-
Ông Đỗ Hữu Huy được bầu giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk -
Triển khai chính sách ưu đãi thuế, tài chính và đầu tư đối với lĩnh vực bán dẫn -
Ông Phạm Anh Tuấn tái đắc cử Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai -
Ông Nguyễn Hoàng Giang tiếp tục giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi -
Kỳ họp thứ I Hội đồng nhân dân tỉnh Gia Lai khóa XIII bầu các chức danh chủ chốt -
Ông Nguyễn Văn Được tái đắc cử Chủ tịch UBND TP.HCM
Trong một cuộc họp báo trực tuyến mới đây, người phát ngôn của IMF Gerry Rice cho biết, IMF dự kiến sẽ có 70 quốc gia được hỗ trợ với khoản tiền khẩn cấp trị khoảng 25 tỷ USD.
Ông Rice cho hay khoản tài chính khẩn cấp này sẽ được giải ngân rất nhanh, các quốc gia nhận được tiền trong vòng vài ngày. Các khoản hỗ trợ này không bao gồm các điều kiện của IMF như trước đây.
Phát ngôn viên của IMF nhấn mạnh số tiền này để chi trả cho những khoản như lương của y tá và bác sĩ, thiết bị phòng hộ và thiết bị y tế giúp đối phó với khủng hoảng COVID-19.
Đối với khu vực châu Á và Thái Bình Dương, ông Rice cho biết bảy quốc gia đã nhận được khoản tài trợ khẩn cấp với tổng trị giá khoảng 1,5 tỷ USD.
Tại khu vực châu Phi ở phía Nam sa mạc Sahara, 28 quốc gia đã nhận được khoản tài trợ khẩn cấp với tổng trị giá gần 10 tỷ USD. Ông Rice lưu ý rằng con số này cao hơn nhiều so với mức cho vay trung bình hàng năm của IMF là 1 tỷ USD cho khu vực trên.
Hơn 100 quốc gia đã yêu cầu IMF tài trợ khẩn cấp trong bối cảnh đại dịch COVID-19 diễn biến khó lường. Định chế cho vay đa phương này hồi đầu năm nay cũng cho biết, họ đã tăng gấp đôi quyền tiếp cận các biện pháp tài chính khẩn cấp của mình để đáp ứng nhu cầu dự kiến của các quốc gia thành viên.
Trong báo cáo “Triển vọng kinh tế thế giới” công bố hồi giữa tháng Tư, IMF dự báo nền kinh tế toàn cầu sẽ giảm 3% trong năm 2020 do đại dịch COVID-19. Định chế này gọi đó là "mức suy thoái kinh tế tồi tệ nhất" kể từ cuộc Đại suy thoái hồi những năm 1930.
Tổng Giám đốc IMF, bà Kristalina Georgieva hồi tháng Năm cho biết, IMF "rất có thể" sẽ cắt giảm dự báo tăng trưởng toàn cầu sâu hơn nữa, vì dữ liệu đến từ nhiều quốc gia còn tệ hơn cả những dự báo bi quan nhất của IMF. Bản cập nhật các dự báo của IMF sẽ được công bố trong tuần tới.
-
Kỳ họp thứ I Hội đồng nhân dân tỉnh Gia Lai khóa XIII bầu các chức danh chủ chốt -
Ông Nguyễn Văn Được tái đắc cử Chủ tịch UBND TP.HCM -
HĐND TP.HCM cần chủ động tham gia xây dựng Luật Đô thị đặc biệt -
Ông Võ Văn Minh tái đắc cử Chủ tịch HĐND TP.HCM -
Bí thư Thành ủy TP.HCM: HĐND Thành phố phải thực sự là thiết chế kiến tạo phát triển -
Xây dựng hệ thống xuất bản tinh gọn, mạnh, chất lượng, hiện đại hóa -
Ông Nguyễn Đức Tuy được bầu làm Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ngãi
-
Agribank đồng hành cùng tỉnh Thanh Hoá triển khai mô hình Kiosk hành chính công thông minh -
Khu công nghiệp Becamex VSIP Bình Định thu hút ngành công nghiệp có giá trị gia tăng cao -
GeneStory từng bước đưa giải pháp di truyền học “Make in Vietnam” vươn tầm quốc tế -
Hạ tầng trái phiếu nâng cấp: TCBS đi trước một nhịp -
Doanh nghiệp tại Gia Lai tiếp tục rót vốn, mở rộng đầu tư vào Lào và Campuchia
-
Từ “điểm nghẽn” thành “điểm đến”: Hạ tầng Quốc lộ 13 nâng tầm bất động sản khu Đông Bắc
