-
Chậm nhất đến 1/7, hoàn thành việc xếp lương tương ứng với vị trí việc làm -
Một khoảng lặng cho người viết về nông nghiệp, nông dân, nông thôn -
Đồng Tháp: Khai mạc Đường hoa xuân tại phường Đạo Thạnh và phường Cao Lãnh -
Đường hoa Phú Mỹ Hưng Tết Bính Ngọ rực rỡ mở cửa, lan tỏa sắc xuân gắn kết -
“Tết của người Hà Nội” - Đậm bản sắc, giàu trải nghiệm Xuân 2026 -
Công viên hoa xuân 152 Trần Phú mở cửa từ ngày 10/02/2026: Thêm điểm check-in cho người dân TP.HCM dịp đầu năm mới
![]() |
| Ảnh “Lễ hội Trâu rơm Bò rạ” của tác giả Phạm Ánh đạt giải đặc biệt |
Năm 2015 là năm thứ 3 liên tiếp tạp chí Heritage tổ chức “Giải thưởng nhiếp ảnh Heritage - Hành trình di sản”.
Điểm đặc biệt của năm thứ 3 này là những bộ ảnh được tạp chí Heritage kết hợp với các đối tác gồm ban Quản lý các khu Di sản thế giới tại Việt Nam và Ford Vietnam tổ chức những chuyến đi chụp ảnh thực địa nhằm đa dạng hóa hoạt động chuyên môn của các nhiếp ảnh gia.
Theo đó, các phototour đã được tổ chức tại 4 khu di sản thiên nhiên thế giới của Việt Nam và cung đường miền núi Tây Bắc trong các tháng 6 và tháng 9/2015.
Kết quả, Triển lãm tổng kết giải Hành trình di sản 2015 đã lựa chọn được 69 tác phẩm bao gồm 15 bộ ảnh phóng sự, 14 ảnh đơn đã đoạt giải và nằm trong tốp 3 tác phẩm có số điểm cao nhất của các đợt thi sơ kết, 40 tác phẩm ảnh sáng tác trong 2 photo tour 2015 “Qua các miền Di sản”, và “Những chuyến viễn du - See further”.
![]() |
| Ảnh “Mái ngói Hội An” của tác giả Võ Rin đạt Top 3 vòng sơ kết đợt 5 |
Bộ tác phẩm “Lễ hội Trâu rơm Bò rạ” của nhà nhiếp ảnh lão thành Phạm Ánh đã xuất sắc vượt qua 15 bộ ảnh lọt vào chung kết để giành giải thưởng cao nhất của cuộc thi, giả đặc biệt hạng mục Bộ ảnh phóng sự.
Cũng phải nói thêm, cuộc thi này không chỉ mở ra cuộc chơi uy tín cho các nhiếp ảnh gia mà giá trị của giải thưởng cũng khá lớn.
![]() |
| Ảnh “Bắc Sơn” của tác giả Lê Việt Khánh lọt Top 3 vòng sơ kết đợt 5 |
Năm 2015, tác giả của giải đặc biệt cho hạng mục ảnh phóng sự sẽ nhận được cặp vé máy bay khứ hồi quốc tế trong mạng bay Đông Bắc Á của Vietnam Airlines có giá trị lên tới 50 triệu đồng, cùng với đó, nhà tài trợ thương hiệu máy ảnh chuyên nghiệp Olympus cũng trao tặng phần quà tài trợ cho giải đặc biệt là một máy ảnh Olympus OMD E-M5 MarkII, kèm ống kính M.Zuiko Pro 12-40mm f/2.8 trị giá 45 triệu đồng.
Ông Lê Trường Giang, Tổng biên tập tạp chí Heritage cho biết: “Ngoài mục tiêu sử dụng làm ảnh báo chí, chúng tôi rất kỳ vọng những tác phẩm ảnh của cuộc thi góp phần tạo thương hiệu về du lịch Việt Nam cho du khách trong và ngoài nước qua hệ thống phát hành của Vietnam Airlines, đồng thời góp phần quảng bá những điểm đến của Vietnam Airlines tới du khách.”
“Giải thưởng nhiếp ảnh Heritage - Hành trình di sản 2016” lần thứ 4 sẽ tiếp tục được phát động từ ngày 15/1 - 31/10/2016, với 5 đợt chấm sơ kết, 1 đợt chấm chung kết, 2 đợt photo tour thực địa và một triển lãm.
Hiện, những tác phẩm của giải thưởng Heritage 2015 đang được trưng bày tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam từ nay tới 21/12.
Báo Đầu tư xin gửi một số ảnh nằm trong chùm ảnh đoạt giải của cuộc thi này.
-
“Tết của người Hà Nội” - Đậm bản sắc, giàu trải nghiệm Xuân 2026 -
Công viên hoa xuân 152 Trần Phú mở cửa từ ngày 10/02/2026: Thêm điểm check-in cho người dân TP.HCM dịp đầu năm mới -
Hà Nội Metro miễn phí 100% vé tàu điện trong 9 ngày Tết Bính Ngọ 2026 -
Chăm lo, hỗ trợ Nhân dân vui đón Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 -
Khai mạc Hội hoa xuân TP.HCM 2026: Sắc Ngọ rực rỡ giữa lòng công viên Tao Đàn -
Keppel “Bắc tiến”, đón Tết cùng người dân Thủ Đô tại Home Hanoi Xuan 2026 -
Khai mạc chợ hoa “Trên bến dưới thuyền” 2026: Sắc xuân rộn ràng bến Bình Đông
-
DragonGroup: Khẳng định nền tảng, đặt mục tiêu bứt phá năm 2026 -
Agribank triển khai đồng bộ các giải pháp thúc đẩy tài chính toàn diện -
Khánh thành, thông xe công trình cầu vượt Thanh Hà -
SATRA khai mạc chợ hoa xuân Bình Điền Bính Ngọ -
Techcombank Private: Kiến tạo tương lai quản lý gia sản tại Việt Nam -
Vì sao nên sử dụng giải pháp vay kinh doanh của ngân hàng VietinBank?



