
-
Đề xuất tách Dự án Cao tốc Quy Nhơn - Pleiku thành 3 dự án thành phần
-
Hải Phòng đảm bảo tiến độ giải ngân vốn đầu tư công 6 tháng đầu năm
-
THACO đề xuất làm tuyến đường sắt Thủ Thiêm - Long Thành và tuyến metro số 2 TP.HCM
-
Dự án Bệnh viện đa khoa quốc tế Nhơn Bình đã có chủ đầu tư
-
Bình Định tiếp tục thu hút nhiều chủ đầu tư thực hiện dự án cụm công nghiệp -
Hà Nội đầu tư hơn 87 tỷ đồng cải tạo hồ chứa nước tại huyện Ba Vì
![]() |
Hà Nội sẽ thông xe tuyến chính Đường Vành đai 2 trước Tết Nguyên đán Bính thân 2016 |
Để có mặt bằng thi công, Hà Nội đã giao Ban chỉ đạo GPMB thành phố phối hợp với các Sở: Tài nguyên và Môi trường, Xây dựng, UBND các quận Tây Hồ, Cầu Giấy, Ba Đình, Đống Đa và các đơn vị liên quan thống nhất giải quyết dứt điểm, hoàn thành GPMB trong tháng 12/2015.
Phó Chủ tịch Nguyễn Quốc Hùng cũng thống nhất với đề xuất của Sở Xây dựng và Sở GTVT cho phép trồng cây dầu rái trên đoạn tuyến từ Xuân La đến Bưởi, trồng cây lát hoa trên đoạn tuyến từ Bưởi đến Cầu Giấy. Riêng đoạn tuyến từ Nhật Tân đến Xuân La đã bàn giao cây xanh cho Sở Xây dựng quản lý; Sở Xây dựng phối hợp với Sở GTVT kiểm tra, thay thế bằng cây lát hoa để đảm bảo mỹ quan đô thị, an toàn giao thông và đồng bộ trên tuyến.
Đối với các đường điện cắt ngang quan đường từ Xuân La đến Bưởi, Phó Chủ tịch yêu cầu trong khi chưa thực hiện được phương án hạ ngầm, Sở GTVT phối hợp với các đơn vị liên quan triển khai lắp đặt ngay các cột điện tạm để treo hệ thống đường dây đảm bảo tĩnh không và an toàn lưới điện, an toàn giao thông, không gây ảnh hưởng đến sinh hoạt người dân hai bên đường. Yêu cầu Công ty Điện lực Tây Hồ đẩy nhanh phương án triển khai hạ ngầm đường dây qua tuynel ngang qua đường Vành đai 2 theo quy định.
Bên cạnh đó, Sở Kế hoạch và Đầu tư thẩm định, trình UBND TP phê duyệt điều chỉnh Dự án phát triển giao thông đô thị Hà Nội trước 15/12/2015. Sở GTVT khẩn trương hoàn thành hồ sơ, thủ tục đấu thầu, phê duyệt kết quả lựa chọn nhà thầu, ký hợp đồng các gói thầu còn lại; chạy thử đoàn xe BRT trong quý II/2016.
Ngoài ra, Phó Chủ tịch Nguyễn Quốc Hùng cũng yêu cầu UBND quận Hai Bà Trưng đẩy nhanh tiến độ GPMB Dự án xây dựng đường Vành đai I (đoạn Ô Đống Mác - Nguyễn Khoái); tập trung giải quyết các tồn tại, vướng mắcđể hoàn thành toàn bộ việc GPMB trong tháng 12/2015.
-
Bình Định tiếp tục thu hút nhiều chủ đầu tư thực hiện dự án cụm công nghiệp -
Hà Nội đầu tư hơn 87 tỷ đồng cải tạo hồ chứa nước tại huyện Ba Vì -
Khai mở những tuyến đường kết nối các địa phương sáp nhập -
Hợp lực chiến lược: Tạo đà cho Quảng Ngãi bứt phá mạnh mẽ -
KinderWorld và Novaland ký bản Ghi nhớ về Phát triển các Dự án Giáo dục Quốc tế tại Khu đô thị Aqua City -
Chốt phương án đầu tư trạm dừng nghỉ trên cao tốc Dầu Giây - Tân Phú -
Giao bổ sung kế hoạch đầu tư công trung hạn vốn ngân sách trung ương cho các bộ, địa phương
-
Câu lạc bộ Doanh nhân Sài Gòn chính thức đổi tên thành Hội doanh nhân Sài Gòn
-
Từ quầy hàng nhỏ đến doanh nghiệp bài bản: VPBank tiếp sức đúng lúc, đồng hành dài lâu
-
Giải pháp phát triển bền vững toàn diện cho doanh nghiệp trong kỷ nguyên mới
-
LOTTE MART Việt Nam được vinh danh là doanh nghiệp xanh
-
Tôn Nam Kim - Khẳng định tầm nhìn phát triển bền vững và sáng tạo
-
Doanh nghiệp vừa và nhỏ: Từ bên lề đến trung tâm chính sách