Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Năm, Ngày 23 tháng 05 năm 2024,
Hãng đồng hồ Thụy Sỹ Mathey-Tissot hợp tác với Thế Giới Di Động
Chí Tín - 15/11/2019 21:45
 
Công ty cổ phần Thế Giới Di Động (MWG, sàn HOSE) vừa chính thức bắt tay với Mathey-Tissot, thương hiệu đồng hồ lâu năm của Thụy Sỹ nhằm bổ sung vào thế giới đồng hồ đa dạng dành cho người tiêu dùng Việt Nam.
ông Alberto (áo trắng), CEO toàn cầu của Mathey-Tissot ấn tượng với tốc độ tăng trưởng của ngành hàng đồng hồ TGDĐ
ông Alberto (áo trắng), CEO toàn cầu của Mathey-Tissot thảo luận với đại diện Thế Giới Di Động

Theo đại diện của Mathey-Tissot, dù đã có mặt tại thị trường Việt Nam khá lâu nhưng vẫn chưa đạt được mức doanh thu mong đợi bởi còn thiếu một nhà phân phối đủ lớn và mạnh mẽ. Nhận thấy Thế Giới Di Động là chuỗi bán lẻ hàng đầu với khả năng tiếp cận người tiêu dùng cao và số bán ấn tượng, Mathey-Tissot quyết định hợp tác với nhà bán lẻ để cùng tạo nên sự bùng nổ doanh thu cho cả hai.

Dự kiến, đồng hồ Mathey-Tissot sẽ được lên kệ tại các cửa hàng Thế Giới Di Động vào ngày 25/11, hứa hẹn sẽ đem đến cho khách hàng nhiều sự lựa chọn. Mathey-Tissot là thương hiệu hoàn toàn khác với một thương hiệu đồng hồ có tên Tissot.

Phát biểu tại buổi lễ ký kết, ông Alberto, CEO toàn cầu của Mathey-Tissot cho biết  ông tin tưởng vào sự thành công của Mathey-Tissot thông qua hệ thống Thế Giới Di Động

Về phía Thế Giới Di Đông, ông Đoàn Văn Hiểu Em, CEO Thế Giới Di Động cho rằng, Mathey-Tissot là hãng đồng hồ uy tín, chất lượng với kiểu dáng sang trọng từ quê hương đồng hồ Thuỵ Sỹ và Thế Giới Di Động mong muốn sản phẩm sẽ được tiếp cận rộng rãi hơn tới người dùng Việt Nam và tự tin có thể làm được việc này tốt hơn ai hết.

Thế Giới Di Động hiện có lợi thế hơn 1.900 cửa hàng phủ khắp 63 tỉnh, thành tại Việt Nam - trong đó hiện có hơn 200 cửa hàng đang kinh doanh đồng hồ và đang tiếp tục được mở rộng nhanh chóng.

Theo số liệu trong tháng 10 vừa qua, Thế Giới Di Động đã bán ra hơn 75.500 chiếc đồng hồ bao gồm đồng hồ thời trang (56.500 chiếc) và đồng hồ thông minh (19.000 chiếc), tăng gấp 11 lần so với con số 6.700 chiếc hồi tháng 3/2019. Nhờ vậy, Thế Giới Di Động đã vươn lên nắm giữ 20% thị phần bán lẻ đồng hồ chính hãng chỉ sau 8 tháng ra mắt.

Dự kiến đến cuối năm 2019, Thế Giới Di Động sẽ mở rộng và có tổng cộng 200 cửa hàng bán đồng hồ với mục tiêu doanh số hơn 130.000 đồng hồ/tháng, tăng 81% so với hiện tại. Xa hơn, Thế Giới Di Động nhắm đến 500 cửa hàng có bán đồng hồ vào tháng 6/2020 với doanh số 3 triệu chiếc đồng hồ bán ra mỗi năm, chiếm 50% thị phần bán lẻ đồng hồ tại Việt Nam.

Mathey-Tissot là một thương hiệu đồng hồ Thụy Sĩ được thành lập vào năm 1886 bởi Edmond Mathey Tissot tại Les Ponts De Martel, Thụy Sĩ. Ban đầu Mathey-Tissot chuyên sửa chữa đồng hồ, sau đó công ty đã tiến hành sản xuất đồng hồ Chronograph, cùng với sự khéo léo và chính xác, họ đã ngay lập tức đạt được thành công nhanh chóng.

Hiện nay, những chiếc đồng hồ Mathey-Tissot có mặt hơn 50 quốc gia trên toàn thế giới. Là sự pha trộn về chuyên môn, phong cách chất lượng và sự chính xác vì thế những chiếc đồng hồ được tạo ra luôn có sự kết hợp giữa phong cách cổ điển và hiện đại, giữa chức năng và sự sáng tạo. Tất cả đồng hồ Mathey-Tissot được lắp ráp bằng tay theo Chisasso – Thụy Sĩ.

Vượt AEON Mall tại thị trường ASEAN, Thế Giới Di Động vào Top 8 nhà bán lẻ tốt nhất khu vực
Dù là “gã khổng lồ” tại thị trường bán lẻ châu Á - Thái Bình Dương, nhưng AEON Mall lại xếp sau Thế Giới Di Động trên chiến trường ASEAN.
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư