-
Việt Nam là một đối tác quan trọng hàng đầu tại châu Á - Thái Bình Dương -
Thủ tướng Lê Minh Hưng đề nghị Croatia thúc đẩy sớm phê chuẩn EVIPA -
Khởi công Dự án Cao tốc Vinh - Thanh Thủy tổng vốn 24.000 tỷ đồng -
Ông Trần Ngọc Hùng được giao quyền Trưởng Ban Quản lý các khu chế xuất và công nghiệp Cần Thơ -
Chủ tịch Quốc hội: Không để tình trạng “luật một đường, nghị định một nẻo, thông tư một kiểu” -
TP.HCM: Đề xuất đánh giá công chức theo hiệu quả công việc và độ khó nhiệm vụ
| Haier đã ký thỏa thuận mua mảng thiết bị gia dụng của GE hôm nay. Ảnh: Bloomberg |
Thỏa thuận được 2 bên ký hôm nay và dự kiến sẽ hoàn tất vào giữa năm. Dù vậy, việc này vẫn còn cần sự chấp thuận của giới chức 2 nước và các cổ đông.
Mua một mảng kinh doanh đã tồn tại cả thế kỷ, với những sản phẩm như tủ lạnh giá 8.500 USD từ General Electric (GE) sẽ là cột mốc cho sự trỗi dậy của công ty Trung Quốc - một thời nổi tiếng với các tủ lạnh giá rẻ cho ký túc xá sinh viên. Nó cũng phản ánh tham vọng toàn cầu của Haier, do thương vụ sẽ sẽ giúp công ty mở rộng không chỉ tại Mỹ, mà còn tới châu Âu và Nhật Bản.
"Đây có thể là bước đi nhằm gây dựng một mạng lưới quốc tế, khi hiện diện trên toàn cầu của Haier còn rất nhỏ. Nó cũng giúp họ có sức mạnh tổng lực, khi Haier đang tập trung vào thiết bị thông minh", Andrew Song - nhà phân tích tại Guotai Junan Securities cho biết.
Khi hoàn tất, đây sẽ là thương vụ lớn nhất mà một công ty Trung Quốc mua hãng điện tử nước ngoài. Bán mảng này nằm trong kế hoạch tái cấu trúc công ty của CEO GE - Jeffrey Immelt. Hãng này hiện cũng muốn bán mảng tín dụng và mở rộng các mảng như turbine khí, thiết bị khoan dầu và động cơ máy bay.
Tại Trung Quốc, Midea hiện là hãng sản xuất đồ gia dụng lớn nhất, với 17,1% thị phần năm 2015. Theo sau là Haier với 7,9%, số liệu của Euromonitor International cho biết. Riêng tại Mỹ, thị phần của Haier là 1,1%.
-
Việt Nam là một đối tác quan trọng hàng đầu tại châu Á - Thái Bình Dương -
Thủ tướng Lê Minh Hưng đề nghị Croatia thúc đẩy sớm phê chuẩn EVIPA -
Khởi công Dự án Cao tốc Vinh - Thanh Thủy tổng vốn 24.000 tỷ đồng -
Ông Trần Ngọc Hùng được giao quyền Trưởng Ban Quản lý các khu chế xuất và công nghiệp Cần Thơ
-
Chủ tịch Quốc hội: Không để tình trạng “luật một đường, nghị định một nẻo, thông tư một kiểu” -
TP.HCM: Đề xuất đánh giá công chức theo hiệu quả công việc và độ khó nhiệm vụ -
Quảng Ninh phê duyệt Nhà máy điện gió Quảng Ninh 4, tổng vốn đầu tư hơn 2.364 tỷ đồng -
Thủ tướng: Quyết tâm cao nhất thực hiện bằng được mục tiêu làm chủ công nghệ chiến lược -
Ánh sáng Hồ Chí Minh soi đường cho chúng ta đi -
Bộ Công thương muốn giảm còn 20 đầu mối -
Đà Nẵng đôn đốc hoàn thiện các dự án cầu trên địa bàn
-
Kredivo Group mua lại Timo – nền tảng ngân hàng số tiên phong tại Việt Nam -
Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ ghi dấu ấn với danh hiệu “Hệ thống Y khoa tốt nhất Việt Nam 2026” -
HLV Guillaume Graechen được vinh danh tại Ngày hội bóng đá Nhí Nutifood 2026 -
Đại hội đồng cổ đông TNH: Không mở rộng đầu tư mới, tập trung khai thác hiệu quả 4 bệnh viện hiện hữu -
SmartPay và BizLoan hợp tác chiến lược, thúc đẩy hệ sinh thái tài chính số cho doanh nghiệp -
Top 10 Doanh nghiệp Đổi mới sáng tạo và Kinh doanh hiệu quả 2026 ngành công nghệ - viễn thông - chuyển đổi số
