
-
Giá tiêu dùng tại Mỹ tăng nhẹ trong tháng 5, nhưng lạm phát dự báo sẽ tăng tốc
-
Giá dầu thế giới ổn định ở ngưỡng cao nhất 7 tuần
-
Ngân hàng Thế giới hạ dự báo tăng trưởng toàn cầu năm 2025
-
Trung Quốc dùng quỹ 1.500 tỷ USD để thúc đẩy thị trường nhà ở
-
Đàm phán thương mại Mỹ - Trung: Phía Mỹ khẳng định cuộc họp "tốt đẹp", "có kết quả" -
Xuất khẩu của Trung Quốc sang Mỹ giảm mạnh nhất kể từ năm 2020
Terraform Labs do Do Kwon sáng lập chính là công ty đứng sau Terra blockchain, stable-coin TerraUSD (UST) và đồng Luna.
Lệnh bắt giữ Do Kwon được đưa ra vài tháng sau khi hệ sinh thái Terra và stable-coin UST sụp đổ, thổi bay hơn 48 tỷ USD của các nhà đầu tư (theo CNET). Sự sụp đổ của Luna và UST đã tạo ra hiệu ứng domino, kéo theo một số vụ phá sản khác trên thị trường tiền số, điển hình là vụ liên quan quỹ đầu cơ tiền điện tử nổi tiếng Three Arrows Capital. Vụ việc cũng khiến cơ quan chức năng nhiều nước vào cuộc xem xét các quy định liên quan tiền điện tử nói chung.
Dù Terraform Labs có trụ sở tại Singapore, nhưng Do Kwon sinh ra tại Hàn Quốc và vẫn là công dân Hàn Quốc. Ngoài Do Kwon, còn 5 đối tượng khác cũng nằm trong danh sách bị bắt giữ theo lệnh tòa án. Theo một văn phòng công tố quận tại Seoul, những người này bị cáo buộc vi phạm quy tắc thị trường vốn của Hàn Quốc. Cũng theo văn phòng này, cả 6 đối tượng đều đang ở Singapore.
Stablecoin là một loại tiền mã hóa được thiết kế để gắn với một tài sản khác, như đô la Mỹ (USD) hoặc đồng euro. Chúng được tạo ra để ít biến động hơn so với các loại tiền mã hóa khác như Bitcoin hoặc Ether, có thể dao động mạnh suốt trong ngày.
Terraform nổi tiếng với 2 đồng tiền số là UST và Luna. Giống như các đồng stablecoin khác, giá trị của 2 đồng tiền này gắn với USD và UST được thiết kế để luôn có giá trị 1 USD. Terra khuyến khích người dùng rót tiền tiết kiệm của mình vào UST, đưa ra mức lãi suất 19,5%/năm. Tuy nhiên, trong tháng 5/2022, trên sàn Coindesk, Luna đang từ mức giá hơn 100 USD giảm xuống khu vực 0,0001 USD. Mức giá xuống thấp không tưởng của Luna đẩy cộng đồng tiền mã hóa vào cảnh hỗn loạn và nhiều nhà đầu tư trắng tay.
Trong đó, hãng đầu tư tài sản số Three Arrows Capital đã đầu tư hơn 200 triệu USD vào Luna, buộc phải tuyên bố phá sản. Công ty không đủ nguồn lực để trả nợ cho các chủ nợ như Voyager Digital – một nền tảng cho vay khác khiến Voyager Digital cũng tuyên bố phá sản.
-
Ngân hàng Thế giới hạ dự báo tăng trưởng toàn cầu năm 2025 -
Mỹ - Trung đạt thỏa thuận khung nhằm nới lỏng hạn chế xuất khẩu -
Trung Quốc dùng quỹ 1.500 tỷ USD để thúc đẩy thị trường nhà ở -
Đàm phán thương mại Mỹ - Trung: Phía Mỹ khẳng định cuộc họp "tốt đẹp", "có kết quả" -
Xuất khẩu của Trung Quốc sang Mỹ giảm mạnh nhất kể từ năm 2020 -
Đàm phán Mỹ - Trung sẽ tập trung vào xuất khẩu đất hiếm -
Ngân hàng Trung ương Nga hạ lãi suất do áp lực lạm phát bắt đầu giảm
-
1 Tin vắn Đầu tư Online ngày 12/6
-
2 Chính phủ cho phép Bộ Xây dựng cấp Giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không cho Sun PhuQuoc Airways
-
3 Chính thức trình Quốc hội lập Trung tâm tài chính quốc tế tại Việt Nam
-
4 Nghị quyết lịch sử về “chốt” 34 đơn vị hành chính cấp tỉnh có thể có hiệu lực từ ngày 12/6
-
SeABank thông báo mời thầu
-
Vina Aus Labels - 20 năm tiên phong và sáng tạo trong giải pháp bao bì thân thiện môi trường
-
Tập đoàn Đạt Phương "kick-off" dự án Casamia Balanca Hội An
-
Giải pháp nhà ở vừa túi tiền nở rộ tại khu vực giáp ranh TP.HCM
-
Meey Atlas theo đuổi hiện thực hóa tầm nhìn "Smart City trong lòng bàn tay"
-
Công ty cổ phần Cảng Sài Gòn - Hiệp Phước thông báo gia hạn thời gian mời hợp tác đầu tư