-
Quảng Ninh: Du lịch sôi động trong kỳ nghỉ Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương -
Khai trương Trung tâm thông tin thám hiểm hang động Phong Nha -
Hoiana Resort & Golf: Dòng vốn lớn sẵn sàng đồng hành cùng Đà Nẵng bứt phá -
VUI-Fest Ha Long ra mắt, định hình không gian giải trí đêm mới tại Quảng Ninh -
Du khách tăng nhanh, Huế tăng tốc đầu tư hạ tầng -
Khai mạc Lễ hội Phố Hiến 2026: Đánh thức không gian di sản, lan tỏa giá trị văn hóa
![]() |
| Thành phố Hà Nội trao biểu trưng 3 tỷ đồng quỹ An sinh xã hội cho Quảng Bình |
Thành uỷ Hà Nội vừa có cuộc gặp mặt với lãnh đạo tỉnh Quảng Bình nhằm trao đổi, tăng cường xúc tiến thương mại đầu tư, du lịch tại đây.
Tại cuộc gặp, Phó chủ tịch UBND TP. Hà Nội Chử Xuân Dũng chia sẻ thời gian qua hai địa phương đã triển khai các hoạt động trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác quản lý, điều hành phát triển kinh tế. Đồng thời quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư khi đến tìm hiểu, đầu tư tại Hà Nội cùng quan tâm đầu tư vào tỉnh Quảng Bình, trong đó tập trung vào các dự án trọng điểm mà tỉnh Quảng Bình đang kêu gọi xúc tiến đầu tư.
“Tuy nhiên, kết quả hợp tác còn chưa tương xứng với tiềm năng, thế mạnh của hai địa phương. Hoạt động quảng bá xúc tiến còn mang tính riêng biệt, chưa xây dựng được hình ảnh du lịch chung của các địa phương để giới thiệu trên các phương tiện thông tin đại chúng”, ông Dũng chia sẻ.
Về định hướng thời gian tới, Tỉnh Quảng Bình sẽ tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư vào Quảng Bình tại Hà Nội nhằm kêu gọi các nhà đầu tư trong nước và nước ngoài trên địa bàn Hà Nội nghiên cứu, thực hiện đầu tư tại tỉnh Quảng Bình.
Tại hội nghị, các đại biểu nhấn mạnh tăng cường, tạo điều kiện giao lưu giữa các hiệp hội DN cũng như tổ chức gặp gỡ các doanh nghiệp Hà Nội và tỉnh Quảng Bình, khuyến khích việc phối hợp kêu gọi xúc tiến đầu tư.
Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội Đặng Hương Giang cho biết, Quảng Bình là một trong 5 điểm đến hấp dẫn của Việt Nam và hiện có khoảng 60% du khách đến từ Hà Nội. Tuy nhiên, các DN du lịch của Quảng Bình còn thiếu, nguồn nhân lực làm du lịch chưa có kinh nghiệm. Vì thế, bà Giang kiến nghị hai địa phương đẩy mạnh kết nối các tour, tuyến du lịch giữa Hà Nội và Quảng Bình; phối hợp đào tạo, bồi dưỡng nâng cao chất lượng nguồn nhân lực du lịch.
Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình Vũ Đại Thắng cảm ơn những tình cảm quý báu, tốt đẹp của Thành phố Hà Nội dành cho Quảng Bình thời gian qua, đặc biệt là trong các đợt thiên tai, bão lũ, dịch Covid-19; đồng thời bày tỏ vui mừng trước những kết quả trong hợp tác giữa Thành phố Hà Nội và tỉnh Quảng Bình.
-
Du khách tăng nhanh, Huế tăng tốc đầu tư hạ tầng -
Khai mạc Lễ hội Phố Hiến 2026: Đánh thức không gian di sản, lan tỏa giá trị văn hóa -
Đà Nẵng kích hoạt mùa du lịch biển 2026 -
Liên hoan Yosakoi Việt Nam năm 2026: Sắc màu giao lưu văn hóa tại Tam Chúc - Ninh Bình -
Triển khai Luật Trí tuệ nhân tạo trên địa bàn Thủ đô -
Nhiều phát hiện mới ấn tượng, kỳ vĩ tại Vườn quốc gia Phong Nha- Kẻ Bàng -
Trải nghiệm du thuyền trên vịnh di sản hút khách dịp nghỉ lễ, hè 2026
-
Canva “đổ bộ” Việt Nam, nhắm tới thị trường 20 triệu thiết kế mỗi tháng -
SeABank thông báo mời thầu -
Dòng tiền “bốn mùa”: Tiêu chí định giá mới của bất động sản nghỉ dưỡng chăm sóc sức khỏe -
Phố chợ gỗ mỹ nghệ Đông Giao: Dấu ấn Tây Bắc Group tại vùng đất làng nghề trăm năm -
NCB ra mắt bộ giải pháp giúp doanh nghiệp vừa và nhỏ tối ưu vận hành, chủ động dòng tiền -
Thêm cơ hội cho thịt gà chế biến Việt Nam tại thị trường Hàn Quốc

