Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Ngày 09 tháng 12 năm 2023, 21:11:20
Hà Nội phát hiện thu giữ 10 vạn cuốn sách in lậu
Thanh Nga - 16/08/2019 22:26
 
Đội Quản lý thị trường số 28 (Cục Quản lý thị trường Hà Nội) vừa phối hợp cùng Đội Cảnh sát kinh tế Công an quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội kiểm tra và thu giữ hơn 10 vạn cuốn sách lậu, ước tính giá trị hàng hóa lên đến 7 tỷ đồng.

Tại thời điểm kiểm tra lực lượng Quản lý thị trường đã thu giữ gần 200 đầu sách các loại với gần 10 vạn cuốn sách đã in thành phẩm và hàng trăm chiếc đĩa CD... Cơ sở không xuất trình được bất cứ một loại chứng từ, hóa đơn nào liên quan đến việc in ấn, nhân bản sách.

Đội Quản lý thị trường làm nhiệm vụ (Ảnh: Internet)
Đội Quản lý thị trường làm nhiệm vụ (Ảnh: Internet)

Trong số 200 đầu sách bị thu giữ thì có đến 2/3 là sách tiếng Nhật, số còn lại là sách giáo trình, từ điển, truyện, tiểu thuyết... các cuốn sách tiếng nước ngoài do đơn vị tự in, tự xuất bản mà không ghi nhà xuất bản, chỉ một số ít sách Việt Nam có ghi nhà xuất bản.

Cơ sở sản xuất sách lậu mang tên Công ty Sản xuất thương mại và Dịch vụ Huy Dương do Nguyễn Văn Huy, thường trú tại huyện Phú Xuyên (Hà Nội) làm chủ kinh doanh. Đáng chú ý, qua kiểm tra ban đầu, cơ sở có giấy đăng ký kinh doanh do Sở Kế hoạch và đầu tư TP. Hà Nội cấp, có địa chỉ tại huyện Phú Xuyên. Tuy nhiên, kiểm tra tại địa bàn quận Bắc Từ Liêm thì cơ sở chưa xuất trình được giấy phép mở địa điểm kinh doanh mới theo quy định.

Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở không xuất trình được bất cứ một loại chứng từ, hóa đơn nào liên quan đến việc in ấn, nhân bản sách. Hiện toàn bộ số sách trên đã được Đội Quản lý thị trường số 28 thu giữ để điều tra, xử lý theo quy định.

Huy động các sáng kiến xanh xây dựng Thủ đô
Sở Tài nguyên Môi trường Hà Nội phối hợp với Trung tâm Sống và Học tập vì Môi trường và Cộng đồng, Tổ chức ICLEI vừa tổ chức "Hội thảo...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư