Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Hai, Ngày 17 tháng 06 năm 2024,
Giống cây trồng Lộc Trời nhận chuyển nhượng quyền giống lúa Nàng Hoa 9
Duy Bắc - 30/05/2023 11:57
 
Ngày 29/5, CTCP Tập đoàn Lộc Trời (mã LTG) và CTCP Giống cây trồng Lộc Trời (LTS) vừa ký kết Hợp đồng nhận chuyển nhượng quyền của giống lúa Nàng Hoa 9 với Công ty TNHH Hạt Giống Hoa Tiên.

Theo thoả thuận, Hoa Tiên chính thức chuyển giao toàn bộ quyền đối với giống lúa Nàng Hoa 9 cho LTS để giống lúa này được tiếp tục phát triển, sản xuất và kinh doanh phục vụ nhu cầu của nhà nông.

Trong nhiều năm qua, là một trong những công ty Giống cây trồng hàng đầu tại Việt Nam, LTS tự sản xuất và xây dựng hệ thống phân phối nhiều loại giống cây trồng chất lượng cao cho nhà nông cả nước.

Hoa Tiên là công ty hạt giống được thành lập 2010 bởi kỹ sư nông nghiệp Lê Hùng Lân, một người rất tâm huyết với ngành lúa gạo Việt Nam, và là tác giả của nhiều giống lúa được công nhận như Nàng Hoa 9, Nàng Tiên, Nàng Châu, trong đó Nàng Hoa 9 là giống lúa được ông tâm đắc nhất. Nhận thấy khả năng và tiềm năng của Tập đoàn Lộc Trời trong việc sản xuất kinh doanh giống cây trồng cũng như những nỗ lực thực hiện cam kết “Cùng nông dân phát triển bền vững” của Lộc Trời, ông đã đồng ý chuyển giao toàn bộ quyền đối với giống lúa Nàng Hoa 9 cho LTS, thành viên của hệ sinh thái nông nghiệp Lộc Trời với niềm tin là giống lúa này không những sẽ không bị mai một mà có thể phát triển thành một trong những giống lúa đại diện cho lúa gạo Việt Nam vì Nàng Hoa 9 là một trong 9 giống lúa thơm trong danh mục giống được hưởng hạn ngạch thuế quan xuất khẩu vào EU.

Giống lúa này được nhà nông ưa dùng vì cho năng suất ổn định từ 6-8 tấn/hecta; thời gian sinh trưởng ngắn 92-97 ngày; gạo nguyên thu hồi cao; cơm mềm dẻo, thơm, vị ngon; và gạo đạt tiêu chuẩn xuất khẩu cho thị trường cao cấp nên giá bán cao và giúp nông dân tối ưu hiệu quả sản xuất. Thêm vào đó, Nàng Hoa 9 cũng vừa được gia hạn lưu hành theo Quyết định số 122/QĐ-TT-VPPN ngày 24/03/2023, và hiện được trồng phổ biến tại các tỉnh ĐBSCL, có khả năng sinh trưởng khỏe, chịu phèn tốt, thích nghi với nhiều vùng đất khác nhau, canh tác cho 3 vụ.

Giống cây trồng Lộc Trời nhận chuyển nhượng quyền giống lúa Nàng Hoa 9
Giống cây trồng Lộc Trời nhận chuyển nhượng quyền giống lúa Nàng Hoa 9

Theo Hợp đồng chuyển nhượng quyền giữa LTS và Công Ty TNHH Hạt Giống Hoa Tiên, LTS được toàn quyền đối với việc lưu giữ, khai thác, sử dụng, sản xuất, quyền kinh doanh giống lúa này, và quyền thực hiện các thủ tục để gia hạn lưu hành giống lúa Nàng hoa 9.

Ông Trần Thanh Hiền, Giám đốc Kinh doanh của LTS chia sẻ: “Thông qua các hợp đồng ký kết chính thức, chúng tôi thể hiện sự tôn trọng đối với nỗ lực, công sức của các tác giả về giống cây trồng trong việc lai tạo, phát triển các loại giống chất lượng cao. Với hợp đồng ký kết cùng Công Ty TNHH Hạt Giống Hoa Tiên, LTS sẽ có đủ điều kiện để cung cấp hạt giống lúa Nàng Hoa 9 chất lượng tốt nhất, tỷ lệ nảy mầm cao nhất, và hơn thế nữa, hệ sinh thái nông nghiệp Lộc Trời với chuỗi liên kết sản xuất lúa gạo hoàn chỉnh của chúng tôi sẽ là nền tảng để giống lúa Nàng Hoa 9 phát triển mạnh mẽ hơn trong tương lai. Đây cũng là cách mà chúng tôi, LTS, và các thành viên của Tập đoàn Lộc Trời cùng nhau nỗ lực trên hành trình thực hiện sức mệnh “Cùng nông dân phát triển bền vững” trong suốt 30 năm qua.”

Lộc Trời ghi nhận lợi nhuận năm 2022 đạt 411,64 tỷ đồng, hoàn thành 102,9% kế hoạch năm
Sau năm 2021 vượt kế hoạch lợi nhuận, CTCP Tập đoàn Lộc Trời (mã LTG – sàn UPCoM) tiếp tục vượt kế hoạch kinh doanh trong năm tài chính 2022.
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư