Đặt mua báo in| Ngày 06 tháng 10 năm 2022, 00:54:27
Hà Nội hạn chế tổ chức chương trình Trung thu đông người để phòng Covid-19
Hạnh Nguyên - 11/09/2020 14:15
 
UBND TP Hà Nội đề nghị hạn chế tập trung đông người, hạn chế tổ chức các chương trình đón trung thu có tập trung đông người để phòng dịch Covid-19.

Căn cứ tình hình an toàn thực phẩm Tết Trung thu, UBND TP Hà Nội đã ban hành Kế hoạch số 174/KH-UBND chỉ đạo triển khai các giải pháp đảm bảo an toàn thực phẩm Tết Trung thu trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2020.

Cụ thể, UBND TP yêu cầu, các cơ sở sản xuất thực phẩm, đặc biệt là các cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh trung thu cần được phổ biến, tuyên truyền các quy định về điều kiện vệ sinh cơ sở, trang thiết bị dụng cụ, kiến thức thực hành của người trực tiếp tham gia sản xuất thực phẩm, chế biến thực phẩm; các quy định về nguồn gốc nguyên liệu thực phẩm, quy định về sử dụng phụ gia, bao bì thực phẩm, ghi nhãn sản phẩm, đăng ký bản công bố sản phẩm/tự công bố sản phẩm, bảo quản sản phẩm thực phẩm.

Các cơ sở này phải đảm bảo điều kiện vệ sinh nơi bày bán sản phẩm, nhập khẩu sản phẩm thực phẩm, công bố sản phẩm phù hợp quy định an toàn sản phẩm thực phẩm, vệ sinh cá nhân người kinh doanh thực phẩm; thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch Covid-19

UBND TP cũng đề nghị các đơn vị tuyên truyền vận động người tiêu dùng không nên tích trữ đồ ãn, không chen lấn khi mua hàng, khuyến khích thanh toán bằng thẻ ngân hàng, hạn chế dùng tiền mặt để thanh toán.

Để chủ động phòng chống dịch Covid-19, UBND TP đề nghị hạn chế tập trung đông người, hạn chế tổ chức các chương trình đón trung thu tập trung đông người.

Bên cạnh đó, Ban Chỉ đạo công tác ATTP Thành phố giao các Sở, ban, ngành, đoàn thể, quận, huyện, thị xã: căn cứ tình hình quản lý của ngành chủ động tổ chức các đoàn thanh tra, kiểm tra chuyên ngành hoặc liên ngành kiểm tra tại các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu các mặt hàng thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp Tết Trung thu như bánh trung thu, kẹo, rượu, bia, nước giải khát, nguyên liệu, phụ gia thực phẩm sản xuất bánh trung thu, nhân bánh trung thu, bao bì chứa đựng trực tiếp bánh trung thu.

Các quận, huyện, thị xã căn cứ tình hình của địa phương chủ động tổ chức các đoàn thanh tra, kiểm tra chuyên ngành hoặc liên ngành kiểm tra đảm bảo ATTP Tết trung thu năm 2020 tại các xã, phường, thị trấn; truy xuất nguồn gốc sản phàm, thực phẩm không đảm bảo an toàn. Tổ chức ký cam kết trách nhiệm đảm bảo ATTP với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo quy định...

Để cài đặt Bluezone trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2 m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.
Hà Nội hỗ trợ giảm giá nước cho một số đối tượng bị ảnh hưởng bởi Covid-19
UBND thành phố Hà Nội đã ban hành Công văn số 4305/UBND-KT về hỗ trợ để giảm giá nước sinh hoạt cho một số đối tượng bị ảnh hưởng bởi...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư