
-
Tổng Bí thư Tô Lâm: Ngành Nội vụ phải tiên phong kiến tạo nền hành chính hiện đại
-
Ấn tượng mạnh mẽ tại gian triển lãm “80 năm Tài chính Việt Nam - Kiến tạo và Phát triển”
-
Tổng Bí thư Tô Lâm: Quốc hội “phải dám mở đường, dám sửa đường”
-
Khai mạc Kỳ họp lần thứ 42 Ủy ban liên Chính phủ Việt Nam - Cuba
-
Từ ngày 1/1/2026 thực hiện rà soát, kiểm kê lại tài sản công -
Quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - New Zealand
![]() |
Kết quả này là nhờ giá dầu tiếp tục diễn biến thuận lợi, cao hơn giá dầu kế hoạch nên PVEP đã hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch quý III và 9 tháng đầu năm 2018 được Tập đoàn giao.
Theo đó, sản lượng khai thác dầu, khí các mỏ hầu hết vượt chỉ tiêu được giao, trong đó sản lượng khai thác 9 tháng đầu năm là 3,18 triệu tấn quy dầu, đạt 110% kế hoạch 9 tháng và 82% kế hoạch năm. Trong đó, khai thác dầu đạt 2,38 triệu tấn, bằng 110% kế hoạch 9 tháng và 82% kế hoạch năm; sản lượng khai thác khí đạt 802 triệu m3, bằng 111% kế hoạch 9 tháng và 80% kế hoạch năm.
Sản lượng khai thác dầu thực tế cao hơn kế hoạch chủ yếu do hoạt động khai thác ở hầu hết các mỏ trong nước ổn định và cao hơn kế hoạch.
Với kết quả khai thác dầu và khí nói trên, tổng doanh thu của PVEP ước tính 28.351 tỷ đồng, đạt 149% kế hoạch 9 tháng và đạt 110% kế hoạch năm; lợi nhuận trước thuế ước tính 7.019 tỷ đồng; nộp ngân sách Nhà nước là 7.948 tỷ đồng, đạt 168% kế hoạch 9 tháng và đạt 124% kế hoạch năm.
Trong 9 tháng đầu năm 2018, PVEP tập trung triển khai các dự án phát triển mỏ có kế hoạch First Oil/First Gas trong năm 2018, đã đưa mỏ Bunga Pakma Lô PM3 CAA vào khai thác ngày 12/5/2018; tiếp tục thực hiện các hạng mục phát triển với mục tiêu đưa mỏ Cá Tầm Lô 09-3/12 vào khai thác trong tháng 1/2019; vận hành hệ thống ổn định các mỏ nhằm đảm bảo hoàn thành kế hoạch sản lượng khai thác, đồng thời tiếp tục rà soát tối ưu triển khai các dự án phát triển mỏ khác.
Tính tới thời điểm hiện tại, PVEP đang triển khai 43 dự án dầu khí (trong đó 36 dự án trong nước và 7 dự án nước ngoài) và 2 dự án điều tra cơ bản. Trong các dự án dầu khí, PVEP điều hành 16 dự án, tham gia điều hành chung 8 dự án, tham gia góp vốn 19 dự án.
Hoạt động dầu khí tại các dự án đã thực hiện bám sát theo kế hoạch tối ưu của các dự án, tổng giá trị đầu tư ước thực hiện trong 9 tháng đầu năm của PVEP là 163,58 triệu USD (tương đương 3.762 tỷ đồng).

-
Tổng Bí thư Tô Lâm: Ngành Nội vụ phải tiên phong kiến tạo nền hành chính hiện đại
-
Chủ tịch Quốc hội: "Quốc hội sẽ tiếp tục lắng nghe nhân dân, đồng hành cùng Chính phủ"
-
Ấn tượng mạnh mẽ tại gian triển lãm “80 năm Tài chính Việt Nam - Kiến tạo và Phát triển”
-
Tổng Bí thư Tô Lâm: Quốc hội “phải dám mở đường, dám sửa đường”
-
Khai mạc Kỳ họp lần thứ 42 Ủy ban liên Chính phủ Việt Nam - Cuba -
Từ ngày 1/1/2026 thực hiện rà soát, kiểm kê lại tài sản công -
Quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - New Zealand -
Hào khí mùa Thu xưa hun đúc khát vọng Cà Mau vươn ra biển lớn -
Sẽ tiếp nối truyền thống “đi trước mở đường” ngành Giao thông Vận tải -
Ngành Giao thông vận tải tiếp tục ghi dấu ấn trên hành trình phát triển đất nước -
Hà Nội triển khai 62 nhiệm vụ trọng tâm phát triển kinh tế, xã hội
-
Tập đoàn của ông Johnathan Hạnh Nguyễn được vinh danh hai giải thưởng quốc tế
-
NEM Furniture bứt phá, lọt Top “Nơi làm việc tốt nhất châu Á” 2025
-
SeABank và Mỹ Tâm: Khi những tâm hồn đồng điệu gặp gỡ và tạo nên hành trình tài chính “thật Tâm”
-
Sắp diễn ra Triển lãm thành tựu khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số
-
VIFA ASEAN 2025 mở rộng nền tảng kết nối khi TP.HCM thành “siêu đô thị”
-
Mercedes-Benz An Du - "Nơi làm việc tốt nhất châu Á" 4 năm liên tiếp