-
10 sự kiện, hoạt động tiêu biểu của Quốc hội năm 2025 -
Tăng trưởng bền bỉ tạo lực đẩy cho kinh tế Hà Nội bước vào giai đoạn bứt phá -
Chính sách thuế - lực đẩy âm thầm cho chuyển động kinh tế -
Từ 1/1/2026, 10 mặt hàng phải nộp thuế tiêu thụ đặc biệt -
Một số quy định mới về Thuế giá trị gia tăng -
Đàm phán Hiệp định thương mại ưu đãi Việt Nam - Mercosur trong quý I/2026
Đó là những kết quả nổi bật được nêu tại Hội nghị Tổng kết chương trình hỗ trợ nhà ở hộ nghèo năm 2018 do UBND TP. Hà Nội tổ chức mới đây.
![]() |
| Hà Nội đã hỗ trợ xây, sửa nhà ở cho 4.166 hộ nghèo. Ảnh minh hoạ |
Theo đó, trong 3 năm, từ năm 2016 - 2018, ngân sách nhà nước Thành phố đã bố trí trên 6.380 tỷ đồng để thực hiện chương trình giảm nghèo, tập trung vào các nội dung như tín dụng ưu đãi, thực hiện các chính sách hỗ trợ hộ nghèo, đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng các xã miền núi, dân tộc. Ngoài nguồn ngân sách, Thành phố còn đẩy mạnh xã hội hóa, tăng cường các nguồn lực, vận động để hỗ trợ hộ nghèo.
Kết quả, đã có hơn 78.800 lượt hộ nghèo và các đối tượng chính sách xã hội được vay vốn ưu đãi, với doanh số cho vay là 2.178 tỷ đồng, tổng dư nợ đạt trên 5.053 tỷ đồng; hơn 836.000 lượt người thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo được hỗ trợ 100% mức đóng bảo hiểm y tế, với kinh phí trên 552,8 tỷ đồng; gần 6.250 hộ nghèo được hỗ trợ xây, sửa nhà ở...
Phát biểu kết luận tại Hội nghị, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, thực hiện Chương trình Mục tiêu Quốc gia về giảm nghèo bền vững, Hà Nội luôn bám sát chủ trương, chính sách của Trung ương, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, chủ động xây dựng, ban hành các chính sách xã hội đặc thù; ưu tiên nguồn lực để thực hiện đầy đủ, kịp thời các chính sách xã hội, hỗ trợ giảm nghèo nhanh, bền vững.
Đặc biệt, năm 2018 là điểm nhấn quan trọng trong việc thực hiện mục tiêu giảm nghèo, Thành phố tập trung triển khai Chương trình hỗ trợ xây, sửa nhà ở hộ nghèo với 4.166 hộ nghèo được hỗ trợ hoàn thành trước ngày Cả nước vì người nghèo 17/10.
Với sự chỉ đạo quyết liệt và triển khai đồng bộ, hiệu quả các giải pháp giảm nghèo, cuối năm 2018 tỷ lệ hộ nghèo của Thành phố còn 1,16%, nếu trừ hộ nghèo chính sách bảo trợ xã hội còn 0,6% - hoàn thành trước 2 năm mục tiêu giảm nghèo của Thành phố giai đoạn 2016 - 2020. Đến nay, Thành phố có 5 quận không còn hộ nghèo; không còn xã, thôn thuộc diện đặc biệt khó khăn.
“Đây là hoạt động hưởng ứng phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bỏ lại phía sau” giai đoạn 2016-2020 do Thủ tướng Chính phủ phát động. Qua đó khơi dậy được tinh thần tương thân tương ái, thu hút được sự tham gia nhiệt tình của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và toàn xã hội trong công tác trợ giúp người nghèo”, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh.
-
Một số quy định mới về Thuế giá trị gia tăng -
Đàm phán Hiệp định thương mại ưu đãi Việt Nam - Mercosur trong quý I/2026 -
Các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội chủ yếu năm 2026 -
Thủ tướng giao 8 nhóm nhiệm vụ năm 2026 cho ngành nông nghiệp và môi trường -
Năm 2026 chuyển mình giữa giông bão -
Hà Nội thu ngân sách vượt hơn 700.000 tỷ đồng, đứng đầu cả nước -
TP.HCM chọn con đường liên kết quốc tế cho Trung tâm tài chính
-
“Hạ tầng liên vùng tỷ đô kích hoạt trục tăng trưởng mới tại vùng lõi Vịnh Tiên” -
Xi măng Long Sơn chúc mừng năm mới chào xuân Bính Ngọ 2026 -
Chubb Life trao 1 tỷ đồng hỗ trợ trẻ em khó khăn
-
LOTTE MART Việt Nam được vinh danh Top 10 Doanh nghiệp tạo giá trị hàng đầu Việt Nam 2025 ngành Bán lẻ -
FranGlobal mua độc quyền nhượng quyền NYNA Coffee, đưa lifestyle coffee 24/7 vào Ấn Độ và GCC Countries -
MB là thương hiệu Top 1 được Hộ kinh doanh lựa chọn đăng ký và sử dụng giải pháp loa thanh toán

