TP.HCM cũng đã áp dụng Chỉ thị 16 cho toàn thành phố trong 15 ngày, tăng cường các biện pháp nhằm nỗ lực kiểm soát dịch.

Với tinh thần chung sức, đồng lòng cả nước cùng chống dịch, các đoàn y bác sĩ khắp cả nước thời gian qua đã liên tục không ngừng nghỉ tới các điểm nóng của dịch bệnh, từ Vĩnh Phúc, Hải Dương, Bắc Giang, Đà Nẵng và giờ là TP.HCM. Các "chiến sĩ áo trắng" đã kiên cường vượt qua rất nhiều khó khăn để giành những thắng lợi to lớn cùng cả nước trong cuộc chiến phòng chống COVID-19 vì một Việt Nam khỏe mạnh, chiến thắng đại dịch.

TP.HCM: Tăng cường nhiều biện pháp khẩn cấp về giao thông để phòng, chống dịch Covid-19
UBND TP.HCM vừa ra văn bản khẩn tăng cường công tác tuyên truyền và kiểm tra việc triển khai thực hiện các biện pháp trong phòng chống dịch Covid-19...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư