-
Xây dựng Hoà Bình miễn nhiệm Tổng giám đốc -
Yeah1 lãi thấp nhất 2 năm bất chấp “Gia đình Haha” tạo sóng -
Đất Xanh Services lãi quý III/2025 gấp đôi, giữ gần 6.000 tỷ đồng ký quỹ -
Coteccons lãi 294 tỷ trong trong quý I niên độ tài chính 2025 - 2026, tăng 216,7% -
Thép Tiến Lên mới hoàn thành 14,4% kế hoạch lãi sau 9 tháng đầu năm 2025 -
Nhiệm vụ kép của “ông lớn” đóng tàu SBIC
Công ty cổ phần chế biến Gỗ Đức Thành (HoSE: GDT) vừa công bố báo cáo tài chính quý I/2024 với doanh thu và lợi nhuận đồng loạt tăng so với cùng kỳ năm trước.
Theo đó, doanh thu thuần trong quý đạt 68,9 tỷ đồng, tăng 8,3% so với quý I/2023. Giá vốn bán hàng tăng nhẹ nên lãi gộp cũng đạt 21,8 tỷ đồng, tăng 29,8% so với cùng kỳ.
Doanh thu từ hoạt động tài chính trong quý I/2024 không có biến động nhiều so với cùng kỳ, duy trì ở mức 2,3 tỷ đồng. Song, chi phí tài chính lại giảm mạnh từ 3,6 tỷ đồng xuống còn 1,5 tỷ đồng. Trong đó, chi phí lãi vay chiếm 83,4%.
![]() |
| Sau khi trừ các chi phí, Gỗ Đức Thành báo lãi 9,5 tỷ đồng trong quý I/2024, tăng 26,7% so với cùng kỳ năm 2023. |
Doanh thu từ hoạt động kinh doanh ghi nhận được 11,7 tỷ đồng, tăng 24,5% so với cùng kỳ. Sau khi trừ các chi phí, Gỗ Đức Thành báo lãi 9,5 tỷ đồng trong quý I/2024, tăng 26,7% so với cùng kỳ năm 2023.
Theo lý giải của Công ty, nguyên nhân giúp doanh thu biến động so với cùng kỳ là do tiêu dùng ở Mỹ và Châu Âu đang có tín hiệu phục hồi. Lượng tồn kho của khách sau thời gian dài không đặt hàng không còn nhiều.
Lợi nhuận sau thuế của doanh nghiệp tăng là do Công ty không giảm giá bán hàng nữa. Bên cạnh đó, công ty cũng thực hiện dồn 2 nhà máy lại thành 1 nên ngoài việc tiết kiệm các chi phí quản lý, nhân sự, vận chuyển… thì công ty còn có thêm lợi nhuận từ việc cho thuê nhà xưởng đã dời đi.
Về tình hình tài chính của Công ty, tại ngày 31/3/2024, tổng tài sản của Gỗ Đức Thành ghi nhận ở mức 392,9 tỷ đồng, giảm 4% so với thời điểm đầu năm.
Trong đó, các khoản phải thu ngắn hạn là 119 tỷ đồng, tăng 50,6%, với khoản trả trước cho người bán ngắn hạn là 42,8 tỷ đồng, chiếm 36% trong khoản phải thu ngắn hạn.
Tiền và các khoản tương đương tiền giảm 76% xuống còn 5,5 tỷ đồng so với thời điểm đầu năm. Trong đó, số tiền gửi ngân hàng là 4 tỷ đồng, giảm 50%. Các khoản tương đương tiền cũng chỉ duy trì ở mức 1,6 tỷ đồng, giảm 89% so với đầu năm.
Theo kế hoạch, Đại hội Đồng cổ đông thường niên 2024 của Công ty Gỗ Đức Thành sẽ được tổ chức vào ngày 18/5.
-
Novaland lỗ hơn 1.800 tỷ đồng trong 9 tháng 2025, tiếp tục đàm phán gia hạn nợ -
Thép Tiến Lên mới hoàn thành 14,4% kế hoạch lãi sau 9 tháng đầu năm 2025 -
Nhiệm vụ kép của “ông lớn” đóng tàu SBIC -
Lợi nhuận Samland giảm 76,4% trong quý III/2025, về 213,89 triệu đồng -
BAF Việt Nam: Giá heo giảm, chi phí tăng cao đẩy lợi nhuận quý III lao dốc -
Lợi nhuận tích cực, Hoàng Anh Gia Lai tính đưa 2 công ty con lên sàn chứng khoán -
DIC Corp ghi nhận doanh thu đột biến quý III/2025 sau bán dự án Lam Hạ Center
-
Trung Thực Land hợp tác cùng Pi Group lan tỏa giá trị Đô thị số Picity -
Vinhomes nhận giải Doanh nghiệp xuất sắc châu Á tại APEA 2025 -
Bảo hiểm Shinhan Life Việt Nam và chiến lược phát triển con người bền vững -
SGroup hợp lực cùng Pi Group trong hành trình phân phối Đô thị số Picity -
Ra mắt dòng sản phẩm sữa Úc cao cấp-Gippsnature & Nutifood Australia tại Việt Nam -
Letrend Land đồng hành bền vững cùng Pi Group trong hành trình phân phối Đô thị số Picity

