-
Thời gian vận chuyển hàng hóa từ Campuchia về Việt Nam qua Gia Lai sắp được rút ngắn
-
Thủ tướng làm việc tại Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn và khảo sát địa điểm xây dựng kho dầu chiến lược -
Đưa hợp tác Gia Lai với 4 tỉnh phía Nam của Lào đi vào chiều sâu, thực chất
-
Đà Nẵng khởi công dự án khu công nghiệp hơn 4.150 tỷ đồng -
Thường vụ Thành ủy Huế thống nhất nhiều nội dung quan trọng -
Thủ tướng: Tập trung phát triển công nghệ chiến lược, phấn đấu phủ sóng 5G trên toàn quốc
![]() |
| Hoạt động khai thác dầu mỏ ở thành phố Cotulla, bang Texas, Mỹ. Ảnh: AFP |
Ngay khi mở cửa giao dịch ngày 28/10, dầu thô Brent và dầu thô WTI giao kỳ hạn đều rớt giá xuống mức thấp nhất kể từ ngày 1/10. Cụ thể, giá dầu Brent ở mức 72,88 USD/thùng, giảm 3,17 USD (tương đương mức giảm 4,2%), trong khi giá dầu WTI giảm 3,13 USD (tức 4,4%) xuống còn 68,65 USD/thùng.
Tuần trước, giá dầu Brent và WTI đều đã tăng 4% do thị trường định giá theo bất ổn xung quanh mức độ phản ứng của Israel đối với cuộc tấn công bằng tên lửa của Iran vào ngày 1/10 và diễn biến cuộc bầu cử tổng thống Mỹ vào đầu tháng tới.
Hàng chục máy bay phản lực của Israel đã hoàn thành 3 đợt không kích trước bình minh ngày 26/10 nhằm vào các nhà máy tên lửa và các địa điểm khác gần Tehran và phía Tây Iran. Đây là diễn biến mới nhất về xung đột leo thang ở Trung Đông.
Theo các nhà phân tích, mức phí bảo hiểm rủi ro địa chính trị có tính đến tác động từ các cuộc tấn công trả đũa của Israel đã giảm xuống.
Ông Saul Kavonic, nhà phân tích năng lượng tại công ty nghiên cứu thị trường MST Marquee, cho rằng phạm vi hạn chế của các cuộc không kích, bao gồm cả việc tránh cơ sở hạ tầng dầu mỏ, đã mở ra hy vọng về cánh cửa giảm leo thang thù địch ở Trung Đông, đặc biệt là nếu Iran sẽ không phản công trong những ngày tới.
"Nhưng bất luận những diễn biến lên xuống về xung đột Trung Đông, xu hướng chung vẫn là leo thang và phạm vi một đợt tấn công khác có thể mở rộng, dẫn đến giá dầu tăng vọt, chưa bao giờ cao như vậy", ông Kavonic nói.
Nhà phân tích Tim Evans tại công ty năng lượng Evans Energy cho rằng: "Chúng tôi nghĩ rằng điều này khiến thị trường ít nhất là bị định giá thấp một phần, với một số rủi ro các nhà sản xuất trong liên minh OPEC+ có thể đẩy lùi mục tiêu tăng sản lượng theo kế hoạch sau tháng 12".
Tháng này, Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh (gọi chung là liên minh OPEC+) đã quyết định giữ nguyên chính sách sản lượng dầu mỏ, bao gồm cả kế hoạch bắt đầu tăng sản lượng từ tháng 12. OPEC sẽ có cuộc họp vào ngày 1/12 trước tiến hành họp đầy đủ các thành viên của OPEC+.
-
Thủ tướng làm việc tại Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn và khảo sát địa điểm xây dựng kho dầu chiến lược -
Đưa hợp tác Gia Lai với 4 tỉnh phía Nam của Lào đi vào chiều sâu, thực chất
-
Đà Nẵng khởi công dự án khu công nghiệp hơn 4.150 tỷ đồng -
Cơ cấu 72.437 người trúng cử đại biểu HĐND cấp xã nhiệm kỳ 2026 - 2031
-
Thường vụ Thành ủy Huế thống nhất nhiều nội dung quan trọng -
Thủ tướng: Tập trung phát triển công nghệ chiến lược, phấn đấu phủ sóng 5G trên toàn quốc -
Đà Nẵng: Cam kết hoàn thành 6 trường liên cấp trước 30/8 -
Phó thủ tướng Hồ Quốc Dũng: Gia Lai cần kiên định “3 không” trong thu hút đầu tư -
Gia Lai định hình lại mô hình tăng trưởng trong bối cảnh mới -
Ông Vũ Đại Thắng tái đắc cử Chủ tịch UBND TP. Hà Nội nhiệm kỳ 2026-2031 -
Cơ cấu 2.552 người trúng cử đại biểu HĐND cấp tỉnh nhiệm kỳ 2026 - 2031
-
Từ “điểm nghẽn” thành “điểm đến”: Hạ tầng Quốc lộ 13 nâng tầm bất động sản khu Đông Bắc -
Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FPT Trương Gia Bình khuyến nghị Gia Lai cần tiên phong trong AI
-
Khoáng nóng: Lợi thế định hình du lịch nghỉ dưỡng Hưng Yên -
Nam A Bank mở rộng mạng lưới đối tác toàn cầu, cầu nối cho doanh nghiệp Việt -
Ứng dụng Home Credit: Giải pháp vay tiền mặt nhanh trên nền tảng số -
AB InBev đẩy mạnh sáng kiến bảo vệ nguồn nước, hướng tới tăng trưởng bền vững

