
-
Quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam - Brazil
-
Nửa đầu năm 2025, tăng trưởng của TP.HCM mới đạt 6,56%
-
Nghệ An làm việc với Tập đoàn SK (Hàn Quốc) thu hút đầu tư
-
Sửa đổi quy định về kiểm tra, xác định trị giá hải quan
-
Thủ tướng Phạm Minh Chính sẽ tham dự Hội nghị thượng đỉnh BRICS mở rộng tại Brazil -
Sẽ có học bổng và tín dụng ưu đãi sau tốt nghiệp cho nhân lực công nghệ cao
![]() |
Sẽ thí điểm "xóa" Hội đồng nhân dân tại 177 phường trên địa bàn Hà Nội |
Bộ Nội vụ vừa có công văn đề nghị Bộ Tư pháp thẩm định đối với dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về thực hiện thí điểm không tổ chức Hội đồng nhân dân tại các phường thuộc các quận, thị xã của thành phố Hà Nội.
Nguyên nhân của việc thí điểm này được nêu rõ trong dự thảo tờ trình do Bộ Nội vụ xây dựng. Theo đó, những năm gần đây, dân số Hà Nội trung bình mỗi năm tăng khoảng 1,8%; mật độ dân số trung bình lớn, dân cư phân bố không đều, tập trung tại các quận khá cao (mật độ dân số trung bình của 12 quận là 11.220 người/km2).
Theo dự thảo Nghị quyết, thời gian thực hiện thí điểm trong nhiệm kỳ 2021 - 2026 của Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân các cấp, bắt đầu từ ngày 1/6/2021 cho đến khi Quốc hội chấm dứt thực hiện thí điểm.
Tại những nơi thực hiện thí điểm, Hội đồng nhân dân phường kết thúc nhiệm kỳ 2016 - 2021 vào ngày 01 tháng 6 năm 2021, Uỷ ban nhân dân phường nhiệm kỳ 2016 - 2021 tiếp tục hoạt động cho đến khi Uỷ ban nhân dân mới được thành lập.
Việc thực hiện thí điểm không tổ chức Hội đồng nhân dân cấp phường được thực hiện tại 177 phường thuộc 12 quận và thị xã Sơn Tây của thành phố Hà Nội. Một số phường tại các quận thí điểm không tổ chức Hội đồng nhân dân phường gồm có: quận Ba Đình, quận Hoàn Kiếm, quận Long Biên, quận Thanh Xuân, quận Cầu Giấy, quận Hoàng Mai, quận Tây Hồ, quận Đống Đa, quận Hai Bà Trưng, quận Nam Từ Liêm, quận Bắc Từ Liêm, quận Hà Đông, thị xã Sơn Tây.

-
Thủ tướng Phạm Minh Chính sẽ tham dự Hội nghị thượng đỉnh BRICS mở rộng tại Brazil -
Sẽ có học bổng và tín dụng ưu đãi sau tốt nghiệp cho nhân lực công nghệ cao -
Tháng 10/2025 sẽ trình Quốc hội Dự án Luật Thương mại điện tử -
Tháo gỡ vướng mắc các dự án để tạo đột phá tăng trưởng cho tỉnh Gia Lai -
Đề xuất thay đổi thời gian công bố số liệu thống kê về tình hình kinh tế - xã hội -
Bộ Công an nói gì về vụ sữa giả HIUP và thực phẩm Ofood? -
Trong năm nay, tất cả thủ tục liên quan đến doanh nghiệp sẽ được giải quyết trực tuyến
-
Tập đoàn AEON chính thức ra mắt Chương trình Điểm thành viên “WAON POINT”
-
OBC Holdings ra mắt thị trường với dự án A&K Tower
-
Herbalife Việt Nam đạt giải thưởng “Top Công Nghiệp 4.0” lần thứ 3 liên tiếp với Ứng dụng Herbalife VNHUB
-
Kafi - Thương hiệu chứng khoán xây dựng niềm tin từ minh bạch và trách nhiệm
-
Highlands Coffee ra mắt mô hình Drive-Thru đầu tiên trong ngành đồ uống tại Việt Nam
-
FPT hợp tác chiến lược với công ty do Standard Chartered đầu tư, thúc đẩy đổi mới ngân hàng số