Đặt mua báo in| Ngày 11 tháng 08 năm 2020, 23:39:16
Hãng thông tấn Australia được mua lại, thoát khỏi nguy cơ đóng cửa
Nguyễn Minh (TTXVN/Vietnam+) - 30/06/2020 12:07
 
AAP sẽ tiếp tục sản xuất nội dung bao gồm tin tức thời sự trong nước và thế giới, tin thể thao, tòa án và chính trị, cùng với cung cấp ảnh và dịch vụ tra cứu thông tin.
Hang thong tan Australia duoc mua lai, thoat khoi nguy co dong cua hinh anh 1AAP là hãng thông tấn duy nhất và lâu đời nhất của Australia. (Nguồn: AAP)

Tương lai của hãng thông tấn duy nhất và lâu đời nhất của Australia - AAP, đã được đảm bảo sau khi một nhóm các nhà hảo tâm và đầu tư chính thức ký kết thỏa thuận mua lại hãng vào ngày 29/6.

Vào tháng Ba năm nay, hai cổ đông chính là Tập đoàn truyền thông News Corp Australia và Nine thông báo rút khỏi AAP và lãnh đạo hãng thông tấn này cho biết hãng sẽ chấm dứt họat động vào cuối tháng Sáu.

Trong thông báo mới, nhóm nhà đầu tư cho biết họ mong muốn bảo vệ sự đa dạng truyền thông ở Australia thông qua việc đảm bảo hoạt động lâu dài của một hãng thông tấn cung cấp tin tức báo chí độc lập, chất lượng về các vấn đề quan trọng cho tất cả người dân Australia.

Theo thỏa thuận, AAP sẽ tiếp tục sản xuất nội dung bao gồm tin tức thời sự trong nước và thế giới, tin thể thao, tòa án và chính trị, cùng với cung cấp ảnh và dịch vụ tra cứu thông tin.

Các chủ sở hữu mới cho biết sẽ duy trì lực lượng phóng viên, biên tập viên AAP hiện tại, nhưng sẽ phải giảm bớt một số việc làm./.

Ông chủ chuỗi nhà hàng Món Huế lại bị tố vung vãi cả ngàn tỷ đồng của cổ đông
Không chỉ bị tố chiếm đoạt 25 triệu USD của 4 nhà đầu tư ở dự án nghỉ dưỡng “ảo”, ông Huy Nhật và cấp dưới còn bị tố chi bất thường...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư