-
Bamboo Capital và BCG Land bị huỷ tư cách công ty đại chúng -
Giao dịch hợp đồng tương lai VN30 và VN100 tăng mạnh trong tháng 7 -
Giá vàng hôm nay (8/8): Giá tăng vọt, chuyên gia cảnh báo tâm lý chốt lời -
Khi ESG dần định hình lại giá trị tài sản -
Chứng khoán phiên 7/8: Cổ phiếu vốn nhà nước thăng hoa -
Điện Máy Xanh chào sàn HoSE: Giải mã 5 trụ cột tạo dòng tiền bền vững cho cổ đông
![]() | ||
| Ông Nguyễn Viết Mạnh, Vụ trưởng Vụ Tín dụng các ngành kinh tế (NHNN) |
Liên quan đến gói tín dụng hỗ trợ nhà ở 30.000 tỷ đồng, tại buổi họp báo thường kỳ tháng 5/2014 của NHNN chiều nay (28/5), ông Nguyễn Viết Mạnh, Vụ trưởng Vụ tín dụng các ngành kinh tế (NHNN) cho biết, tính đến 30/4/2014, đã có 4.469 khách hàng cá nhân ký hợp đồng tín dụng với các ngân hàng.
Còn tính đến thời điểm này (5/2014), đã có khoảng 5.000 người tiếp cận được với gói tín dụng 30.000 tỷ đồng. "Như vậy, ít nhất đã có 5.000 người có giá ở. Quan trọng hơn, giá thị trường đã được kéo xuống và thị trường cũng đã ấm dần lên. Tất nhiên, gói tín dụng 30.000 tỷ đồng mà đòi tác động lan tỏa đến cả thị trường bất động sản rộng lớn là khó, song đã có những tác động nhất định", ông Mạnh nói.
Về nhận định của dư luận cho rằng, giải ngân gói 30.000 tỷ đồng còn quá chậm, ông Mạnh cho hay, đúng là còn nhiều vướng mắc về thủ tục. NHNN đang kiến nghị các địa phương và Bộ Xây dựng hành động quyết liệt để tạo nguồn cung cho thị trường.
"Giờ không có nguồn cung nhà thì không thể nói là quá khó khăn trong tiếp cận vốn. Con số ít nhất 5.000 người đã có nhà ở nhờ gói 30.000 tỷ đồng là con số khá, không phải nhỏ", ông Mạnh nhấn mạnh.
Cũng theo thông tin của NHNN, hiện Bộ Xây dựng đang là đầu mối đứng ra tập hợp và xử lý các vướng mắc liên quan đến gói 30.000 tỷ đồng. Về phía NHNN đã đề nghị một số giải pháp tháo gỡ gói 30.000 tỷ đồng là hạ lãi suất, kéo dài thời gian hỗ trợ lãi suất (đã thực hiện) và đề xuất cho phép thêm nhiều ngân hàng thương mại được giải ngân gói 30.000 tỷ đồng.
Cũng liên quan đến giải pháp vực dậy thị trường bất động sản, đại diện NHNN cho hay, để khắc phục vấn đề thiếu niềm tin trên thị trường bất động sản, NHNN và các TCTD đã xây dựng sản phẩm tín dụng liên kết 4 nhà. Hiện thống đốc đã có văn bản ủy quyền cho BIDV làm đầu mối và ký kết với 8 ngân hàng để triển khai và sắp tới sẽ đưa sản phẩm này ra thị trường.
Trần Mạnh
-
Chứng khoán phiên 7/8: Cổ phiếu vốn nhà nước thăng hoa -
Điện Máy Xanh chào sàn HoSE: Giải mã 5 trụ cột tạo dòng tiền bền vững cho cổ đông -
Giao dịch tự doanh cổ phiếu giảm mạnh trên HNX và UPCoM -
CUBHCM thúc đẩy chiến lược số hóa lấy khách hàng làm trung tâm -
Nới trần tiền gửi Kho bạc chỉ là giải pháp tạm thời, cả ba điều kiện để giảm lãi suất đều chưa xuất hiện -
Giá vàng hôm nay: Giảm nhẹ, sức mua trầm lắng, thu hẹp khoảng cách với giá thế giới -
Toàn cảnh ngân hàng quý II/2026: LDR hạ về 102,4% nhưng chất lượng tài sản xấu đi, cho vay mua nhà chững lại
-
1
Đề xuất nghiên cứu hình thành 28 khu TOD trên tuyến đường sắt TP.HCM - Cần Thơ -
2
Nền kinh tế tiếp tục duy trì xu hướng tích cực -
3
Nước rút khởi công cao tốc Bắc Kạn - Cao Bằng vốn 29.300 tỷ đồng vào tháng 12/2026 -
4
Đề xuất tiếp tục nới trần tiền gửi Kho bạc Nhà nước để tạo thêm thanh khoản cho ngân hàng
-
Sandoz bổ nhiệm Tổng giám đốc mới tại Việt Nam -
Công ty Cổ phần Đầu tư Quốc tế Hoàng Anh Gia Lai thông báo chào bán 18.800.000 cổ phiếu lần đầu ra công chúng (Kỳ 3) -
Công ty cổ phần kinh doanh F88 thông báo chào bán trái phiếu ra công chúng đợt 3 (Kỳ 2) -
SeABank thông báo mời thầu -
Moonfolks đặt cược vào cuộc chơi lớn hơn “giá rẻ, gia công” ở Việt Nam -
Công ty cổ phần kinh doanh F88 thông báo chào bán trái phiếu ra công chúng đợt 3 (Kỳ 1)


