-
Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm chính thức Kuwait, Algeria và dự Hội nghị Thượng đỉnh G20 -
Cần phân loại phiên livestream có doanh thu lớn để áp dụng cơ chế kiểm soát chặt -
Tổng Bí thư đồng ý các kiến nghị của Đồng Nai -
Bộ Xây dựng cập nhật mẫu giấy xác nhận đối tượng và thu nhập khi mua nhà ở xã hội -
Hải quan Khu vực XVI sang Côn Minh hội đàm nghiệp vụ -
Ông Nguyễn Đức Trung giữ chức Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội
| Haier đã ký thỏa thuận mua mảng thiết bị gia dụng của GE hôm nay. Ảnh: Bloomberg |
Thỏa thuận được 2 bên ký hôm nay và dự kiến sẽ hoàn tất vào giữa năm. Dù vậy, việc này vẫn còn cần sự chấp thuận của giới chức 2 nước và các cổ đông.
Mua một mảng kinh doanh đã tồn tại cả thế kỷ, với những sản phẩm như tủ lạnh giá 8.500 USD từ General Electric (GE) sẽ là cột mốc cho sự trỗi dậy của công ty Trung Quốc - một thời nổi tiếng với các tủ lạnh giá rẻ cho ký túc xá sinh viên. Nó cũng phản ánh tham vọng toàn cầu của Haier, do thương vụ sẽ sẽ giúp công ty mở rộng không chỉ tại Mỹ, mà còn tới châu Âu và Nhật Bản.
"Đây có thể là bước đi nhằm gây dựng một mạng lưới quốc tế, khi hiện diện trên toàn cầu của Haier còn rất nhỏ. Nó cũng giúp họ có sức mạnh tổng lực, khi Haier đang tập trung vào thiết bị thông minh", Andrew Song - nhà phân tích tại Guotai Junan Securities cho biết.
Khi hoàn tất, đây sẽ là thương vụ lớn nhất mà một công ty Trung Quốc mua hãng điện tử nước ngoài. Bán mảng này nằm trong kế hoạch tái cấu trúc công ty của CEO GE - Jeffrey Immelt. Hãng này hiện cũng muốn bán mảng tín dụng và mở rộng các mảng như turbine khí, thiết bị khoan dầu và động cơ máy bay.
Tại Trung Quốc, Midea hiện là hãng sản xuất đồ gia dụng lớn nhất, với 17,1% thị phần năm 2015. Theo sau là Haier với 7,9%, số liệu của Euromonitor International cho biết. Riêng tại Mỹ, thị phần của Haier là 1,1%.
-
Hải quan Khu vực XVI sang Côn Minh hội đàm nghiệp vụ -
Ông Nguyễn Đức Trung giữ chức Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội -
Đà Nẵng: Cụ thể hoá Nghị quyết Đại hội Đảng bộ bằng những bước đi đột phá -
Sẽ có nghị định riêng về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đường sắt -
Các khu vực kinh tế chủ lực góp hơn 800.000 tỷ đồng vào ngân sách -
Góp ý Dự thảo Văn kiện Đại hội XIV: An ninh quốc phòng là trụ cột đặc biệt của đất nước -
Thông qua dự toán ngân sách 2026, cho phép sử dụng linh hoạt nguồn cải cách tiền lương
-
Quỹ Đầu tư Cơ hội PVI: 10 năm kiến tạo giá trị, dẫn vốn cho nền kinh tế -
VETC ra mắt dịch vụ Cứu hộ toàn quốc, hỗ trợ an toàn cho người tham gia giao thông -
Deloitte Việt Nam - 8 năm liên tiếp đạt danh hiệu Nơi làm việc tốt nhất châu Á
-
SABECO lan tỏa đóng góp tích cực từ cộng đồng qua Giải thưởng “Vinh danh Người truyền lửa” -
SeABank thông báo mời thầu -
Công bố Top 10 Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam ngành Bán lẻ
