Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Tư, Ngày 24 tháng 07 năm 2024,
Hoa hậu Thái Lan bị tố gian dối bằng cấp
PV (vnexpress) - 30/10/2015 15:28
 
Mint Kanistha mới học hết lớp 9 trong khi cô khai đã học xong cấp ba.

Mint Kanistha - Miss Uncensored News Thailand 2015 - nhận được sự quan tâm lớn của dư luận ở Thái Lan vì câu chuyện Hoa hậu nhặt phế liệu kiếm sống cùng hành động quỳ gối trước người mẹ để thể hiện lòng biết ơn.

Tuy nhiên sau sự việc, cô gái 17 tuổi bị phát hiện chưa học hết cấp ba như đã viết trong lý lịch dự thi.

Phản hồi về những tố cáo, Mint Kanistha cho biết cô không hề có ý gian dối về bằng cấp. Đơn dự thi của cô do một người thân điền và nộp, cô không kiếm tra lại nên mới xảy ra sự việc. Vì tai tiếng này, Mint gửi lời xin lỗi đến ban tổ chức và khán giả.

hoa-hau-nhat-rac-thai-lan-bi-to-gian-doi

Mint Kanistha nhặt phế liệu cùng mẹ.

Tại buổi họp báo hôm 29/10, đại diện ban tổ chức Miss Uncensored News Thailand 2015 cho hay cuộc thi không quy định về giới tính, trình độ học vấn của thí sinh.

Sau khi cân nhắc, ban tổ chức không tước vương miện của cô gái. Họ cũng tiết lộ sau khi biết hoàn cảnh của Mint, một số trường học đồng ý cấp học bổng để cô tiếp tục giấc mơ học hành.

hoa-hau-nhat-rac-thai-lan-bi-to-gian-doi-1

Mint Kanistha khi đăng quang Hoa hậu.

Mint Kanistha lớn lên trong gia đình đơn thân. Từ nhỏ cô cùng mẹ đi nhặt rác kiếm sống. Sau khi đăng quang cuộc thi Hoa hậu, cô gái vẫn tiếp tục công việc này khi rảnh rỗi. Hoa hậu nói cô không xấu hổ vì đây là công việc trong sạch và cô trưởng thành là nhờ công việc này.

 

Hoa hậu Thái Lan quỳ gối biết ơn người mẹ làm nghề ve chai
Mint Kanistha không xấu hổ vì công việc nhặt rác của mẹ vì nhờ đó, cô mới được học hành và có ngày chiến thắng trong một cuộc thi sắc đẹp.
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư