Đặt mua báo in| Ngày 19 tháng 06 năm 2021, 22:06:14
GenXPlain góp phần thay đổi định kiến bảo hiểm khó hiểu
Phú Canh - 28/09/2020 14:17
 
GenXPlain ra đời nhằm cung cấp cho người dân tiện ích hỏi đáp trực tuyến tất tần tật về bảo hiểm miễn phí cùng với chuyên gia nhiều kinh nghiệm, ngôn ngữ diễn đạt dễ hiểu, tương tác nhanh chóng.
TIN LIÊN QUAN
GenXPlain cho phép người dùng tương tác với chuyên gia bảo hiểm và giải đáp tất tần tật các thắc mắc về bảo hiểm.
GenXPlain cho phép người dùng tương tác với chuyên gia bảo hiểm và giải đáp tất tần tật các thắc mắc về bảo hiểm.

Khách hàng bắt đầu tìm hiểu về bảo hiểm thường rất bối rối trước nhiều thuật ngữ chuyên môn và những điều khoản, điều kiện phức tạp của một hợp đồng bảo hiểm: Tạm ứng từ giá trị hợp đồng như thế nào? Thời gian chờ là gì, sau bao lâu thì quyền lợi bảo hiểm từ hợp đồng có hiệu lực? Tăng, giảm, chấm dứt hợp đồng bảo hiểm khó hay dễ? Thủ tục giải quyết quyền lợi bảo hiểm như thế nào? Khi gặp phải những vấn đề về sức khỏe, sẽ gặp ai để được tư vấn? Sản phẩm bổ trợ là gì?... Điều này vô tình tạo nên rào cản khiến cho khách hàng ”ngại” tham gia ngay từ những bước tìm hiểu đầu tiên về bảo hiểm.

Chị Hòa (30 tuổi, nhân viên văn phòng tại TP.HCM) lo lắng khi thấy một người bạn của mình phải tốn một khoản tiền lớn và cuộc sống bị xáo trộn khi phát hiện và điều trị một căn bệnh nan y. Chị bắt đầu tìm hiểu về bảo hiểm và các cách giúp bảo vệ gia đình trước những rủi ro.

“Tôi đã dành khá nhiều thời gian để tìm hiểu và nghiên cứu các gói bảo hiểm phù hợp với nhu cầu và tài chính gia đình mình, nhưng càng tìm hiểu thì càng rối. Có quá nhiều thuật ngữ và kiến thức chuyên môn lạ lẫm, khó hiểu và công ty nào cũng quảng cáo sản phẩm rất hay”, chị Hòa cho biết.

Hiện nay, số lượng thông tin về các sản phẩm bảo hiểm rất nhiều, nhưng không đơn giản để khách hàng có thể hiểu rõ. Bên cạnh đó, lĩnh vực bảo hiểm có nhiều thông tin trái chiều truyền miệng, khiến các khách hàng cảm thấy hoang mang và lo lắng khi bắt đầu tiếp cận.

Mối quan tâm chung của các công ty bảo hiểm hiện nay là làm thế nào để bảo hiểm trở nên dễ hiểu, thân thiện và gần gũi với khách hàng, giúp họ nhận thức đầy đủ hơn về các lợi ích thiết thực và nhân văn của bảo hiểm, từ đó gia tăng tỷ lệ tham gia bảo hiểm. Hãng bảo hiểm đến từ Italia - Generali đã cho triển khai tính năng hỏi đáp trực tuyến về bảo hiểm GenXPlain trên hệ sinh thái kỹ thuật số chăm sóc sức khỏe GenVita của Hãng, cho phép bất kỳ ai quan tâm tới bảo hiểm có thể dễ dàng hỏi đáp, tương tác cùng chuyên gia bảo hiểm dày dạn kinh nghiệm.

GenXPlain giúp người dùng tương tác trực tuyến cùng các chuyên gia để được giải đáp các câu hỏi liên quan đến bảo hiểm từ những thuật ngữ, kiến thức cơ bản về bảo hiểm, điều khoản hợp đồng, đặc điểm sản phẩm dịch vụ, thông tin cần biết khi tham gia bảo hiểm, các thắc mắc về sức khỏe hay yêu cầu bồi thường... với ngôn ngữ đơn giản, dễ hiểu cùng tương tác trực tuyến nhanh chóng, thuận lợi thông qua ứng dụng di động hoặc website của GenVita.

GenXPlain mang đến không gian trao đổi thông tin trong cộng đồng những người đã, đang và có nhu cầu sẽ tham gia bảo hiểm cùng các câu trả lời, tư vấn trực tiếp và các thông tin được làm rõ hơn, dễ hiểu hơn bởi chuyên gia có thâm niên trong ngành để đảm bảo tính tin cậy của thông tin. Tính năng này được kỳ vọng sẽ góp phần thay đổi định kiến “bảo hiểm rất khó hiểu”, đưa thông tin chất lượng đến với đông đảo công chúng một cách có hệ thống, chọn lọc.

Chia sẻ về GenXPlain, bà Tina Nguyễn, Tổng giám đốc Generali Việt Nam cho biết: “Nhu cầu tìm hiểu thông tin chất lượng, đáng tin cậy về sức khỏe và bảo hiểm, cũng như nhu cầu về chăm sóc sức khỏe trực tuyến tại Việt Nam là rất lớn. Generali thực sự mong muốn GenXPlain sẽ góp phần giúp bảo hiểm không còn mang tiếng “khó hiểu” nữa và ngày càng có nhiều gia đình Việt có thể hiểu đúng và đủ về các lợi ích của bảo hiểm và sớm tham gia bảo vệ bản thân và gia đình mình”.

Bà Tina cho biết thêm, tính năng GenXPlain giúp tập đoàn tiếp thu các ý kiến và phản hồi từ các khách hàng một cách trực tiếp và nhanh chóng, để từ đó giúp cho Generali Việt Nam có được những dữ liệu, thông tin quan trọng, phục vụ việc nghiên cứu phát triển sản phẩm và nâng cao chất lượng dịch vụ.

GenVita cũng tích hợp các tính năng liên quan đến bảo hiểm cùng nhiều tiện ích về sức khỏe và gia đình khác trên cùng một ứng dụng, mang đến trải nghiệm toàn diện cho người dùng. Tính năng GenGo giúp ghi lại bước chân mỗi ngày, cho phép người dùng thành lập đội nhóm để thi đua tập luyện, chạy bộ nâng cao sức khỏe và tham gia vào nhiều thử thách thú vị để tích điểm đổi quà qua GenGift. Tính năng Alo Dr. Gen cung cấp dịch vụ tư vấn sức khỏe qua điện thoại miễn phí 7 ngày trong tuần cùng đội ngũ bác sĩ dày dạn kinh nghiệm. Khách hàng Generali cũng có thể mua bảo hiểm trực tuyến hay thực hiện việc quản lý hợp đồng, yêu cầu bồi thường bảo hiểm ngay trên ứng dụng này.

Generali ra mắt tính năng hỏi đáp về bảo hiểm GenXPlain cùng nhiều tiện ích mới
Công ty TNHH Bảo Hiểm Nhân Thọ Generali Việt Nam vừa ra mắt tính năng hỏi đáp về bảo hiểm GenXPlain trên hệ sinh thái kỹ thuật số chăm sóc sức...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư