Đặt mua báo in| Ngày 29 tháng 11 năm 2021, 03:45:17
Hà Nội: Xử phạt ở mức cao nhất các trường hợp không thực hiện hoặc trốn cách ly
Thanh Nga - 27/03/2020 22:49
 
UBND TP. Hà Nội yêu cầu chỉ lưu thông 20% xe buýt phục vụ giao thông công cộng; đóng cửa tất cả các cửa hàng dịch vụ không cần thiết, quán bar, nhà hàng, cơ sở thể dục thể thao... Đặc biệt, sẽ xử phạt ở mức cao nhất theo quy định đối với các trường hợp không thực hiện hoặc trốn cách ly.

Đó là những nội dung được nêu trong thông báo của Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona (Covid-19) TP. Hà Nội vừa ban hành về kết luận của Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung, Trưởng ban Chỉ đạo tại cuộc họp diễn ra mới đây.

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet

Theo đó, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội yêu cầu UBND các quận, huyện, thị xã khuyến cáo người thân, người nhà của người đang thực hiện cách ly tập trung không gửi quà tại các cơ sở cách ly tập trung của thành phố; yêu cầu lực lượng chức năng xử lý theo quy định các trường hợp không tuân thủ.

Đối với các trường hợp không thực hiện hoặc trốn cách ly, Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu xử phạt ở mức cao nhất theo quy định. UBND thành phố giao Sở Y tế Hà Nội chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố khẩn trương đẩy nhanh công tác lấy mẫu xét nghiệm, bảo đảm đạt 2.000 đến 2.500 mẫu/ngày.

UBND thành phố cũng yêu cầu tất cả các cửa hàng dịch vụ không cần thiết, quán bar, nhà hàng, cơ sở tập gym, thể dục thể thao, thể hình... trên địa bàn đều phải đóng cửa, trước mắt đến ngày 5/4/2020. Đồng thời, chỉ lưu thông 20% xe buýt phục vụ giao thông công cộng và khuyến cáo người dân không nên sử dụng phương tiện công cộng tại thời điểm hiện nay.

Thành phố cũng đề nghị Bộ Y tế chỉ đạo Bệnh viện Bạch Mai lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ nhân viên và thông tin rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng để những người bệnh, người nhà người bệnh đã khám, điều trị tại đây từ ngày 12/3/2020 đến nay đến các cơ sở y tế gần nhất khai báo sức khỏe y tế và lấy mẫu xét nghiệm ngay để sàng lọc, cách ly.

UBND TP. Hà Nội cũng giao UBND quận Đống Đa chỉ đạo các lực lượng chức năng bảo đảm công tác an ninh trật tự xung quanh Bệnh viện Bạch Mai.

 

Hà Nội giảm 80% chuyến lượt xe buýt để phòng COVID-19 từ ngày 27/3
Chính thức từ hôm nay, ngày 27/3, tần suất xe buýt hoạt động trên địa bàn Hà Nội sẽ chỉ ở mức 45 - 60 - 90 phút/lượt và sẽ có khoảng 12.430...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư