-
Quảng Trị phê duyệt khung kiến trúc dữ liệu tỉnh -
VNPT đồng hành cùng Bắc Ninh tăng tốc chuyển đổi số, xây dựng đô thị thông minh -
Hà Nội đặt mục tiêu kinh tế số chiếm tối thiểu 22% GRDP trong năm 2026 -
Nước sạch Hà Nội khai trương cổng thông tin điện tử, tăng tốc chuyển đổi số -
Tập đoàn công nghệ Việt định vị trở thành công ty số toàn cầu, bệ phóng là AI -
Đà Nẵng đầu tư hơn 200 tỷ đồng phục vụ thiết kế chip vi mạch bán dẫn, AI
Đó là thông tin được ông Nguyễn Việt Hùng, Phó Giám đốc phụ trách Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội chia sẻ tại “cuộc bàn tròn” đánh giá, cải thiện chỉ số chuyển đổi số Thành phố Hà Nội, do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội tổ chức mới đây.
![]() |
Ông Nguyễn Việt Hùng cho biết, thời gian qua, Thành ủy, UBND Thành phố Hà Nội rất quan tâm đến công tác chuyển đổi số. Vì vậy, ngành Thông tin và Truyền thông cũng như các sở, ngành thành phố đã nỗ lực để cải thiện chỉ số chuyển đổi số (DTI), đồng thời, nỗ lực triển khai các nền tảng phục vụ chuyển đổi số, chính quyền số. Các nền tảng về chia sẻ dữ liệu, hệ thống trung tâm dữ liệu mới của Thành phố đang được triển khai theo quy trình.
“Trong năm 2023, thành phố quyết tâm đẩy mạnh xây dựng cơ sở dữ liệu chuyên ngành, hoàn thành cơ sở dữ liệu một số lĩnh vực như: cơ sở dữ liệu hệ thống tài nguyên môi trường, năng lượng; cơ sở dữ liệu các khu công nghiệp; cơ sở dữ liệu liên quan đến văn hóa, di sản…”, ông Nguyễn Việt Hùng thông tin.
Dẫn lại phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng về vai trò của chuyển đổi số, Cục trưởng Cục Chuyển đổi số quốc gia Nguyễn Khắc Lịch nhấn mạnh, chuyển đổi số là phương thức phát triển mới, nền tảng số là một lực lượng sản xuất mới. Vì vậy, trong thời gian qua, đặc biệt năm 2022, cả nước trong đó có các tỉnh, thành phố đều tăng tốc cho đầu tư cho chuyển đổi số. Do vậy, cùng với các địa phương, Hà Nội cũng cần tăng tốc cho chuyển đổi số.
Với vai trò là cơ quan quản lý nhà nước chuyên ngành, Cục Chuyển đổi số quốc gia sẽ cử chuyên gia giỏi nhất của Cục sẽ cùng giúp Hà Nội thực hiện đánh giá chỉ số DTI, cùng tháo gỡ những vướng mắc trong cách hiểu, thực hiện và kiểm chứng đúng trong việc đánh giá DTI.
“Tôi cam kết bất kỳ khó khăn của Hà Nội, báo lên Cục, Cục Chuyển đổi số quốc gia sẽ cùng với Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Hà Nội, các sở, ngành thành phố Hà Nội trực tiếp giải quyết vấn đề, tháo gỡ khó khăn. Nếu cần nguồn lực của doanh nghiệp chuyển đổi số tham gia, Cục cũng sẽ huy động xắn tay giúp Hà Nội đạt kết quả tốt trong chuyển đổi số”, ông Nguyễn Khắc Lịch khẳngđịnh.
Đại diện Cục Chuyển đổi số quốc gia cũng chia sẻ về việc thực hiện đánh giá chỉ số DTI của bộ ngành địa phương, của Hà Nội và một số nội dung về tình hình mức độ chuyển đổi số của Hà Nội...
Tại hội thảo, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cung cấp thông tin về quá trình triển khai thu thập số liệu xác định chỉ số chuyển đổi số thành phố Hà Nội năm 2021. Hà Nội đã tổng hợp, cập nhật số liệu trên phần mềm đánh giá chỉ số chuyển đổi số của Bộ Thông tin và Truyền thông tại địa chỉ: https://dti.gov.vn.
Để việc triển khai cung cấp số liệu DTI năm 2022 của Thành phố được hiệu quả, đánh giá đúng kết quả triển khai của Thành phố, Sở Thông tin và Truyền thông cũng kiến nghị UBND Thành phố chỉ đạo các Sở, ngành nâng cao vai trò trong công tác tham mưu, tổ chức triển khai nhiệm vụ chuyển đổi số theo ngành, lĩnh vực trên địa bàn Thành phố.
-
Tập đoàn công nghệ Việt định vị trở thành công ty số toàn cầu, bệ phóng là AI -
Đà Nẵng đầu tư hơn 200 tỷ đồng phục vụ thiết kế chip vi mạch bán dẫn, AI -
Sắp diễn ra Diễn đàn Công nghệ logistics 2026 -
Kiến tạo nền kinh tế AI thông qua làm chủ các công nghệ chiến lược -
Công ty CP Thanh toán số MobiFone chính thức ra mắt, định hình hạ tầng thanh toán số thế hệ mới tại Việt Nam -
Quảng Ninh và MobiFone hợp tác về chuyển đổi số -
Việt Nam - Ấn Độ ký kết hợp tác công nghệ thông tin và dịch vụ số
-
Tập đoàn Dai-ichi Life ra mắt nhận diện thương hiệu mới, tái định nghĩa “Life” và tăng tốc hành trình phát triển toàn cầu -
Maestro mở chi nhánh thứ 3 tại Hanoi Centre, mở rộng hiện diện ở phân khúc thời trang nam cao cấp -
Đại hội cổ đông EVF thông qua kế hoạch lợi nhuận nghìn tỷ -
Di dời Chợ Bình Đại - “Cú hích” tái định hình trung tâm giao thương, mở ra chu kỳ tăng trưởng mới -
Ông David Stanley De Brito làm Tổng quản lý Pullman Hotels & Resorts Ninh Bình -
TTC Phú Quốc kick-off Selavia - Công bố định vị "Thành phố bản sắc Việt" tại Nam đảo Ngọc

