
-
Ông Nguyễn Thiên Trúc đảm nhận vị trí Chủ tịch Hội đồng quản trị AIG
-
200 doanh nghiệp xuất nhập khẩu tham gia đối thoại với Hải quan khu vực V
-
Từ ngày 1/7, tờ khai hải quan luồng vàng được phân công ngẫu nhiên cho công chức kiểm tra
-
Doanh nghiệp phải kê khai giá hàng hóa, dịch vụ xi măng theo quy định mới
-
Xung quanh khái niệm "Chủ sở hữu hưởng lợi của doanh nghiệp" -
Hải quan Khu vực XVII khen thưởng 12 doanh nghiệp tiêu biểu năm 2024
Theo nguồn tin riêng của phóng viên Báo Đầu tư điện tử - Baodautu.vn, Cục Hàng không Việt Nam đã kiến nghị Bộ Giao thông vận tải xem xét chưa hủy giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không của Air Mekong cho đến ngày 31/12/2014 nhằm tạo điều kiện cho hãng này có đủ điều kiện pháp lý để bay trở lại.
![]() | ||
Air Mekong bay trở lại với vai trò là hãng hàng không giá rẻ |
Được biết, theo quy định tại Nghị định số 30/2013/NĐ - CP ngày 8/4/2013 của Chính phủ về kinh doanh vận chuyển hàng không và hoạt động hàng không chung, giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không sẽ bị hủy bỏ nếu một hàng hãng không ngừng khai thác vận chuyển trong vòng 12 tháng.
Trong khi đó, Air Mekong sau gần 3 năm bay đã tạm ngừng khai thác từ đầu tháng 4/2013.
Hiện Air Mekong đang rốt ráo thực hiện tái cơ cấu để chuyển đổi thành hãng hàng không giá rẻ với mục tiêu tiếp thị, bán vé trở lại vào quý III/2014, bay trở lại vào đầu năm 2015.
Hiện chưa rõ, hãng sẽ sử dụng tàu bay nào thay thế cho đội bay Bombardier CJ - 900 đã được trả lại.
Trước đó, tại thông cáo phát đi vào cuối tháng 3/2013, Air Mekong cho biết, năm 2013 được xác định là năm khó khăn cho thị trường vận tải hàng không và các hãng hàng không Việt Nam. Hướng tới đội bay phù hợp với thị trường và đảm bảo kinh doanh hiệu quả, từ ngày 01/03/2013, Air Mekong tạm ngừng khai thác bay thương mại để thay đổi máy bay.
Còn trong cuộc trả lời phỏng vấn phóng viên Báo Đầu tư điện tử - Baodautu.vn tháng 2/2013, ông Đoàn Quốc Việt, Chủ tịch hãng cho biết: Có hai yếu tố quyết định thời điểm Air Mekong nối lại các chuyến bay thương mại, cũng như việc công bố phương án kinh doanh mới.
Một là kết quả đàm phán với các đối tác để triển khai phương án kinh doanh mới và phát triển đội tàu bay. Hai là sự chuyển biến của nền kinh tế thế giới và trong nước - yếu tố nền tảng vô cùng quan trọng với thị trường hàng không, nếu kinh tế sớm phục hồi ngày nào, Air Mekong sẽ bay lại sớm ngày ấy.
Trước khi tạm dừng để tái cơ cấu, Air Mekong là hãng hãng không truyền thống, sử dụng đội tàu bay Bombardier CRJ-900 cho Canada sản xuất.
Air Mekong có trụ sở chính tại xóm 3, Ấp 7, Thị trấn An Thới, Huyện Phú Quốc, Tỉnh Kiên Giang, Việt Nam, có ngành nghề Kinh doanh: Vận tải hành khách hàng không, Vận tải hàng hoá hàng không, Dịch vụ hỗ trợ trực tiếp cho vận tải hàng không, Khách sạn, Du lịch.
CEO Lưu Đức Khánh: Vietjet Air bỏ hàng không giá rẻ Hơn 3 năm kể từ chuyến bay đầu tiên, Vietjet Air không còn muốn dùng từ "giá rẻ" đi cùng tên gọi của mình, theo CEO Lưu Đức Khánh. |
“Tôi không chỉ là cậu ấm” (Baodautu.vn) Bỏ ngoài tai biệt danh “cậu ấm” mà giới truyền thông đặt cho mình, Đoàn Quốc Huy đang nỗ lực để khẳng định, anh không phải là người chỉ biết thừa hưởng những thành quả mà cha mẹ để lại. |
Air Mekong sẽ trở lại (Baodautu.vn) Một ngày trước khi “sếu đầu đỏ” phải tạm ngừng bay sau hơn 2 năm hoạt động, khi vừa trở về sau chuyến công tác nước ngoài, ông Đoàn Quốc Việt, Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Hàng không Air Mekong (Air Mekong) cho biết, làm hàng không ở Việt Nam có độ rủi ro lớn, nhưng Air Mekong sẽ trở lại. |
Anh Minh
-
Doanh nghiệp phải kê khai giá hàng hóa, dịch vụ xi măng theo quy định mới -
Hải quan Khu vực XVII khen thưởng 12 doanh nghiệp tiêu biểu năm 2024 -
Giải pháp logistics cho doanh nghiệp Việt tăng tốc xuất khẩu -
Cơ chế đã “mở” hết cỡ, doanh nghiệp nhà nước phải góp phần vào tăng trưởng GDP 8% -
“Cánh chim mới” của hàng không Việt -
Phân định thẩm quyền quản lý thuế theo mô hình chính quyền địa phương 2 cấp -
Hải quan nâng cao kỹ năng phân biệt hàng thật, giả cho cán bộ thực thi
-
1 Phó thủ tướng: Thuế suất của Việt Nam thấp so với thế giới; chính sách thuế đang rất ưu đãi, khoan sức dân
-
2 Hộ kinh doanh đóng cửa không liên quan đến chính sách thuế
-
3 Hợp nhất hai bộ khiến quyết sách nhanh hơn, nắn vốn đầu tư công có trọng tâm, trọng điểm
-
4 Không có chuyện người bán hàng rong, bán nước vỉa hè phải dùng hóa đơn điện tử
-
Công bố logo hãng hàng không nghỉ dưỡng Sun PhuQuoc Airways
-
Đặc quyền ưu tiên từ VietinBank: Nâng tầm trải nghiệm - Khẳng định vị thế
-
Nghiên cứu lâm sàng: Sự khẳng định chất lượng sản phẩm bằng khoa học
-
VPBankSME bắt tay Hilo, Vinatti hỗ trợ hộ kinh doanh chuyển đổi mô hình
-
ECO-HHB định hướng đưa nông sản sạch Việt Nam chinh phục thị trường toàn cầu
-
Cách VPBank biến concert thành chiến lược tăng trưởng khách hàng