-
Lao động trong khu công nghiệp TP.HCM trở lại làm việc sau Tết cao kỷ lục -
Khánh thành cao tốc Hữu Nghị – Chi Lăng và Đồng Đăng – Trà Lĩnh vào ngày 19/5/2026 -
Đầu tư 48,3 km cao tốc Sơn La - Cửa khẩu Tây Trang vốn 23.252 tỷ đồng -
Phê duyệt nhiệm vụ điều chỉnh Quy hoạch Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc -
Chủ tịch Quảng Ngãi đôn đốc thực hiện 2 dự án giao thông hàng chục nghìn tỷ đồng -
Ông lớn công nghệ cao Đài Loan chọn Việt Nam làm trung tâm sản xuất Đông Nam Á
![]() |
| Hà Nội sẽ thông xe tuyến chính Đường Vành đai 2 trước Tết Nguyên đán Bính thân 2016 |
Để có mặt bằng thi công, Hà Nội đã giao Ban chỉ đạo GPMB thành phố phối hợp với các Sở: Tài nguyên và Môi trường, Xây dựng, UBND các quận Tây Hồ, Cầu Giấy, Ba Đình, Đống Đa và các đơn vị liên quan thống nhất giải quyết dứt điểm, hoàn thành GPMB trong tháng 12/2015.
Phó Chủ tịch Nguyễn Quốc Hùng cũng thống nhất với đề xuất của Sở Xây dựng và Sở GTVT cho phép trồng cây dầu rái trên đoạn tuyến từ Xuân La đến Bưởi, trồng cây lát hoa trên đoạn tuyến từ Bưởi đến Cầu Giấy. Riêng đoạn tuyến từ Nhật Tân đến Xuân La đã bàn giao cây xanh cho Sở Xây dựng quản lý; Sở Xây dựng phối hợp với Sở GTVT kiểm tra, thay thế bằng cây lát hoa để đảm bảo mỹ quan đô thị, an toàn giao thông và đồng bộ trên tuyến.
Đối với các đường điện cắt ngang quan đường từ Xuân La đến Bưởi, Phó Chủ tịch yêu cầu trong khi chưa thực hiện được phương án hạ ngầm, Sở GTVT phối hợp với các đơn vị liên quan triển khai lắp đặt ngay các cột điện tạm để treo hệ thống đường dây đảm bảo tĩnh không và an toàn lưới điện, an toàn giao thông, không gây ảnh hưởng đến sinh hoạt người dân hai bên đường. Yêu cầu Công ty Điện lực Tây Hồ đẩy nhanh phương án triển khai hạ ngầm đường dây qua tuynel ngang qua đường Vành đai 2 theo quy định.
Bên cạnh đó, Sở Kế hoạch và Đầu tư thẩm định, trình UBND TP phê duyệt điều chỉnh Dự án phát triển giao thông đô thị Hà Nội trước 15/12/2015. Sở GTVT khẩn trương hoàn thành hồ sơ, thủ tục đấu thầu, phê duyệt kết quả lựa chọn nhà thầu, ký hợp đồng các gói thầu còn lại; chạy thử đoàn xe BRT trong quý II/2016.
Ngoài ra, Phó Chủ tịch Nguyễn Quốc Hùng cũng yêu cầu UBND quận Hai Bà Trưng đẩy nhanh tiến độ GPMB Dự án xây dựng đường Vành đai I (đoạn Ô Đống Mác - Nguyễn Khoái); tập trung giải quyết các tồn tại, vướng mắcđể hoàn thành toàn bộ việc GPMB trong tháng 12/2015.
-
Chủ tịch Quảng Ngãi đôn đốc thực hiện 2 dự án giao thông hàng chục nghìn tỷ đồng -
Ông lớn công nghệ cao Đài Loan chọn Việt Nam làm trung tâm sản xuất Đông Nam Á -
Năm 2026, EVNSPC triển khai loạt công trình, dự án, tổng vốn hơn 17.000 tỷ đồng -
Đề xuất phương án xử lý các vướng mắc quyết toán cổ phần hóa trong tháng 4/2026 -
Quảng Ngãi: Hỗ trợ doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn để tăng trưởng mạnh mẽ -
Chủ tịch Đà Nẵng: Không để tình trạng chần chừ, đến cuối năm mới tăng tốc các dự án -
Hé lộ phương án tuyến đường sắt tốc độ cao Hà Nội - Quảng Ninh vốn 5,54 tỷ USD
-
Izumi City: Sự giao thoa giữa thiên nhiên và mô hình đô thị Modern Township -
Tận hưởng đặc quyền ưu đãi cùng thẻ tín dụng PVcomBank Premier -
Thiên Quân - Marina Plaza: Viên ngọc xanh giữa lòng đô thị miền sông nước chính thức cất nóc -
DragonGroup: Khẳng định nền tảng, đặt mục tiêu bứt phá năm 2026 -
Agribank triển khai đồng bộ các giải pháp thúc đẩy tài chính toàn diện -
Khánh thành, thông xe công trình cầu vượt Thanh Hà

