Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Sáu, Ngày 14 tháng 06 năm 2024,
Hiệp hội Nghe nhìn châu Âu vinh danh Tivi tích hợp Trí tuệ Nhân tạo (AL)
Tú Ân - 15/08/2018 18:25
 
Những sáng chế ứng dụng trí tuệ nhân tạo ​​của LG Electronics bao gồm TV LG OLED, TV LG SUPER UHD và loa LG XBOOM được Hiệp hội Nghe nhìn châu Âu (EISA) vinh danh nhờ chất lượng hình ảnh vượt trội, thiết kế đột phá, hiệu suất ứng dụng trí tuệ nhân tạo và khả năng tái tạo âm thanh xuất sắc.

Theo đó, TV OLED LG 65E8 tích hợp trí tuệ nhân tạo  nhận được danh hiệu “TV OLED cao cấp nhất của năm 2018-2019” do EISA bình chọn. LG 65E8 gây ấn tượng mạnh với các chuyên gia nghe nhìn châu Âu bởi chất lượng hình ảnh hoàn hảo được hỗ trợ bởi bộ xử lý α (Alpha) 9, giúp tái tạo hình ảnh chân thực như cuộc sống với dải màu sắc phong phú, độ nét và chiều sâu ấn tượng cùng các tính năng thông minh hàng đầu nhờ ứng dụng trí tuệ nhân tạo.

Bên cạnh dòng TV OLED, TV LG SUPER UHD 65SK9500 cũng xuất sắc giành được giải thưởng “TV ứng dụng trí tuệ nhân tạo tốt nhất năm 2018 – 2019” do EISA bình chọn, nhờ khả năng tái tạo hình ảnh xuất sắcvới sự kết hợp của các công nghệ hình ảnh cao cấp bao gồm: công nghệ màn hìnhOLED, Nano Cell, Full – Array Local Dimming (Đèn nền Full Array làm tối cục bộ) và bộ xử lý α (Alpha) 7 cùng nền tảng trí tuệ nhân tạo ThinQ của LG có tích hợp sẵn Trợ lý ảo  Google Assistant.

Dòng TV cao cấp của LG được
Dòng TV cao cấp của LG được Hiệp hội Nghe nhìn châu Âu (EISA) vinh danh.

Nhờ các vùng đèn nền LED được kiểm soát độc lập, TV SUPER UHD của LG có khả năng hiển thị màu đen sâu hơn và cải thiện đáng kể chiều sâu hình ảnh, giúp các chi tiết được hiển thị rõ nét hơn, độ tương phản tốt hơn, và quan trọng nhất là cải thiện khả năng hiển thị nội dung HDR. Và với sự đột phá của công nghệ Nano Cell, người xem có được hình ảnh với màu sắc chính xác và nhất quán ở góc nhìn rộng.

Công nghệ tìm kiếm bằng giọng nói tiên tiến nhất cũng được tích hợp trong LG SUPER UHD 65SK9500 nhờ công nghệ xử lý ngôn ngữ tự nhiên (NLP) giúp hỗ trợ kết nối và kích hoạt bằng giọng nói dựa trên nền tảng các tác vụ học sâu (Deep Learning) độc quyền của LG. Và với Trợ lý ảo Google Assistant được tích hợp sẵn, các dòng TV ứng dụng trí tuệ nhân tạo của LG mang đến trải nghiệm hài lòng nhất, trở thành trung tâm của ngôi nhà thông minh giúp người dùng dễ dàng quản lý các tác vụ khác nhau, tìm kiếm câu trả lời hoặc điều khiển các thiết bị gia dụng thông minh khác trong ngôi nhà.

Ngoài TV, Hiệp hội Nghe nhìn Châu Âu cũng trao giải thưởng “Loa tích hợp trí tuệ nhân tạo tốt nhất năm 2018-2019”do EISA bình chọn cho loa LG XBOOM WK7. EISA ghi nhận chất lượng âm thanh tuyệt vời và các tính năng thông minh mà sản phẩm này mang lại cho người dùng. Hợp tác kỹ thuật với Meridian, hãng hàng đầu Anh Quốc trong lĩnh vực âm thanh có độ phân giải cao, LG XBOOM AI ThinQ cho âm thanh trung thực, độ chính xác cao và những âm trầm cực kỳ chuẩn xác, đảm bảo hiệu suất âm thanh hoàn hảo nhất cho người nghe. Âm thanh độ phân giải cao của LG XBOOM AI ThinQ tương thích với các tệp âm thanh lossless chất lượng cao, cho phép tái tạo xuất sắc âm thanh theo đúng chất lượng từ ban đầu từ phòng thu.

Với Trợ lý Google được tích hợp trực tiếp vào thiết bị để hỗ trợ thiết lập nhanh, loa LG XBOOM WK7 nhanh chóng phản hồi các mệnh lệnh của người dùng như “Hey Google, thời gian biểu của tôi hôm nay là gì?” mà không cần dùng điều khiển từ xa hoặc điện thoại thông minh. Đóng vai trò như một thiết bị trung tâm, chiếc loa này có thể điều khiển các thiết bị có tích hợp Trợ lý Google trong nhà thông minh, cũng như các thiết bị gia dụng LG được tích hợp nền tảng trí tuệ nhân tạo LG ThinQ.

Tạp chí tiêu dùng Mỹ: TV OLED "dán tường" của LG là "tốt nhất"
Hãng công nghệ Hàn Quốc LG Electronics vừa nhận được giải thưởng danh giá từ một tạp chí tiêu dùng uy tín của Mỹ với xếp hạng "TV tốt nhất"...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư