Đặt mua báo in| Ngày 07 tháng 02 năm 2023, 15:09:02
Hà Nội lọt Top 10 điểm đến đang lên của thế giới
Thanh Tùng - 04/12/2013 09:11
 
Trang web du lịch danh tiếng thế giới TripAdvisor vừa công bố danh sách 10 điểm du lịch đang lên của thế giới do các du khách bình chọn, và Hà Nội là một trong 3 thành phố của châu Á có mặt trong Top 10.
TIN LIÊN QUAN

TripAdvisor là trang web về du lịch lớn nhất thế giới, với mạng lưới các website thành viên mang nhãn hiệu TripAdvisor hiện diện tại ở 34 quốc gia.


Hà Nội luôn hấp dẫn trong mắt du khách quốc tế (Ảnh: Báo du lịch) Hà Nội luôn hấp dẫn trong mắt du khách quốc tế (Ảnh: Báo du lịch)

Trong số 10 điểm du lịch đang lên của thế giới do độc giả trang web này bình chọn, Hà Nội được xếp ở vị trí thứ 8. Nếu chỉ tính trong khu vực châu Á, Hà Nội xếp hạng 3, chỉ sau Kathmandu của Nepal và Sapporo của Nhật Bản.

Trong phần nhận xét về Hà Nội, trang web này khẳng định: “Thủ đô duyên dáng của Việt Nam đã có tuổi đời rất lâu, vẫn bảo tồn được khu phố cổ, những tượng đài và kiến trúc thời thuộc địa, trong khi cũng tạo được không gian cho những công trình hiện đại phát triển song song.

Hà Nội có thể đã nhiều lần đổi tên, trong đó có tên cũ Thăng Long hay “rồng bay lên”, nhưng thành phố này chưa hề đánh mất quá khứ của nó, với những địa điểm như lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh hay nhà tù Hỏa Lò vẫn còn ghi dấu. Những hồ nước, công viên, những đại lộ rợp bóng mát và hơn 600 đền, chùa càng khiến thành phố này thêm cuốn hút. Du khách có thể dễ dàng khám phá bằng cách đi taxi”.

Trong số 85 điểm đến tại Hà Nội, khu phố cổ được các độc giả của tạp chí này chấm điểm cao nhất với 4,5/5. Trong số hơn 3300 ý kiến đánh giá về khu vực này, có rất nhiều nhận xét của các du khách quốc tế dù ngắn gọn nhưng đủ để khiến những người chưa từng đến đây bị lôi cuốn như: “Một nơi phải tới”, “Địa điểm tuyệt vời để đi lang thang và mua sắm” hay “Sẽ không bao giờ thấy mệt khi đi bộ quanh đây”…

Như vậy, đây đã là lần thứ hai Hà Nội lọt vào một danh sách uy tín của những điểm đến hấp dẫn bậc nhất thế giới. Hồi tháng 9, độc giả tạp chí du lịch hàng đầu châu Á Smart travel đã bình chọn Hà Nội là một trong 10 điểm du lịch hấp dẫn nhất châu Á năm 2013.

Danh sách 10 điểm du lịch đang lên của thế giới năm 2013 của TripAdvisor

Thủ đô Havana - Cuba Thủ đô Havana - Cuba
La Fortuna de San Carlos - Costa Rica La Fortuna de San Carlos - Costa Rica
 Kathmandu - Nepal Kathmandu - Nepal
 Jerusalem - Israel Jerusalem - Israel
Cusco - Peru Cusco - Peru
Ambergris Caye - đảo Belize Cayes Ambergris Caye - đảo Belize Cayes
Sapporo - Nhật Bản Sapporo - Nhật Bản
Hà Nội - Việt Nam Hà Nội - Việt Nam
Corralejo - Tây Ban Nha Corralejo - Tây Ban Nha
Fortaleza - Brazil Fortaleza - Brazil

Tổng hợp

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư