Đặt mua báo in| Ngày 23 tháng 01 năm 2022, 19:46:36
Giải pháp công nghệ mới của GE giúp tiết kiệm 2 triệu USD nhiên liệu mỗi năm
Hoàng Nam - 26/06/2018 08:33
 
Công nghệ nâng cấp MXL2 ứng dụng công nghệ in 3D trong dòng tua bin khí HA giúp các nhà sản xuất điện đạt thêm tới 3 triệu USD doanh thu và tiết kiệm tối đa 2 triệu USD nhiên liệu hàng năm.

GE Power vừa tiếp tục công bố thành tựu của dòng tuabin khí HA dẫn đầu ngành công nghiệp với tuabin thứ 26 được đưa vào vận hành trên thế giới cũng như danh mục dịch vụ cho nhà máy điện với dịch vụ nâng cấp MXL2 ứng dụng công nghệ in 3D (Additive Manufactured Performance) cho tuabin GT13E2.

Với những bước tiến này, GE Power đang khẳng định năng lực trong việc hỗ trợ các đơn vị sản xuất điện khí đáp ứng nhu cầu điện năng ngày càng tăng một cách hiệu quả.

Theo Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA), nhu cầu năng lượng của thế giới dự kiến sẽ tăng 30% đến năm 2040, tương đương với nhu cầu hiện tại của Ấn Độ và Trung Quốc. Trong bối cảnh này, khí tự nhiên, sự phát triển nhanh chóng của năng lượng tái tạo và việc cải thiện hiệu quả năng lượng sẽ là chìa khóa để giải quyết vấn đề.

“Công nghệ HA của chúng tôi được phát triển để chinh phục các mức hiệu suất chưa từng có, đồng thời giúp các khách hàng đạt được những mục tiêu về giảm thiểu phát thải”, ông Russell Stokes, Chủ tịch và CEO của GE Power cho biết.

Tuabin khí HA của GE là dòng tuabin có kích thước, công suất lớn nhất với mức hiệu suất cao nhất trên toàn thế giới. Kể từ khi ra mắt năm 2016, HA đã xác lập hai kỷ lục thế giới về hiệu suất nhà máy điện ở cả tần số 50Hz và 60Hz.

Tới thời điểm hiện tại, tổng số giờ vận hành của HA là 118.000 giờ và là dòng tuabin khí được ưa chuộng nhất trên thế giới với 76 đơn hàng bởi hơn 25 khách hàng từ hơn 15 quốc gia trên thế giới.

GE Power vẫn đang tiếp tục đầu tư vào danh mục sản phẩm và dịch vụ của mình. GE Power và Vattenfall Wärme Berlin AG - một công ty con của Tập đoàn Điện lực Thụy Điển Vattenfall AB - công bố giải pháp MXL2 nâng cấp dòng tuabin khí GT13E2 của GE với các bộ phận chính được sản xuất với công nghệ in 3D.

Giải pháp nâng cấp MXL2 là bước đột phá cho sản lượng và hiệu suất của dòng tuabin GT13E2 với khả năng giảm tới 25% yêu cầu về thành phần làm mát, tăng sản lượng lên tới 21 MW cho một nhà máy điện cấu hình chu trình hỗn hợp, tăng hiệu suất thêm tới 1,6% cho một nhà máy điện cấu hình chu trình hỗn hợp và kéo dài thời gian giữa các lần bảo trì tới 48.000 giờ

Dấu ấn của Tập đoàn GE tại Nhà máy Thủy điện Lai Châu
Nhà máy Thủy điện Lai Châu đã chính thức về đích sớm 1 năm so với kế hoạch. Trong thành công này có sự đóng góp đáng kể của GE, nhà cung cấp...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư