Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Tư, Ngày 24 tháng 07 năm 2024,
Hải Sản Hoàng Gia tổ chức sự kiện ra mắt hải sản Canada tại TP.HCM
Như Loan - 23/08/2023 14:49
 
Các món ăn nổi tiếng được chế biến từ hải sản tươi ngon đến từ Canada đã được giới thiệu tới hàng trăm người tiêu dùng Việt tại sự kiện “Hải sản Canada - Tươi ngon từ biển sâu” diễn ra tại siêu thị An Nam Gourmet, TP.HCM.
Phó Lãnh sự, Tổng Lãnh sự quán Canada tham dự sự kiện “Hải sản Canada - Tươi ngon từ biển sâu”.

Nằm trong chuỗi các hoạt động nhằm quảng bá nguyên liệu thực phẩm Canada tới người tiêu dùng Việt Nam, sự kiện “Hải sản Canada - Tươi ngon từ biển sâu” với sự tham gia của đại diện Tổng Lãnh sự quán Canada, tỉnh Bang British Columbia, đại diện Công ty TNHH Thương mại Quốc tế Hải Sản Hoàng Gia và Đại Sứ thực phẩm Canada tại Việt Nam - đầu bếp Hungazit (Nguyễn Mạnh Hùng) đã diễn ra vào ngày 12/8/2023.

Là một trong những sản phẩm chủ lực đến từ Canada, hải sản Canada được người tiêu dùng Việt ưa chuộng tiêu thụ và thường xuyên xuất hiện trong các giỏ hàng của người tiêu dùng nhờ chất lượng hảo hạng và độ tươi ngon.

Tại sự kiện, ông Gabriel Laflamme, Phó Lãnh sự, Tổng Lãnh sự quán Canada tại TP.HCM cho biết: “Cá và thủy hải sản là một trong số những sản phẩm được ưa chuộng và cũng là thế mạnh của Canada. Đất nước chúng tôi tự hào là một trong những quốc gia nuôi trồng thủy hải sản trong một môi trường nguyên sơ, tinh khiết nhất, đem đến người tiêu dùng khắp thế giới những sản phẩm chất lượng đồng đều, được kiểm soát nghiêm ngặt. Việt Nam là thị trường tăng trưởng mạnh về nhập khẩu cá và hải sản từ Canada, với sản lượng lên đến 91 triệu đôla Canada vào năm 2022 (gấp 2 lần so với năm trước đó). Đây là một tín hiệu rất đáng mừng để chúng tôi tiếp tục hợp tác, đem đến những sản phẩm đạt chất lượng đến người tiêu dùng Việt Nam”.

Ông Gabriel Laflamme, Phó Lãnh sự, Tổng Lãnh sự quán Canada chia sẻ tại sự kiện “Hải sản Canada - Tươi ngon từ biển sâu”.

Kể từ sau khi hai nước ký kết Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) vào năm 2018, nhiều mặt hàng thực phẩm, đặc biệt là thủy hải sản và nông nghiệp chất lượng cao từ Canada như cá, tôm hùm, hàu, ốc vòi voi, thịt bò, cherry, táo Ambrosia đang dần hiện hữu tại các siêu thị trên cả nước. Điều này đang mở ra nhiều cơ hội cho người tiêu dùng Việt tiếp cận các sản phẩm chất lượng, uy tín với giá thành phải chăng.

Nằm trong chiến dịch “Canada - Cá Là Đã!” năm 2023, sự kiện lần này được Chính phủ Canada và tỉnh bang British Columbia hợp tác với Công ty Hải Sản Hoàng Gia - một trong những đối tác chiến lược giúp nhập khẩu và phân phối thủy hải sản Canada về Việt Nam, cũng là doanh nghiệp tiên phong trong việc mang ốc vòi voi vàng lần đầu tiên về Việt Nam.

Được mệnh danh là "Vua hải sản", hơn một nửa nguồn cung cấp tôm hùm Bắc Đại Tây Dương trên thế giới đến từ vùng nước tinh khiết và băng giá của Đại Tây Dương của Canada. Được đánh giá cao về chất lượng thịt và vỏ cứng, tôm hùm Canada được thu hoạch bởi hàng nghìn thợ thu hoạch độc lập và nhanh chóng được vận chuyển đi khắp thế giới. Tôm hùm Canada mang đến trải nghiệm hương vị thanh khiết độc đáo, cân bằng hoàn hảo giữa vị mặn và ngọt với kết cấu tinh tế​. Tôm hùm Canada có hương vị độc đáo vì chúng có thời gian sinh trưởng lâu hơn và phát triển rất chậm trong vùng nước sạch và lạnh của Canada, và thường được coi là loại tôm hùm chất lượng tuyệt hảo và an toàn nhất thế giới (nguồn: seafoodfromcanada.ca).

Một lượng lớn sản phẩm bao gồm tôm hùm, cua tuyết, tôm nước lạnh, cá hồi Đại Tây Dương nuôi, sò điệp, cá bơn, cá trích, cá tuyết Đại Tây Dương, vẹm xanh, hàu và cá đỏ được ưa chuộng ở hơn 130 quốc gia. Hương vị và chất lượng của các loại hải sản này không giống bất kỳ nơi nào khác trên thế giới.

Website vn.tastecanadianfood.ca là nguồn thông tin tổng hợp các sản phẩm nông nghiệp Canada, người tiêu dùng Việt có thể khám phá và trải nghiệm văn hóa ẩm thực quốc gia này.

Theo dõi các hoạt động, thông tin và chương trình khuyến mãi mới nhất của các sản phẩm Canada tại: https://shopee.vn/m/canada-brands.

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư