-
Khơi thông dòng vốn: "chìa khóa" thúc đẩy tăng trưởng kinh tế -
Tỷ giá, lãi suất sẽ ổn định nếu Fed tiếp tục nới lỏng -
Khởi công Khu đô thị Nam Tiến 2 có vốn đầu tư 4.253 tỷ đồng -
Ra mắt sàn giao dịch tài chính hàng hải trong Trung tâm tài chính quốc tế TP.HCM -
Huy động vốn khó, hàng loạt ngân hàng lớn lên kế hoạch phát hành trái phiếu khủng -
Tìm kiếm cơ hội giữa thị trường phân hóa mạnh: Lời khuyên từ quỹ mở đạt hiệu suất đầu tư 3 năm cao nhất hiện nay
| Thị trường vàng trầm lắng |
Mở cửa sáng nay, giá vàng miếng được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết ở mức: 36,70 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,79
triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 10 nghìn so với ngày hôm qua ở chiều mua vào.
Tại Công ty SJC, giá vàng niêm yết chiều mua vào là 36,64 triệu đồng/lượng, ở chiều bán ra có mức giá là 36,84 triệu đồng/lượng. Tại thị trường TP.HCM, chiều bán ra niêm yết ở mức giá 36,82 triệu đồng/lượng.
Hợp đồng vàng giao tháng 6 trên sàn Comex của New York Mercantile Exchange giảm ở mức 1.325,6 USD/ounce. Thị trường đóng cửa nghỉ lễ trong phiên 30/3.
Cuộc chiến tranh thương mại Mỹ Trung đã giảm bớt cùng với những thông tin tích cực về tình hình kinh tế Mỹ cũng thúc đẩy đồng bạc xanh phục hồi, kéo giá vàng đi xuống. Sau một tuần đi xuống, tương lai ngắn hạn của giá vàng không mấy lạc quan trong mắt các nhà đầu tư.
Giá vàng thế giới tuần qua tăng lên mức cao nhất trong hơn 5 tuần tại ngưỡng 1.357,3 USD/ounce giữa bối cảnh đồng USD suy yếu. Tuy nhiên, giá vàng đảo chiều giảm dần khi chạm về các phiên cuối tuần tại ngưỡng 1.325,6 USD/ounce.
Theo Adrian Day, Chủ tịch và giám đốc điều hành của Adrian Day Asset Management, đồng USD khi nhận được sự hỗ trợ từ các tin tức của nền kinh tế Mỹ làm suy yếu giá vàng, nhưng hiệu ứng này sẽ không duy trì được lâu. Những bất ổn sẽ đẩy các nhà đầu tư tìm kiếm vàng là nơi trú ẩn an toàn.
Trong khi đó, một số nhà phân tích dự báo vàng tiếp tục được hưởng lợi từ phát biểu gần đây của Fed. Dự báo, Fed sẽ có ít nhất là hai đợt nâng lãi suất nữa trong năm nay, ít hơn 1 đợt so với dự đoán trước đây của giới quan sát. Chủ tịch Fed Jerome Powell cho biết nền kinh tế lớn nhất thế giới chưa có dấu hiệu tăng trưởng quá nhanh.
Chốt phiên giao dịch ngày hôm qua, giá vàng của Tập đoàn Doji tại Hà Nội niêm yết ở mức giá 36,71 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,78 triệu đồng/lượng (bán ra).
Tại Công ty SJC, giá vàng niêm yết chiều mua vào là 36,64 triệu đồng/lượng, ở chiều bán ra có mức giá là 36,84 triệu đồng/lượng. Tại thị trường TP.HCM, chiều bán ra niêm yết ở mức giá 36,82 triệu đồng/lượng.
Thị trường vàng trong nước diễn biến tăng giảm khá ngoạn mục có thời điểm giá vàng chạm mức cao nhất trong hơn 1 tháng qua tại ngưỡng 36,98-37,07 triệu đồng/lượng ở những phiên đầu tuần.
Giá vàng tiếp tục chỉnh giảm nhẹ ở phiên giữa tuần với mức thấp nhất 36,60-36,68 triệu đồng/lượng và tăng dần khi về phiên cận cuối tuần. Như vậy tính trung bình trong tuần, mỗi lượng vàng điều chỉnh tăng giảm khoảng 400 nghìn đồng.
-
Huy động vốn khó, hàng loạt ngân hàng lớn lên kế hoạch phát hành trái phiếu khủng -
Tìm kiếm cơ hội giữa thị trường phân hóa mạnh: Lời khuyên từ quỹ mở đạt hiệu suất đầu tư 3 năm cao nhất hiện nay -
Cảnh báo rủi ro truyền dẫn từ khu vực doanh nghiệp sang ngân hàng -
Chứng khoán phiên 20/5: Thị trường đỏ lửa, tiền nhảy vào bắt đáy kịp thời -
Vì sao doanh nghiệp mạnh vẫn chịu chi phí vốn cao: Vai trò ẩn của chu kỳ tín dụng toàn cầu -
BIDV sắp phát hành thêm 500 triệu cổ phiếu thưởng, tăng vốn lên 77.800 tỷ đồng -
Bổ sung nội dung hoạt động vào giấy phép thành lập và hoạt động của HD SAISON
-
Công bố Top 10 Doanh nghiệp Đổi mới sáng tạo và Kinh doanh hiệu quả 2026 ngành Vật liệu xây dựng -
Nhơn Trạch 3 và Nhơn Trạch 4: Dấu ấn nổi bật của PV Power năm 2025 -
Cơ hội trúng 500 triệu đồng khi gửi tiền dự thưởng trên Agribank Plus -
SeABank thông báo mời thầu -
Hội Nước sạch tỉnh Hưng Yên: Phấn đấu 100% nước sạch cung cấp tới khách hàng đảm bảo chất lượng -
Nhà sáng lập Cửa thép Dragon: Xây thương hiệu từ trải nghiệm thật
