
-
Quảng Bình thu hồi đất dự án chậm tiến độ 140 tháng
-
Phát hiện hơn 4,2kg ma túy giấu trong 26 hộp thuốc thực phẩm chức năng
-
Cựu Thứ trưởng Hoàng Quốc Vượng bị tuyên phạt 6 năm tù
-
Truy tố loạt cựu lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo sở, ngành trong vụ Tập đoàn Phúc Sơn
-
Loạt dự án tại Quảng Nam huy động vốn trái quy định -
Vụ sản phẩm Baby Shark và Medi Kid Calcium K2 giả: Bắt giám đốc và kế toán Công ty Herbytech
Hà Nội: Nạn đeo bám, chặt chém du khách nước ngoài “tái xuất”


Nhiều du khách trước khi đến Việt Nam được khuyến cáo là nên ăn các đồ có vỏ và uống các thứ nước đóng chai. Bắt được tâm lý này, những gánh hàng rong này chỉ chuyên bán chuối và dứa.

Tại khu vực Hồ Tây, một "nữ quái" chèo kéo khách du lịch nước ngoài và mời chào chụp ảnh với gánh hàng của mình. Chỉ cần đội chiếc nón lá vào và đặt chiếc đòn gánh lên vai để có được kiểu ảnh độc đáo, một khách Tây có thể phải chi 3-5 USD, thậm chí có khi đến 10 USD.


Sau khi khách chụp ảnh xong, họ lấy vài miếng dứa, 2- 3 quả chuối mời mua. Nếu khách không mua họ yêu cầu trả tiền dịch vụ thuê gánh hàng rong, nón chụp ảnh giá. Giá của túi chuối và dứa lên tới hàng trăm nghìn đồng, theo phản ánh của một số du khách.

Một số khách nước ngoài tỏ ra thích thú với những kiểu ảnh độc đáo mang đậm màu sắc địa phương, nhưng nhiều người tỏ ra khó chịu khi cho rằng, họ bị lừa vì mất một khoản phí quá cao để có một kiểu ảnh.


Thậm chí có khi không muốn họ cũng bị đặt quang gánh lên vai rồi ép trả tiền.

Khu vực ven Hồ Tây sát đường Thanh Niên là địa bàn hoạt động chính của các gánh hàng rong chặt chém này.

Một số ít sang cả khu vực vườn hoa Mai Xuân Thưởng để chèo kéo khách. Từ 5 đến 7 đô la cho vài ba quả chuối hoặc vài miếng dứa gọt sẵn.
Xuân Ngọc - Thuỷ Trang

-
Loạt cựu lãnh đạo 3 tỉnh và những bị can nào liên quan Tập đoàn Phúc Sơn? -
Cựu Thứ trưởng Hoàng Quốc Vượng bị tuyên phạt 6 năm tù -
Truy tố loạt cựu lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo sở, ngành trong vụ Tập đoàn Phúc Sơn -
Loạt dự án tại Quảng Nam huy động vốn trái quy định -
Vụ sản phẩm Baby Shark và Medi Kid Calcium K2 giả: Bắt giám đốc và kế toán Công ty Herbytech -
Vụ sữa giả Hacofood: Bắt một giám đốc có hành vi “chạy án” khi bị phát hiện -
Novaland thắng kiện Taekwang Vina liên quan dự án gần 10.000 tỷ đồng tại Thủ Đức
-
Công ty cổ phần Lương thực Thực phẩm Colusa - Miliket thông báo tìm kiếm địa điểm đầu tư (lần 3)
-
Chất lượng làm nên thương hiệu: Bí quyết phát triển sản phẩm của Orenda
-
Beyond Digital - Dấu ấn CMC tại sự kiện công nghệ lớn nhất Hàn Quốc
-
Công ty cổ phần Lương thực Thực phẩm Colusa - Miliket thông báo tìm kiếm địa điểm đầu tư (lần 2)
-
Acecook Việt Nam và hành trình 30 năm phát triển cùng đất nước
-
Bệnh viện Thuận Mỹ ITO Đồng Nai, thành viên Tập đoàn y khoa Hoàn Mỹ được vinh danh Doanh nghiệp phát triển vững mạnh 2025