-
Góc nhìn TTCK tuần 18/5 - 22/5: VN-Index khó có khả năng điều chỉnh mạnh -
Chủ tịch AgriS (SBT) tăng sở hữu khi doanh nghiệp bước vào chu kỳ tăng trưởng mới -
Chủ tịch, Tổng giám đốc và nhiều cá nhân liên quan Tập đoàn PC1 bị khởi tố -
Hai lãnh đạo Cen Land nộp đơn từ nhiệm trước thềm Đại hội đồng năm 2026 -
Bạc lao dốc, vàng bị thổi bay hàng trăm USD -
Bà Nguyễn Thị Mai Thanh rời ghế Chủ tịch Cơ điện Lạnh
Giá vàng hôm nay 19/6: Mất niềm tin, mua bán ảm đạm
Giá vàng hôm nay 19/6 đi ngang sau khi những số liệu kinh tế Mỹ được công bố làm mất niềm tin của các nhà đầu tư.
TIN LIÊN QUAN
![]() |
Trong phiên giao dịch cuối tuần, giá vàng giao dịch đi ngang quanh mức 1.255 USD/ounce. Giá vàng vẫn ở mức thấp trong 3 tuần, giá vàng hầu như không biến động khi số liệu nhà ở của Mỹ công bố thấp hơn dự kiến. So với cùng kỳ năm ngoái, giá nhà đất giảm 2,4%.
SPDR Gold Trust, quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới, cho biết lượng vàng do quỹ này nắm giữ đã giảm 0,14% xuống 853,68 tấn trong phiên 15/6 vừa qua.
Tuần qua, giá vàng điều chỉnh tăng giảm do những thông tin liên quan tới nội dung tăng lãi suất của Fed. Sau thông tin kinh tế chính thức công bố việc tăng lãi suất. Giá vàng tăng mạnh lên mức 1.280 USD/ounce sau khi đồng USD rơi xuống mức thấp nhất kể từ 9/11 xuống mức 96,323 điểm.
Các quan chức của Cục dự trữ liên bang Mỹ khẳng định kinh tế Mỹ vẫn đang trên đà phục hồi, đồng thời cho biết lãi suất có thể tăng nhanh hơn so với dự kiến trước đó. Các nhà đầu tư đang quan tâm tới cuộc họp của Ngân hàng Nhật Bản, dữ liệu lạm phát ở châu Âu.
Thị trường vàng trong nước tuần qua, mức giá mua vào/bán ra cao nhất trong tuần niêm yết tại 36,34-36,42 triệu đồng/lượng, trong khi mức giá thấp nhất là 36,23-36,31 triệu đồng/lượng.
Kết thúc phiên cuối tuần, giá vàng miếng được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết ở mức: 36,25 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,33 triệu đồng/lượng (bán ra).
Tại Công ty SJC, giá vàng niêm yết chiều mua vào là 36,16 triệu đồng/lượng, ở chiều bán ra có mức giá là 36,38 triệu đồng/lượng. Tại thị trường TP.HCM, chiều bán ra niêm yết ở mức giá 36,36 triệu đồng/lượng.
Giá vàng hôm nay 17/6: Đảo chiều, tăng trở lại
Giá vàng hôm nay 17/6 tăng trong phiên giao dịch cuối tuần nhưng không thể bứt phá được do bị USD cản trở.
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư
-
Góc nhìn TTCK tuần 18/5 - 22/5: VN-Index khó có khả năng điều chỉnh mạnh -
Chủ tịch AgriS (SBT) tăng sở hữu khi doanh nghiệp bước vào chu kỳ tăng trưởng mới -
Chủ tịch, Tổng giám đốc và nhiều cá nhân liên quan Tập đoàn PC1 bị khởi tố -
Hai lãnh đạo Cen Land nộp đơn từ nhiệm trước thềm Đại hội đồng năm 2026
-
Bạc lao dốc, vàng bị thổi bay hàng trăm USD -
Bà Nguyễn Thị Mai Thanh rời ghế Chủ tịch Cơ điện Lạnh -
Hải quan số đối mặt áp lực lớn từ thiếu nhân lực công nghệ và thay đổi hạ tầng dữ liệu -
Chứng khoán phiên 15/5: Cổ phiếu dầu khí tăng tốc, dòng tiền vẫn đang phân hoá mạnh -
Chính thức nới tỷ lệ LDR: 20% tiền gửi kho bạc sẽ làm dịu thanh khoản, big 4 thêm dư địa bơm tín dụng -
Bệnh viện Triều An của ông Trầm Bê bị mất tư cách công ty đại chúng -
SSIAM bắt tay định chế tài chính Nhật, mở thêm “đường vốn” cho doanh nghiệp Việt
-
EVF công bố bổ nhiệm nhân sự cấp cao -
Hoàng Thu Hiền: Kinh doanh món ăn gia đình bằng sự tử tế và cái tâm của người làm mẹ -
Điều hòa Daikin FTKM cho phép tùy chỉnh độ ẩm theo nhu cầu -
Công bố Top 10 doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và kinh doanh hiệu quả 2026 ngành Logistics -
Công bố Top 10 doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và kinh doanh hiệu quả 2026 ngành Dược - Thiết bị y tế -
Hạ tầng bứt tốc cùng vốn FDI đổ về: Đồng Nai vươn mình thành cực tăng trưởng mới

