Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Ba, Ngày 27 tháng 02 năm 2024,
Hitachi Energy khánh thành Nhà máy Máy biến áp tại Bắc Ninh
Thanh Huyền - 29/11/2023 09:42
 
Công ty Hitachi Energy đã khánh thành Nhà máy Máy biến áp tại KCN Tiên Sơn và kỷ niệm 30 năm hoạt động tại Việt Nam.
Các đại biểu thực hiện nghi thức khánh thành Nhà máy Máy biến áp Hitachi Energy tại KCN Tiên Sơn, Bắc Ninh.

Hitachi Energy là tập đoàn công nghiệp hàng đầu về công nghệ điện, chuyên cung cấp các thiết bị cao thế đa dạng lên đến 1.200 kV. Với 30 năm hoạt động tại Việt Nam và 15 năm tại Bắc Ninh, Hitachi Energy đã không ngừng phát triển và mở rộng, đến nay đã nâng tổng vốn đầu tư đăng ký dự án lên hơn 90 triệu USD. Trong đó, dự án Nhà máy Máy biến áp Hitachi Energy có tổng mức đầu tư gần 50 triệu USD tạo việc làm cho 500 lao động với trang thiết bị hiện đại, đạt các tiêu chuẩn quốc tế về công nghệ, chất lượng.

Nhà máy sản xuất máy biến áp hiện đại này chuyên sản xuất máy biến áp dầu, cung cấp các loại máy biếp áp truyền tải, phân phối và máy biến áp công nghiệp cho nhiều lĩnh lực khác nhau. Phân xưởng sản xuất được thiết kế với mục đích tăng gần gấp đôi công suất hàng năm của nhà máy, đồng thời vẫn tuân thủ nghiêm ngặt các tiêu chuẩn chất lượng toàn cầu.

Nhà máy tại Bắc Ninh sẽ là cánh tay hỗ trợ đắc lực cho các ngành điện lực, công nghiệp và cơ sở hạ tầng trên khắp Châu Á - Thái Bình Dương, Trung Đông và Châu Phi trong việc nâng cao hiệu suất của thiết bị máy biến áp, đồng thời giảm thiểu tác động đến môi trường.

Việc Hitachi Energy đầu tư xây dựng nhà máy này nằm trong với kế hoạch mở rộng công suất toàn cầu của công ty nhằm đáp ứng nhu cầu chuyển đổi năng lượng ngày càng tăng. Ông Bruno Melles, Giám đốc điều hành, Bộ phận Kinh doanh Máy biến áp Hitachi Energy cho biết: “Việc khai trương nhà máy Bắc Ninh sẽ giúp chúng tôi trong việc thúc đẩy hệ thống năng lượng thế giới trở nên bền vững, linh hoạt và an toàn hơn”.

Công ty cũng cam kết hướng tới sự phát triển bền vững khi nhà máy nhận được chứng nhận LEED Gold, sử dụng 100% điện không sản xuất từ nhiên liệu hóa thạch trong các hoạt động, và được thiết kế để tuân thủ chặt chẽ các yêu cầu nghiêm ngặt về bảo vệ môi trường như sử dụng vật liệu mái có Chỉ số Phản xạ Mặt trời (SRI) cao, hệ thống thu gom nước mưa, tái chế nước thải, và giám sát chất lượng không khí trong nhà bằng cảm biến CO2.

Nhà máy Máy biến áp tại Bắc Ninh là một minh chứng cho cam kết của Hitachi Energy trong việc phát triển các giải pháp đổi mới cho ngành năng lượng. Cụ thể, nhà máy sẽ sản xuất máy biến áp phân phối với Công nghệ TVP® (bảo vệ chống điện áp dư). Đây là giải pháp đột phá giúp nâng cao tính ổn định của máy biến áp phân phối, cung cấp khả năng bảo vệ hoàn toàn chống lại điện áp dư thường xảy ra với Trung tâm dữ liệu, các công trình tái tạo năng lượng mặt trời và gió.

Ghi nhận, biểu dương những cố gắng, nỗ lực của Công ty trong chặng đường 15 năm qua tại Bắc Ninh, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Đào Quang Khải nhấn mạnh, mục tiêu của tỉnh Bắc Ninh là xây dựng chính quyền kiến tạo và phục vụ nhân dân, phục vụ doanh nghiệp. Vì vậy, đồng hành, hỗ trợ doanh nghiệp là quan điểm xuyên suốt trong chỉ đạo, điều hành kinh tế - xã hội của tỉnh, thành công của doanh nghiệp chính là thành công của tỉnh, và doanh nghiệp là một nhân tố quan trọng tạo nên sự phát triển bền vững của địa phương.

Ông Khải đề nghị Công ty Hitachi Energy sẽ tiếp tục đồng hành với địa phương trong quá trình phát triển. Tỉnh Bắc Ninh cam kết các cấp, các ngành, địa phương sẽ luôn hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi nhất cho quá trình sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Đào Quang Khải tin tưởng, với sự nỗ lực không ngừng của doanh nghiệp, tinh thần kiến tạo, phục vụ doanh nghiệp của tỉnh Bắc Ninh, hoạt động đầu tư của Công ty tại Bắc Ninh sẽ gặt hái được nhiều thành công, hoàn thành các mục tiêu đề ra, đồng thời, đóng góp quan trọng vào quá trình phát triển ngành công nghiệp của tỉnh Bắc Ninh nói riêng, của Việt Nam nói chung.

Cũng tại sự kiện, lãnh đạo Công ty Hitachi Energy đã có cuộc gặp gỡ làm việc với đại diện các cơ sở đào tạo như Trường Điện, Điện tử (Đại học Bách khoa Hà Nội), trường Đại học Điện lực, trường Đại học Thái Nguyên nhằm tăng cường hợp tác trong lĩnh vực nghiên cứu, đào tạo, cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ nhu cầu của ngành điện và năng lượng.

Hitachi Vantara bổ nhiệm lãnh đạo khu vực châu Á - Thái Bình Dương là người Việt
Tập đoàn Hitachi Vantara vừa thông báo bổ nhiệm ông Nguyễn Quan Viên vào vị trí lãnh đạo bộ phận Digital Modernization & Digital Insights khu vực châu Á...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư