Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Bảy, Ngày 25 tháng 05 năm 2024,
Hải quan ký hợp tác với Cơ quan bảo vệ biên giới Anh
Chí Tín - 26/07/2018 15:30
 
Ngày 26/7/2018, tại trụ sở cơ quan Tổng cục Hải quan đã diễn ra Lễ ký kết Ý định thư giữa Tổng cục Hải quan và Cơ quan bảo vệ biên giới Anh.
Lễ ký kết diễn ra tại Tổng cục Hải quan
Lễ ký kết diễn ra tại Tổng cục Hải quan

Theo Tổng cục Hải quan, thời gian qua, quan hệ giữa Việt Nam và Vương quốc Anh phát triển rất tích cực và tốt đẹp.

Hợp tác song phương trong lĩnh vực kinh tế, thương mại đã có bước phát triển nhất định, đặc biệt là từ sau khi hai nước ký Hiệp định đối tác chiến lược năm 2010.

Năm 2017, kim ngạch xuất khẩu song phương giữa Việt Nam và Vương quốc Anh đạt 6,2 tỷ USD, tăng đều đặn qua các năm. Vương quốc Anh là đối tác thương mại lớn thứ 3 của Việt Nam trong các nước ở khu vực Châu Âu.

Hải quan Việt Nam coi trọng quan hệ hợp tác song phương với các đối tác của Vương quốc Anh trong đó có Cơ quan Bảo vệ Biên giới và Cơ quan Ngân khố và Hải quan.

Tổng cục Hải quan đã ký 2 Biên bản ghi nhớ về Hợp tác phòng chống buôn lậu, vi phạm hải quan qua biên giới năm 2007 và hợp tác xây dựng năng lực năm 2008, đồng thời, đã có một số hoạt động hỗ trợ lẫn nhau trong công tác xác minh, chống buôn lậu và gian lận thương mại, trao đổi một số đoàn khảo sát và học hỏi kinh nghiệm.

Các hoạt động hợp tác và trợ giúp lẫn nhau cần được hai bên xem xét thúc đẩy hơn nữa trong giai đoạn tới.

Tổng cục Hải quan cho biết lễ ký Ý định thư về hợp tác giữa Tổng cục Hải quan Việt Nam và Cơ quan Bảo vệ Biên giới Vương quốc Anh nhằm mục tiêu đào tạo tăng cường năng lực cho cán bộ Hải quan Việt Nam.

Đặc biệt, nhóm nghiệp vụ được quan tâm gồm kiểm soát hải quan, về kỹ năng nghiệp vụ xác định trọng điểm, đánh giá rủi ro và lập hồ sơ rủi ro và thực thi tại các cảng biển, cảng hàng không cũng như tại một số cục nghiệp vụ của Tổng cục Hải quan. Chương trình hợp tác sẽ được thực hiện trong vòng 1 năm.

Văn kiện này chỉ là bước khởi đầu cho quan hệ hợp giữa Tổng cục Hải quan Việt Nam và Cơ quan Bảo vệ biên giới Vương quốc Anh trong thời gian tới.

Hải quan phản hồi việc phân loại mặt hàng thép của Công ty Posco
Tổng cục Hải quan vừa có ý kiến phản hồi về vụ việc liên quan đến vướng mắc phân loại mặt hàng thép của Công ty TNHH Posco Việt Nam Holdings.
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư