Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Ba, Ngày 05 tháng 03 năm 2024,
Garmin Pay xuất hiện, thêm một phương thức thanh toán không tiếp xúc tại Việt Nam
Tư Thuần - 23/11/2023 18:55
 
Người dùng Việt Nam đã có sự thay đổi rõ rệt trong thói quen thanh toán, cụ thể tăng 64% mức độ sử dụng thanh toán không tiếp xúc. Theo đó, các phương thức thanh toán không chạm đang tích cực thâm nhập thị trường.
TIN LIÊN QUAN

Ngày 22/11/2023, Garmin, thương hiệu thiết bị đeo tay thông minh hàng đầu thế giới vừa công bố người dùng Việt Nam đã có thể kích hoạt và sử dụng Garmin Pay trên 22 dòng đồng hồ thông minh khác nhau của thương hiệu. Đây là tên tuổi mới nhất tham gia thị trường thanh toán không chạm tại Việt Nam, nhất là sau sự hiện diện của Apple Pay vào 8/8/2023 tại Việt Nam.

Hệ thống thanh toán Garmin Pay đã hoạt động tại 94 quốc gia trên thế giới và hiện tại Garmin Pay có mặt tại Việt Nam thông qua liên kết hợp tác với ngân hàng VPBank.

Ông Scoppen Lin, Phó tổng giám đốc Garmin Châu Á chia sẻ: “Với sự hợp tác cùng VPBank, Garmin lần đầu tiên chính thức ra mắt ứng dụng thanh toán Garmin Pay tại thị trường Việt Nam sẽ mang đến công cụ và hệ thống thanh toán tốt nhất cho người dùng. Chúng tôi cam kết thúc đẩy sự phát triển của Garmin Pay, cung cấp sự tiện lợi chưa từng có thông qua trải nghiệm thanh toán một chạm nâng cao tại Việt Nam. Đặc biệt, với công nghệ thiết bị đeo tiên tiến, Garmin sẽ góp phần thúc đẩy sự phát triển thị trường thanh toán không tiền mặt tại Việt Nam, hướng tới mục tiêu trở thành thương hiệu hàng đầu hỗ trợ thanh toán không tiếp xúc bằng đồng hồ thông minh”.

Đại diện VPBank, ông Phùng Duy Khương, Phó tổng giám đốc thường trực VPBank cho biết: “Garmin Pay nằm trong chiến lược đẩy mạnh số hóa, công nghệ, thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt, đặc biệt khi xu hướng thanh toán Tap & Pay đang ngày càng phát triển, nhằm gia tăng trải nghiệm khách hàng của VPBank. Chúng tôi tin rằng, Garmin Pay sẽ là một hình thức thanh toán mới, mang lại sự an toàn, tiện lợi và thuận tiện cho người dùng”.

Garmin Pay có mặt tại Việt Nam thông qua liên kết hợp tác với ngân hàng VPBank


Theo kết quả nghiên cứu của tổ chức thẻ Visa trong năm 2023, người dùng Việt Nam đã có sự thay đổi rõ rệt trong thói quen thanh toán, cụ thể tăng 64% mức độ sử dụng thanh toán không tiếp xúc. Điều đó cho thấy, sự xuất hiện của Garmin Pay góp phần cung cấp thêm công cụ tiện dụng cho nhu cầu thanh toán hàng ngày, thay thế cho các hình thức sử dụng tiền mặt hoặc thanh toán thông qua điện thoại khác. 

Đáng chú ý, ứng dụng thanh toán này không yêu cầu kết nối với điện thoại di động mà có thể thanh toán độc lập. Hệ thống bảo mật của Garmin Pay cho phép các thông tin thẻ ngân hàng được giữ kín thông qua mã giao dịch cho mỗi lần mua hàng. Khi trả phí, số thẻ thanh toán sẽ không được lưu trữ trên thiết bị, trên hệ thống của Garmin hay gửi tới nhà bán hàng mà dựa trên số thẻ cụ thể của từng chiếc đồng hồ. 

Garmin Pay là nền tảng thanh toán di động toàn cầu được Garmin ra mắt vào năm 2017, đánh dấu một công cụ giúp tối ưu hoá môi trường thanh toán không dùng thẻ cho người dùng. Garmin Pay giúp người dùng thanh toán thuận tiện một cách độc lập (không cần liên kết với điện thoại) cho tất cả các dịch vụ mua sắm, giải trí, ăn uống, dịch chuyển…

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư