Đặt mua báo in| Ngày 08 tháng 12 năm 2022, 17:11:40
Hệ thống phòng khám ACC sáp nhập vào Bệnh viện FV
B.G - 07/04/2022 09:47
 
Thương vụ mua bán sáp nhập (M&A) đầu tiên trong lĩnh vực y tế của FV đã hoàn tất.

Bệnh viện FV vừa công bố chính thức sở hữu hệ thống Phòng khám chuyên khoa trị liệu thần kinh cột sống ACC thông qua hình thức mua bán sáp nhập (M&A).

Giá trị thương vụ không được hai bên công bố, nhưng đây được xem là hoạt động M&A đầu tiên của Bệnh viện FV tại Việt Nam sau 19 năm đầu tư tại Việt Nam.

Hệ thống 4 phòng khám ACC chính thức gia nhập Bệnh viện FV
Hệ thống 4 phòng khám ACC chính thức gia nhập Bệnh viện FV.

Bác sĩ Jean-Marcel Guillon, Tổng giám đốc Bệnh viện FV sẽ đảm nhận vai trò Chủ tịch và đại diện theo pháp Luật của ACC.

ACC hiện đang sở hữu chuỗi 4 phòng khám: 2 tại TP.HCM và 1 tại Hà Nội và 1 tại Đà Nẵng.

ACC cung cấp các dịch vụ: trị liệu thần kinh cột sống, chỉnh hình bàn chân bẹt, điều trị vẹo cột sống, phòng ngừa và điều trị chấn thương thể thao, trị liệu bằng tay, vật lý trị liệu, và phục hồi chức năng chuyên biệt bao gồm đột quỵ và phục hồi chức năng phổi.

Trả lời câu hỏi vì sao quyết định đầu tư vào ACC, bác sĩ Jean-Marcel Guillon cho biết, chuỗi phòng khám ACC có nhiều tiêu chí chiến lược rất phù hợp với kế hoạch mở rộng của FV. Việc sở hữu ACC sẽ là một sự bổ sung, mở rộng hệ sinh thái trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe cho FV, nhằm đáp ứng đa dạng nhu cầu về điều trị của người bệnh, giúp họ có thêm lựa chọn trong dịch vụ khám và điều trị, nhận được sự chăm sóc toàn diện, gia tăng trải nghiệm dịch vụ…

Cũng theo bác sĩ Jean-Marcel Guillon, Bệnh viện FV sẽ bắt đầu đẩy mạnh hoạt động M&A trong năm 2022 nhằm hiện thực hóa mục tiêu phát triển FV thành tập đoàn với hệ sinh thái chăm sóc sức khỏe toàn diện, chuẩn quốc tế.

ACC có mặt tại Việt Nam từ năm 2006, được thành lập bởi bác sĩ người Mỹ Wade Brackenbury cùng đội ngũ cộng sự. ACC áp dụng phương pháp vật lý trị liệu và công nghệ không xâm lấn mang lại hiệu quả điều trị cho người bệnh không có chỉ định dùng thuốc hay phẫu thuật. Đặc biệt, đội ngũ của ACC gồm các bác sĩ 100% người nước ngoài đến từ Mỹ, New Zealand, Pháp và Hàn Quốc, thuộc chuyên khoa Thần kinh cột sống (Chiropractic).
Mỗi năm phòng khám ACC tiếp nhận và điều trị thành công cho hàng chục ngàn bệnh nhân liên quan đến các bệnh: thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống, đau thần kinh tọa, đau thắt lưng, đau cổ vai gáy, tật bàn chân bẹt, chấn thương thể thao…
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư