-
Tạo không gian sáng tạo tối đa cho Hà Nội -
Thủ tướng: Khai thác thương mại sân bay Long Thành vào cuối năm 2026 -
Thời gian vận chuyển hàng hóa từ Campuchia về Việt Nam qua Gia Lai sắp được rút ngắn
-
Thủ tướng làm việc tại Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn và khảo sát địa điểm xây dựng kho dầu chiến lược -
Đưa hợp tác Gia Lai với 4 tỉnh phía Nam của Lào đi vào chiều sâu, thực chất -
Đà Nẵng khởi công dự án khu công nghiệp hơn 4.150 tỷ đồng
| Vàng thanh tại Ngân hàng trung ương Cộng hoà Séc ở Praha. (Ảnh: AFP/TTXVN) |
Vào cuối phiên giao dịch, giá vàng giao ngay đã tăng 1,3%, lên mức 2.794,42 USD/ounce. Trong phiên này, giá vàng có thời điểm vượt mốc 2.800 USD/ounce, phá vỡ ngưỡng kỷ lục cũ là 2.790,15 USD/ounce, thiết lập vào cuối tháng 10/2024. Giá vàng kỳ hạn Mỹ cũng nhảy vọt, tăng 1,8%, lên ngưỡng 2.845,2 USD/ounce.
Chuyên gia Jim Wyckoff, nhà phân tích cấp cao tại sàn kim loại quý Kitco, cho biết sự bất ổn và lo lắng ngày càng gia tăng, liên quan tới các chính sách thuế quan mới của chính quyền do Tổng thống Mỹ Donald Trump điều hành, đã hỗ trợ đà tăng của giá vàng. Ngoài ra, theo vị chuyên gia này, đang xuất hiện làn sóng mua vào mới về mặt kỹ thuật khi giá cả đang có xu hướng tăng lên ở cả vàng và bạc.
Hôm đầu tuần, Nhà Trắng cho biết Tổng thống Trump dự định sẽ nâng thuế đánh vào hàng hóa nhập khẩu từ Mexico và Canada từ ngày 1/2 và cũng đang xem xét áp thuế đối với hàng hóa Trung Quốc bắt đầu từ ngày này.
Chỉ số đồng USD đã giảm 0,2% trong ngày 30/1, khiến vàng bớt “đắt đỏ” hơn đối với người mua nước ngoài, trong khi lợi suất trái phiếu Kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm đã giảm về mức thấp nhất trong hơn một tháng.
Hiện các nhà đầu tư đang chờ báo cáo lạm phát Mỹ để dự đoán kế hoạch lãi suất của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed). Cơ quan điều hành chính sách tiền tệ của Mỹ đã thông báo giữ nguyên lãi suất cơ bản ở mức 4,25 - 4,5% sau cuộc họp ngày 28-29/1. Chủ tịch Fed Jerome Powell khẳng định sẽ không vội giảm lãi suất.
Số liệu mới nhất cho thấy tăng trưởng Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của nền kinh tế lớn nhất thế giới đã chậm lại trong quý IV/2024, nhưng vẫn đảm bảo mức tăng trưởng ổn định cho cả năm 2024 và nhu cầu trong nước vẫn mạnh. Chỉ số chi tiêu cá nhân (PCE) - thước đo lạm phát ưa thích của Fed - sẽ được công bố ngày 31/1.
Trên các thị trường kim loại quý khác, giá bạc giao ngay tăng 2,5% lên 31,5 USD/ounce. Giá bạch kim có mức tăng tương tự, lên 970 USD/ounce và giá palladium tăng 2,6%, đạt 987,25 USD/ounce.
-
Đưa hợp tác Gia Lai với 4 tỉnh phía Nam của Lào đi vào chiều sâu, thực chất -
Đà Nẵng khởi công dự án khu công nghiệp hơn 4.150 tỷ đồng -
Cơ cấu 72.437 người trúng cử đại biểu HĐND cấp xã nhiệm kỳ 2026 - 2031 -
Thường vụ Thành ủy Huế thống nhất nhiều nội dung quan trọng -
Thủ tướng: Tập trung phát triển công nghệ chiến lược, phấn đấu phủ sóng 5G trên toàn quốc -
Đà Nẵng: Cam kết hoàn thành 6 trường liên cấp trước 30/8 -
Phó thủ tướng Hồ Quốc Dũng: Gia Lai cần kiên định “3 không” trong thu hút đầu tư
-
Doanh nghiệp tại Gia Lai tiếp tục rót vốn, mở rộng đầu tư vào Lào và Campuchia
-
Từ “điểm nghẽn” thành “điểm đến”: Hạ tầng Quốc lộ 13 nâng tầm bất động sản khu Đông Bắc -
Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FPT Trương Gia Bình khuyến nghị Gia Lai cần tiên phong trong AI
-
Khoáng nóng: Lợi thế định hình du lịch nghỉ dưỡng Hưng Yên -
Nam A Bank mở rộng mạng lưới đối tác toàn cầu, cầu nối cho doanh nghiệp Việt -
Ứng dụng Home Credit: Giải pháp vay tiền mặt nhanh trên nền tảng số
