Đặt mua báo in| Ngày 26 tháng 01 năm 2022, 14:25:02
Tuabin khí HA của GE đạt hiệu suất 64%
Thanh Hương - 24/09/2017 10:19
 
Sau 1 năm được đưa vào sử dụng tại Nhà máy Bouchainm(Pháp), dòng tuabin khí HA của Tập đoàn GE đạt hiệu suất tinh trung bình (chu trình hỗn hợp) lên tới gần 64%.
TIN LIÊN QUAN

Dòng tuabin khí HA được ghi nhận đã đạt 99,5% về độ tin cậy và 98,1% về tính sẵn sàng, hoàn toàn đáp ứng được yêu cầu vận hành đối với một dòng sản phẩm đã qua kiểm chứng thực tế và đồng thời thể hiện những kết quả vận hành vượt trội cho một dòng sản phẩm mới.

Công nhân tại Nhà máy Bouchainm (Pháp)
Công nhân tại Nhà máy Bouchainm (Pháp)

Tại thời điểm ra mắt, tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới cũng xác nhận nhà máy Bouchain là nhà máy điện chu trình hỗn hợp hiệu suất cao nhất thế giới, lên tới 62,22%.

Ông Joe Mastrangelo, Chủ tịch và CEO của Gas Power Systems cho biết, chúng tôi rất tự hào vì đã xác lập kỉ lục về hiệu suất cho nhà máy điện chu trình hỗn hợp ở mức 62.22%. Hiện tại, chúng tôi rất tự tin sẽ đạt được 64% và có lộ trình rõ ràng để nâng con số này lên mức 65% trong thời gian tới.

Hiệu suất 65% có thể đạt được bằng những cải tiến trong công nghệ làm mát và công nghệ chèn cũng như cải tiến vật liệu và chất phủ để tăng nhiệt độ khói thải.

Tuabin thế hệ H là dòng tua bin khí có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất trên thế giới, với gần 70 đơn đặt hàng và 37 lô hàng hoàn thành kể từ khi được ra mắt vào cuối năm 2014. Hiện nay, 10 tổ máy tuabin khí HA đã được đưa vào vận hành tại 4 quốc gia.

Theo báo cáo McCoy, GE đã đạt 72% tổng doanh thu kinh doanh tuabin khí với hơn 30 MW/tổ máy trong quý II năm 2017; tính trong nửa đầu năm nay, doanh số kinh doanh tuabin khí cỡ lớn của công ty đạt 56%.

Trong vòng một năm qua, GE đã mở rộng thị trường tới hơn 16 quốc gia trên toàn cầu bao gồm Mỹ, Brazil, Nhật Bản, Trung Quốc và rất nhiều quốc gia khác, đồng thời tiếp tục được coi là doanh nghiệp dẫn đầu ngành công nghiệp về số đơn đặt hàng tuabin khí.

Khánh thành Nhà máy phục hồi tuabin khí trị giá 22 triệu Euro
Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và Tập đoàn Alstom vừa khánh thành Nhà máy phục hồi tuabin khí đầu tiên tại Việt Nam.
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư