Đặt mua báo in| Ngày 23 tháng 10 năm 2021, 09:08:34
Hoa hậu hữu nghị ASEAN nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của đại sứ các nước ASEAN tại Việt Nam
Hoàng Oanh - 22/05/2017 08:56
 
Lãnh đạo tỉnh Phú Yên cùng Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu hữu nghị ASEAN 2017 vừa có buổi gặp gỡ với các đại diện của Đại sứ quán các nước ASEAN tại Hà Nội nhằm giới thiệu về cuộc thi người đẹp của khu vực Đông Nam Á này.

Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu hữu nghị ASEAN 2017, lãnh đạo tỉnh Phú Yên và Đại sứ, tham tán văn hóa các quốc gia thành viên ASEAN tại Việt Nam đã có buổi gặp gỡ và giao lưu thân mật trong không khí trang trọng, ấm áp.

Ông Phan Đình Phùng – Phó Chủ tịch UBND Tỉnh Phú Yên giới thiệu với các đại sứ các nước ASEAN về cuộc thi Hoa hậu Hữu nghị Asean tổ chức tại Phú Yên.
Ông Phan Đình Phùng – Phó chủ tịch UBND Tỉnh Phú Yên giới thiệu với các đại sứ các nước ASEAN về cuộc thi Hoa hậu Hữu nghị ASEAN tổ chức tại Phú Yên.
Đại sứ Campuchia tại Việt Nam đánh giá cao ý tưởng tổ chức Cuộc thi người đẹp khu vực Đông Nam Á, một cuộc thi góp phần nâng cao sự đoàn kết, hữu nghị giữa các nước trong khối ASEAN.
Đại sứ Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào tại Việt Nam đánh giá cao ý tưởng tổ chức Cuộc thi người đẹp khu vực Đông Nam Á, một cuộc thi góp phần nâng cao sự đoàn kết, hữu nghị giữa các nước trong khối ASEAN.

Thành phần khách mời tham dự buổi tiệc gồm có: Đại sứ và Tham tán các nước ASEAN, ông Lê Minh Tuấn - Phó Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn (Bộ VHTT-DL), lãnh đạo tỉnh Phú Yên, Hoa khôi áo dài Khánh Ngân và người đẹp du lịch Minh Phương.

Hoa khôi áo dài Khánh Ngân và người đẹp du lịch Minh Phương đồng hành cùng cuộc thi Hoa hậu Hữu nghị Asean 2017.
Hoa khôi áo dài Khánh Ngân và người đẹp du lịch Minh Phương đồng hành cùng cuộc thi Hoa hậu Hữu nghị ASEAN 2017.

Tại buổi gặp mặt, Ban tổ chức chính thức giới thiệu với đại diện từ các đại sứ quán các nước ASEAN tại Hà Nội về cuộc thi Hoa hậu hữu nghị ASEAN 2017. Đồng thời, Ban tổ chức cũng đề nghị các đại sứ quán tiến cử những người đẹp ưu tú đại diện cho đất nước của mình tham dự cuộc thi từ ngày 1/6  đến ngày 1/7 tại thành phố biển Tuy Hòa của tỉnh Phú Yên. Mỗi thí sinh tham dự cuộc thi sẽ là những vị sứ giả đại diện cho hình ảnh người phụ nữ và nét đẹp văn hóa của đất nước mình, đồng thời góp phần truyền tải thông điệp hoà bình và hữu nghị của các nước trong khu vực.

Ban tổ chức khẳng định, người đẹp chiến thắng trong cuộc thi  Hoa hậu hữu nghị ASEAN 2017 không chỉ được trao danh hiệu hoa hậu danh giá nhất, mà còn là gương mặt đại diện cho những họat động tuyên truyền, quảng bá của Việt Nam cũng như các nước thành viên ASEAN.

Bên cạnh một số hoạt động chính, cuộc thi còn tạo ra sân chơi hữu nghị với hàng loạt hoạt động quảng bá văn hóa du lịch, hoạt động cộng đồng, từ thiện và các chương trình xúc tiến đầu tư thương mại giữa 10 nước  thành viên. Với tư cách là đơn vị đăng cai tổ chức, thông qua cuộc thi, tỉnh Phú Yên cũng mong muốn giới thiệu cảnh sắc trù phú và sự thân thiện của con người xứ sở “hoa vàng cỏ xanh” tới du khách trong và ngoài khu vực.

Hoa hậu hữu nghị ASEAN 2017 là cuộc thi đầu tiên dành cho người đẹp các nước ASEAN được tổ chức tại Việt Nam. Điều đặc biệt là cuộc thi chỉ nhận hồ sơ đề cử người đẹp từ các nước trong khu vực Đông Nam Á và tuyển chọn gương mặt xứng đáng vào thẳng vòng chung kết diễn ra vào tháng 6/2017.

Với thông điệp ý nghĩa và tiêu chí đề cao sự thân thiện cùng tình hữu nghị giữa các nước, Hoa hậu hữu nghị ASEAN 2017 đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ các quốc gia thành viên trong khối ASEAN.  Dưới sự hỗ trợ của Ban tổ chức gồm những nghệ sĩ và chuyên gia nổi tiếng, các thí sinh chắc chắn sẽ tích lũy được nhiều kinh nghiệm và tham gia tích cực vào hoạt động quảng bá sự đoàn kết,  nỗ lực đi lên của khối ASEAN.

Cận cảnh những địa điểm đồng hành cùng cuộc thi Hoa hậu Hữu nghị ASEAN 2017
Trên hành trình khảo sát địa điểm đồng hành cho cuộc thi Hoa hậu Hữu nghị ASEAN 2017, những địa danh: Tháp Nhạn, Bãi Môn-Mũi Điện, Gành Đá...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư