Đặt mua báo in| Ngày 25 tháng 05 năm 2022, 07:59:46
Hà Nội có thêm bệnh viện nhi tại quận Hà Đông
P.V - 14/01/2015 15:44
 
 Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội, bà Nguyễn Thị Bích Ngọc chỉ đạo các sở, ngành của Thành phố tập trung giải quyết những khó khăn vướng mắc và cần có các giải pháp giải quyết để dự án xây dựng Bệnh viện Nhi Hà Nội tại quận Hà Đông được khởi công trước ngày 10/10/2015.
TIN LIÊN QUAN
TIN LIÊN QUAN
Cầu vượt cho người đi bộ trước cổng Bệnh viện K sẽ được xây
Cơ sở khám chữa bệnh công được phép liên doanh
Khởi công 2 bệnh viện có vốn đầu tư 10.000 tỷ đồng
Bệnh viện phải báo cáo việc thực hiện đường dây nóng

Phó chủ tịch UBND thành phố chấp thuận cho phép thực hiện triển khai công tác giải phóng mặt bằng khu đất thành một dự án riêng và giao UBND quận Hà Đông làm chủ đầu tư dự án giải phóng mặt bằng.

Theo đó, UBND quận Hà Đông có trách nhiệm lập, trình duyệt và tổ chức thực hiện dự án giải phóng mặt bằng khu đất đảm bảo đúng các quy định của pháp luật, hoàn thành giải phóng mặt bằng và bàn giao mặt bằng đất sạch cho Sở Y tế trước ngày 30/6/2015 để kịp tiến độ khởi công dự án.

Quá tải bệnh nhân tại Bệnh viện Nhi Trung ương

Đối với việc di dời 12 ngôi mộ trên mặt bằng khu đất dự án, UBND quận Hà Đông có trách nhiệm chủ động ứng ứng kinh phí và vận động các hộ dân có mộ di dời trước ngày 15/2 (trước Tết Nguyên đán Ất Mùi năm 2015).

Các sở, ngành thực hiện trách nhiệm được giao của UBND thành phố về thu hồi Giấy chứng nhận đầu tư dự án đầu tư xây dựng Bệnh viện y học cổ truyền tư nhân An Việt tại phường Yên Nghĩa, quận Hà Đông của Công ty TNHH đầu tư và phát triển y dược An Việt để bố trí địa điểm xây dựng Bệnh viện Nhi và và Bệnh viện Thận Hà Nội.

Giao Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với các Sở, ngành liên quan nghiên cứu, đề xuất báo cáo UBND Thành phố cho ý kiến chỉ đạo trong tháng 1/2015 về đề xuất của Sở Y tế đề nghị cho phép dự án được áp dụng một số cơ chế đặc thù để bảo đảm hoàn thành các thủ tục đầu tư xây dựng. Sở Y tế có trách nhiệm lập kế hoạch tiến độ chi tiết và đề xuất cơ chế đặc thù triển khai công tác chuẩn bị đầu tư, chuẩn bị thực hiện dự án, đảm bảo mốc tiến đọ khởi công công trình trước ngày 10/10/2015.

Liên quan đến một số dự xây dựng bệnh viện Thành phố, Phó chủ tịch UBND TP Nguyễn Thị Bích Ngọc chỉ đạo, Bệnh viện Đa khoa Đức Giang (dự án trọng điểm của TP Hà Nội giai đoạn 2011-2015) phải hoàn thành giai đoạn 1 của dự án vào tháng 12/2015. Thống nhất về chủ trương quy hoạch để xây dựng và triển khai thành dự án riêng xây dựng khoa Nhi – Bệnh viện Đa khoa Đức Giang trên khu đất nằm trong phân khu N10.

Dự án cải tạo Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn và xây dựng nhà điều trị nội khoa cần đẩy mạnh nhanh tiến độ và tập trung bố trí vốn cho dự án hoàn thành phần sửa chữa vào năm 2015 và cho phép cải tạo sửa chữa khoa Nhi của bệnh viện.

Năm 2015, tạm dừng mở rộng và nâng cấp Bệnh viện Đa khoa huyện Ba Vì, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội, Bệnh viện Thanh Nhàn. Sở Y tế phối hợp và có đề xuất và xác định phương án điểm dừng kỹ thuật không làm ảnh hưởng đến công tác khám chữa bệnh cho nhân dân.

Đối với các dự án chuẩn bị đầu tư, UBND TP giao Sở Y tế hoàn thành các thủ tục trình phê duyệt dự án đối với các dự án xây dựng giai đoạn 1 của Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn cơ sở 2 và Bệnh viện Nhiệt đới Hà Nội đã được UBND TP Hà Nội phê duyệt quy hoạch chi tiết xây dựng, tỷ lệ 1/500.  

Sắp khởi công cơ sở 2 Bệnh viện Bạch Mai tại Hà Nam
Vì sao DN Singapore chưa đầu tư vào y tế Việt Nam?

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư