Đặt mua báo in| Ngày 07 tháng 10 năm 2022, 19:05:12
Hai hãng taxi ở TP.HCM được hoạt động để hỗ trợ y tế, đưa đón tại sân bay
Thị Hồng - 27/07/2021 12:01
 
Sở Giao thông Vận tải TPHCM vừa có văn bản khẩn số 8090/SGTVT-KT về việc cấp phép cho một số loại xe taxi được hoạt động trong thời gian Thành phố thực hiện Chỉ thị 16.

Quy định này nhằm đảm bảo việc hạn chế người dân sử dụng phương tiện giao thông cá nhân nhưng vẫn đảm bảo phục vụ trong những trường hợp cần thiết.

Theo đó, Sở Giao thông vận tải (GTVT) TP.HCM chỉ cấp phép cho một số xe taxi thuộc Công ty cổ phần Tập đoàn Mai Linh (nhãn hiệu Mai Linh) và Công ty cổ phần Ánh Dương Việt Nam (nhãn hiệu Vinasun) trong các trường hợp hoạt động với mục đích hỗ trợ y tế như đưa đón người dân đến, đi từ các trung tâm cách ly thông qua sự điều động của ngành y tế.

Hai hãng này cũng được vận chuyển người dân từ nhà đến bệnh viện, trung tâm y tế hoặc ngược lại và vận chuyển người dân từ nhà đến Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất hoặc ngược lại.

Số điện thoại tổng đài đặt xe của hãng Taxi Mai Linh là 1055, hãng Taxi Vinasun là 02838 27 27 27. 

.
Nhân viên điều phối xe taxi Mai Linh tại TP.HCM thời điểm chưa áp dụng Chỉ thị 16 (Ảnh: Thị Hồng).

Với trường hợp vận chuyển người dân ra Cảng hàng không Tân Sơn Nhất , người điều khiển phương tiện chỉ được vận chuyển đúng người thông qua việc kiểm tra họ tên đúng với thông tin trên vé máy bay hoặc thẻ lên máy bay (boarding Card) trong ngày, phù hợp với giờ bay.

Các xe taxi được cấp phép hoạt động trong thời gian này sẽ được cấp Giấy nhận diện có mã QR được dán trên kính xe. Lực lượng chức năng kiểm tra thông tin bằng cách quét mã QR trên giấy nhận diện.

Sở này yêu cầu chủ doanh nghiệp vận tải, chủ phương tiện và người điều khiển phương tiện chịu trách nhiệm bảo đảm thực hiện lưu thông đúng lộ trình và mục đích.

Đồng thời, phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định của Bộ Y tế và chính quyền địa phương (chú ý đeo khẩu trang trong suốt quá trình vận chuyển và bốc dỡ hàng hóa, sát khuẩn tay thường xuyên).

Khi lưu thông trên đường, người điều khiển phương tiện phải được xét nghiệm và có kết quả âm tính theo quy định của ngành y tế; mang theo thông báo, giấy nhận diện xe, các giấy tờ liên quan và các quy định khác của pháp luật về giao thông đường bộ.

Doanh nghiệp được dán nhãn “hàng mau hỏng” khi vận chuyển một số loại hàng hoá
Doanh nghiệp vận tải được phép in bổ sung thêm nhãn “hàng mau hỏng" dán trên kính xe kèm thẻ nhận diện khi chở một số loại hàng hóa có thời...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư